Mẹo bắt đầu blog của riêng bạn một cách hiệu quả

Viết blog dễ dàng là một trong những xu hướng maketing lớn nhất của thập kỷ. Trong thế giới maketing hiện tại, ai cũng biết rằng có rất nhiều lợi ích mà việc viết blog tạo ra cho việc kinh doanh. Chỉ một vài trong số những lợi ích này bao gồm:

  • Thành lập doanh nghiệp với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của họ
  • Uy tín cao hơn với khách hàng / độc giả
  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua nhiều phương tiện khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội
  • Tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Nếu bạn đang muốn bắt đầu blog của riêng mình để tận dụng một số lợi ích này, thì dưới đây là một số Mẹo bắt đầu blog của riêng bạn một cách hiệu quả.

Phong cách và Định dạng

Một trong những bước đầu tiên để bắt đầu blog của riêng bạn là chọn một kiểu và định dạng. Tính nhất quán rất quan trọng khi hiển thị các blog của bạn vì bạn sẽ sử dụng cùng một kiểu và định dạng cho tất cả các blog trong tương lai. Điều quan trọng nữa là màn hình này phù hợp với hình ảnh thương hiệu tổng thể của bạn. Nếu thương hiệu và logo của bạn kết hợp các màu xanh lá cây và xanh lam thì thiết kế blog của bạn sẽ phản ánh điều này.

Thoạt nghe có vẻ hơi nhiều, nhưng thật ra nó rất đơn giản. Phần quan trọng nhất của blog của bạn là nội dung của chúng, vì vậy một thiết kế đơn giản không làm người đọc bị phân tâm với quá nhiều hình ảnh sẽ rất tốt.

Gắn thẻ và liên kết

Đảm bảo thiết lập hệ thống gắn thẻ cho các blog của bạn. Thẻ cho phép người đọc nhanh chóng tìm thấy nội dung có liên quan, một vài thẻ chắc chắn liên quan đến chủ đề blog của bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Có thể khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn viết về nhiều chủ đề nhưng chỉ một số chủ đề là cần thiết trên mỗi blog. Việc quét các thẻ bao gồm tiền đề cơ bản của blog của bạn sẽ hoạt động tốt khi nói đến khả năng tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, thẻ luôn có thể được thêm vào nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã bỏ lỡ điều gì đó, nhưng rất khó xóa thẻ vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc gắn thẻ trên nội dung được tạo trước đó.

Các liên kết trong blog của bạn cũng rất quan trọng vì chúng sẽ giúp hướng người đọc đến nội dung hữu ích khác trên trang web của bạn hoặc trên một trang khác. Ví dụ: nếu bạn đang đọc blog này ngay bây giờ và muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi hoặc có thể là thông tin maketing hữu ích khác, những liên kết này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập nội dung hữu ích. Một lợi ích chính khác của việc có các liên kết trên blog của bạn là SEO của bạn sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ.

Quyền tác giả và Phần bình luận

Thiết lập hồ sơ tác giả và phần bình luận là một phần quan trọng của việc viết blog. Hồ sơ tác giả khuyến khích việc công nhận tác giả của mỗi blog đối với tác phẩm của họ và giúp người đọc hình thành kết nối cá nhân hơn với mỗi blog. Ngoài ra, có một lợi ích bổ sung là tăng SEO cho các blog có hồ sơ tác giả. Những hồ sơ này không cần phải quá dài hoặc quá chi tiết, một vài từ mô tả cũng như liên kết đến các trang mạng xã hội cá nhân hoạt động tốt.

Phần bình luận cũng cho phép người đọc hình thành một kết nối sâu hơn với các blog bằng cách đăng phản ứng của họ. Những phản ứng này có thể là nguồn phản hồi tuyệt vời cho các blog trong tương lai cũng như là cơ hội để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn. Phần bình luận rất linh hoạt trong cách chúng có thể được hiển thị và quản lý. Nếu bạn quyết định thêm phần nhận xét trên blog của mình, bạn có thể quyết định những điều như bạn có muốn sàng lọc nhận xét hay không, số lượng nhận xét được phép và có bao nhiêu cấp độ nhận xét để bạn có thể giải quyết từng bài đăng riêng lẻ.

Tùy chọn chia sẻ cho Social Media

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất để chia sẻ tin tức giữa người tiêu dùng. Trên thực tế, 72% người dùng Internet trưởng thành sử dụng Facebook. Với hơn một tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày trên Facebook, bạn có thể tận dụng để mở rộng tầm ảnh hưởng của blog cũng như thương hiệu.

Bao gồm các tùy chọn chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên blog của bạn sẽ hữu ích theo cấp số nhân khi nói đến nhận thức về thương hiệu. Bằng cách bao gồm các liên kết này, người đọc có thể chia sẻ với bạn bè và giúp cung cấp quảng cáo miễn phí cho nội dung cũng như thương hiệu tổng thể của bạn.

Tùy chọn Đăng ký và Kêu gọi Hành động

Những tùy chọn khuyến khích người tiêu dùng đăng ký sẽ có lợi khi tạo ra những người đọc blog thường xuyên. Điều này cũng có thể mở ra cánh cửa cho các nỗ lực maketing qua email. Khi một người đọc quyết định họ muốn đăng ký, bạn có thể trình bày cho họ các tùy chọn nêu chi tiết tần suất họ muốn được thông báo cũng như loại email quảng cáo mà họ muốn nhận từ bạn.

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi cung cấp cho bạn khi viết blog là bao gồm ít nhất một lời kêu gọi hành động (CTA). CTA có thể được coi là bất kỳ loại văn bản hoặc lời giới thiệu nào ở cuối blog của bạn để khuyến khích người đọc của bạn đọc tiếp hoặc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Trong số tất cả những người đọc blog của bạn, rất có thể một phần trong số họ sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm hoặc có thể hợp tác kinh doanh với bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bao gồm tùy chọn để họ thực hiện những điều này.

Không phải mọi doanh nghiệp đều có thể nhận ra điều đó nhưng việc giới thiệu một sáng kiến ​​viết blog trên trang web của họ là cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Sử dụng những mẹo này và tạo nội dung mạnh mẽ, độc đáo và hấp dẫn sẽ giúp bạn thiết kế blog với tác động tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các loại phông chữ cho logo phổ biến nhất hiện nay

28/02/2021 bởi admin
Phông chữ không đơn giản chỉ thể hiện nội dung. Chúng có thể thể hiện cảm xúc của chúng ta...

Thương hiệu, thiết kế nhận dạng và logo: sự khác biệt là gì?

12/06/2021 bởi admin
Các tạp chí và trang web kinh doanh được rải đầy các thuật ngữ như thương hiệu, nhận dạng thương...
-7-buoc

Quy trình thiết kế logo (7 bước)

09/06/2021 bởi admin
Thiết kế logo của thương hiệu gần đây đã có nhiều đổi mới. Nó đã được thay đổi để tạo...

Nguyên tắc cơ bản Nên và Không nên đối với một designer

31/05/2021 bởi admin
Có rất nhiều lời khuyên mà các nhà thiết kế có thể làm và những gì họ nên tránh làm...

Cách xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân

06/04/2021 bởi admin
Thương hiệu cá nhân phát triển một dấu ấn xung quanh tên tuổi hoặc sự nghiệp của bạn. Bạn sử...

Chiến lược thương hiệu là gì?

29/03/2021 bởi admin
Thương hiệu của bạn không chỉ là biểu tượng, tên hoặc khẩu hiệu - đó là toàn bộ trải nghiệm...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!