Marketing có ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp?

Marketing có ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp _ Như bạn đã biết, ngành kỹ thuật hiện nay đang trên xu hướng phát triển mạnh kèm đó là sự phát triển về kinh tế cũng gia tăng. Hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa bắt đầu mọc lên hàng loạt. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường tập trung vào các mặt hàng hơn là về kỹ thuật số và có một số doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng đến chiến lược marketing cụ thể hơn. Marketing còn được hiểu là tiếp thị, vậy nó ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp, bài viết dưới đây tôi muốn chia sẻ về vấn đề tiếp thị của mỗi doanh nghiệp.

marketing-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-cac-doanh-nghiep

Giúp người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Mark Cuban, ông chủ của Dallas Mavericks đã từng nói : “Nếu không có hàng hóa, thì sẽ không có công ty”. Tiếp thị không chỉ đơn giản là việc tiếp thị trong kinh doanh, nó chỉ đóng góp một phần trong kinh doanh. Nhưng mọi thứ khác trong kinh doanh lại phụ thuộc tiếp thị. Marketing ngoài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, nó còn  tạo sự tin tưởng với khách hàng khi xây dựng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

Tiếp thị phải xác định mục tiêu, tạo ra nhu cầu cho khách hàng. Một doanh nghiệp có ấn tượng tốt, hấp dẫn sẽ thu hút nhiều khách hàng. Bạn cần dùng hình ảnh thương hiệu, logo độc đáo đơn giản, điều này sẽ tạo được điểm nhấn khiến khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn, mua sản phẩm nhiều hơn. Ngoài ra, việc marketing truyền thông bằng quảng cáo phát tờ rơi hay quảng cáo online trên các trang mạng xã hội, trang web cũng sẽ giúp nâng cao giá trị của mỗi doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng dễ hơn.

marketing-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-cac-doanh-nghiep

Bây giờ, việc quảng cáo facebook, youtube đặc biệt là tiktok, nhiều doanh nghiệp thường thuê người nổi tiếng đăng tải những đoạn video hay livetream để quảng cáo review sản phẩm. Đây cũng là một chiến lược kinh doanh hay.

Thuận lợi trong việc buôn bán

Nếu bạn kiểm soát được hệ thống mua bán hàng hóa hiệu quả và lâu dài sẽ tạo ra được mối quan hệ giữa người mua và người bán dễ dàng hơn. Từ đó, khách hàng sẽ ra những quyết định mua sản phẩm đó cụ thể hơn không cần phải đắn đo suy nghĩ nó như thế nào.

Marketing tác động vào giá trị của công ty

Để thành công, việc xây dựng thương hiệu là điều đầu tiên bạn nên quan tâm để chiếm được niềm tin, sự tín nhiệm của mọi người. Chiến lược marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kêu gọi được các nhà đầu tư, có nhiều thế mạnh trong thị trường. Danh tiếng của thương hiệu là tài sản quý báu giúp công ty trở nên lớn mạnh hơn, có sức ảnh hưởng, tạo ra được giá trị lợi nhuận cao hơn.

Tạo sự cạnh tranh giữa các đối thủ

marketing-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-cac-doanh-nghiep

Khi doanh nghiệp đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường, thì việc cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Vì vậy, bạn phải biết dùng thế mạnh của doanh nghiệp mình khi thương lượng với nhà cung cấp, nhà phân phối và khách hàng, về giá cả, phương tiện phù hợp nhất quán để họ không thể từ chối ký hợp đồng với doanh nghiệp của bạn.

Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mại

Tiếp thị là phương tiện giúp doanh nghiệp thành công trong việc marketing online không tốn quá nhiều tiền trong việc quảng cáo hay chương trình khuyến mại. Khi khách hàng tin tưởng tuyệt đối với thương hiệu của bạn, thì những sản phẩm bạn cho ra mắt sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

Kết luận.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp thì việc marketing hiệu quả sẽ là bước đệm để giúp doanh nghiệp bạn đi lên, có chỗ đứng trong thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi, hoặc bình luận phía dưới nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!