Bật mí tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực đẹp

Thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty

Làm thế nào để tạo một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực chuẩn? Đây là câu hỏi khó bởi việc đánh giá chất lượng ý tưởng tính chủ quan và có thể thay đổi tùy thuộc yêu cầu mỗi doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết tiêu chí đánh giá một mẫu hồ sơ năng lực chuẩn trong bài viết này nhé.

Đáp ứng mục tiêu thiết kế

Mục tiêu của những mẫu thiết kế hồ sơ năng lực chính là để giải quyết các vấn đề bằng giải pháp trực quan. Do đó, để hoàn thiện ấn phẩm này một cách chuyên nghiệp cần dựa vào các tiêu chí đó là thiết kế profile cần đạt được gì? Và có truyền đạt được hết thông tin mong muốn đến khách hàng tiềm năng hay không?

Lam-ho-so-nang-luc-cong-ty

Tiêu chí đáp ứng mục tiêu thiết kế

Trong thiết kế hồ sơ năng lực dự thầu thì nội dung, biểu đồ và các con số chính là chìa khóa thể hiện hết năng lực kinh nghiệm và sự phù hợp của doanh nghiệp đối với gói thầu. Ấn phẩm đã đáp ứng đầy đủ thông tin về lợi thế cạnh tranh nổi bật hay sự sự khác biệt của mình so với đối thủ khác hay không?

Nội dung thiết kế dễ đọc, dễ hiểu

Trong tất cả các yếu tố để tạo nên một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo thì nội dung chính là  ‘’vua’’. Tuy nhiên, không nên để khách hàng hay người đọc bị choáng ngợp với một ấn phẩm sở hữu quá nhiều thông tin mà thay vào đó là đảm bảo được mọi thông điệp cần gửi gắm phải dễ đọc, dễ hiểu, giới hạn số lượng text nhất định.

Lam-ho-so-nang-luc

Cần đảm bảo tính dễ đọc dễ hiểu

Những sai lầm về kiểu chữ hoặc số lượng font chữ quá nhiều, phân cấp kém và thiếu khoảng trắng chính là nguyên nhân tạo nên sự thất bại trong thiết kế. Sử dụng thêm những tiêu điểm chính là tiêu đề lớn, nhỏ nhằm thu hút người xem, đặc biệt nội dung cần rõ ràng, ngôn từ trau chuốt, lịch sự.

Bên cạnh đó, các nguyên tắc thiết kế và kiểu chữ cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Điều này nhằm đảm bảo cho người đọc có thể nhanh chóng nhận diện nên hãy ghi nhớ tiêu chí đánh giá này để ứng dụng khi sáng tạo ấn phẩm hồ sơ năng lực cho mình.

ho-so-nang-luc-cong-ty

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực đẹp cần giàu tính thẩm mỹ

Đây có lẽ là tiêu chí đánh giá thiết kế hồ sơ năng lực mang tính chủ quan nhất. Theo đó, các ấn phẩm hấp dẫn người nay nhưng có thể trở nên ‘’xấu xí’’ trong mắt của người khác. Chính vì vậy, để mẫu thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo thì bắt buộc ấn phẩm cần giàu tính thẩm mỹ.

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ sẽ bao gồm các yếu tố cấu thành gồm: bố cục hài hòa, màu sắc sắc nét, hình ảnh chất lượng, tạo khoảng trắng phù hợp tăng khả năng đọc, nhìn. Nói chung, nếu muốn thiết kế mang tính chuyên nghiệp cần tránh lạm dụng những xu hướng hiện hành quá mức mà quên đi bản chất thương hiệu. Đặc biệt là luôn hướng đến sự khác biệt và mục tiêu truyền thông hình ảnh công ty.

ho-so-nang-luc

Phong cách thiết kế phù hợp

Tất cả hồ sơ năng lực hoàn thiện nhằm mục đích thu hút một lượng người đọc cụ thể. Do đó, tiêu chính đánh giá một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo tiếp theo chính là sự phù hợp của ấn phẩm với mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Phong cách thiết kế phù hợp với người đọc

Mặc dù khách hàng không biết thiết kế nào ấn tượng với mình nhưng rất có thể bị cuốn hút ngay từ hình thức cho đến phong cách sáng tạo khi đọc. Ấn phẩm cần sự sáng tạo đột phá quan phong cách độc lạ. Ngoài ra, hồ sơ năng lực dùng trong giao tiếp, thuyết phục người đọc cần phải thiết kế lịch sự, chỉn chu.

Thiet-ke-profile

Thiết kế hồ sơ năng lực sáng tạo độc quyền

Mặc dù trong các mẫu thiết kế hồ sơ năng lực không cần nguyên bản, độc quyền hay chứng nhận quyền sở hữu như logo nhưng để nâng tầm thương hiệu cần cố gắng sáng tạo. Đồng thời phải làm cho cuốn profile của bạn trở nên khác biệt so với những đối thủ khác trên thị trường.

Mang tính sáng tạo đậm cá tính

Đừng quá coi trọng đến những mẫu thiết kế có sẵn, bởi tỷ lệ trùng lặp là tương đối cao, thậm chí đến 95%. Sẽ thật tuyệt vời khi doanh nghiệp của bạn sở hữu một ý tưởng sáng tạo mang đậm cá tính thương hiệu nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thiet-ke-profile-cong-ty

Tính hiệu quả trong thiết kế hồ sơ năng lực

Một bộ hồ sơ năng lực hoàn hảo có thể giúp cho doanh nghiệp đó rất nhiều lợi ích to lớn. Bởi tính hiệu quả của ấn phẩm này chính là nằm ở khả năng cuốn hút người đọc và tạo cảm giác cho đối phương sự chuyên nghiệp. Ngay từ những trang đầu tiên cần thiết kế màu sắc, nội dung, hình ảnh sao cho ấn tượng, nổi bật nhất.

Tính hiệu quả đối với người đọc

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty mà bạn nên biết. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ mang đến hữu ích với bạn đọc cũng như có thêm kiến thức trong việc thiết kế ấn phẩm đẹp, độc đáo cho doanh nghiệp của mình.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!