Mẹo bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mẹo bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu _Từ khi đại dịch bùng nổ trên toàn cầu, hình thức bán hàng truyền thống – bày bán trực tiếp dần mất đi ưu thế. Trong khi đó, hình thức bán online lại trở nên rầm rộ bởi tính tiện lợi của nó trong tình hình hiện tại. Các sàn thương mại điện tử dần trở nên thân quen với tất cả mọi người và độ phủ sóng ngày càng rộng. Nhưng để bán được hàng, mỗi ngày đều chốt được đơn và mang lại doanh thu thì bạn phải có những hiểu biết cụ thể về lĩnh vực này. Bài viết này sẽ cũng cấp một số mẹo mà người mới bắt đầu bán online cần phải biết nếu không muốn phải từ bỏ công việc này sau thời gian ngắn.

1. Xác định đúng nhu cầu thị trường

Trước khi cho ra bất kỳ sản phẩm nào, các công ty đều tiến hành nghiên cứu thị trường rồi mới bắt đầu vào các công đoạn. Bán hàng online cũng vậy. Bạn cần phải biết được thị trường cần gì, muốn gì thì mới kinh doanh thứ đó được. Nên ưu tiên cho những mặt hàng mà nhiều người muốn nhưng chưa ai bán. Sự khan hiếm của sản phẩm nào đó trên thị trường có thể sẽ trở thành cơ hội phát triển rất tốt cho bạn.

2. Tìm nguồn hàng chất lượng

Sai lầm của những người bắt đầu bán hàng online là tìm kiếm nguồn hàng trước khi tìm hiểu thị trường tiêu dùng. Sau khi xác định đúng nhu cầu của mọi người rồi thì mới tiến hành tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng mà giá cả phù hợp. Đừng tham rẻ và sử dụng nguồn hàng không rõ xuất xứ vì nó có thể sẽ khiến bạn thất bại trên lĩnh vực này, thậm chí vướng vào vòng lao lý.

3. Tạo content bán hàng chất lượng

Content là gì? Đó là những nội dung bạn sẽ viết để khách hàng đọc và hiểu biết về sản phẩm của mình. Hãy đầu tư vào content thật chất lượng và thu hút, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bán hàng của bạn đấy. Content cần rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ thông tin, chính xác, không sai chính tả, cuốn hút. Nếu bạn không thể làm điều đó có thể nhờ những người có chuyên môn hỗ trợ.

4. Đa dạng hóa các kênh bán hàng

Ngày nay, đa số mọi người bắt đầu bán online đều sẽ chọn Facebook là nơi bán hàng chính. Nếu là vài năm về trước thì nó sẽ mang lại cho bạn doanh thu, nhưng hiện nay, bán hàng qua kênh này trở nên bão hòa khi “người người, nhà nhà” bán hàng online qua Facebook. Bạn cần đa dạng hóa kênh bán hàng, ví dụ như mạng xã hội khác như Instagram, sàn thương mại điện tử không cần nhiều thủ tục đăng kí như Shopee. Hoặc bạn có thể dùng website – kênh bán hàng hiệu quả trên phạm vi rộng nhất hiện nay.

5. Chạy quảng cáo hiệu quả

Bạn hay thắc mắc tại sao một số người bán hàng online có thể chốt hàng trăm đơn mỗi ngày không? Ngoài việc họ buôn bán lâu năm ra thì chạy quảng cáo cũng là giải pháp kinh doanh online hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Trước khi bán hàng online, nếu bạn muốn số hàng hóa bán được mỗi ngày lớn, hãy nghĩ đến khoản tiền cần để chạy quảng cáo nhé!

6. Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng

Bạn có để ý thấy khi mua hàng trên Shopee hay Tiki, chúng ta thường dựa vào đánh giá của những người mua trước để quyết định có chi trả một khoản tiền cho nó. Vì vậy, với bán hàng online, niềm tin của khách hàng đặc biệt quan trọng đối với sự trường tồn của shop, sản phẩm bạn kinh doanh. Hãy mang đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp với giá tiền, dịch vụ tận tình, chu đáo thì họ sẽ chẳng ngại ngần gì mà vote cho bạn 5 sao, phản hồi bằng nhận xét tíc cực nhất.

7. Tiết kiệm tài chính, nhân lực dựa vào nguồn tài nguyên sẵn có

Với việc bán hàng online, dù là bạn có tài chính dư dả đến đâu mà không biết tận dụng thì vẫn có thể kinh doanh thua lỗ bất cứ lúc nào. Ví dụ như thay vì bỏ một khoản tiền thuê shipper riêng thì bạn có thể liên kết với các đơn vị vận chuyển. Hay nếu bạn có khả năng làm việc gì thì hãy tự làm nó, thay vì bỏ ra một khoản để thuê người về làm. Với từng khối lượng công việc cụ thể mà hãy quyết định thuê số lượng người phù hợp, cắt giảm nhân sự đến mức tối ưu nhất có thể.

Với sự tiến bộ của công nghệ, sự nổi lên của hình thức bán hàng online là điều tất nhiên. Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn kiếm được thu nhập từ công việc này thì đừng bỏ qua những mẹo hữu ích trong bài viết trên. Trước khi đi những bước đầu tiên, hãy tự cung cấp cho bản thân lượng kiến thức căn bản nhất. Chúc bạn kinh doanh online thuận lợi!

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!