8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

meo-cai-thien-thiet-ke-app

Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không mới, đó là bởi vì các ứng dụng làm cho các thao tác mà người dùng của họ thực hiện hàng ngày dễ dàng hơn nhiều. Mỗi ngày các ứng dụng mới được phát hành, nhiều ứng dụng trong số này có cùng mục đích, nhưng làm thế nào bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng để sử dụng ứng dụng của bạn? Đơn giản, chỉ cần tập trung vào thiết kế app để sử dụng các công cụ cần thiết để thu hút và thuyết phục người dùng rằng ứng dụng và dịch vụ của bạn làm hài lòng họ.

Nếu bạn muốn biết cách thu hút người dùng mới đến với ứng dụng của mình và giữ chân họ, thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đơn giản hóa màn hình cho từng thao tác

Để nói rằng ứng dụng của chúng tôi giúp người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng hơn, cần phải đưa ra cách xử lý đơn giản để thực hiện các chức năng trong ứng dụng, vì vậy, mẹo đầu tiên là đơn giản hóa màn hình ứng dụng cho từng thao tác, tức là thiết kế một màn hình hỗ trợ một nhiệm vụ duy nhất để không làm người dùng quá tải với quá nhiều thông tin.

meo-don-gian-de-cai-thien-thiet-ke-ung-dung-app

Một ví dụ về ứng dụng sử dụng tính năng đơn giản hóa màn hình này là công ty Uber, cung cấp dịch vụ taxi và bằng cách tự động phát hiện vị trí của người dùng, người dùng chỉ cần nhập điểm đến để yêu cầu taxi, do đó làm cho quá trình trở nên đơn giản, nhanh chóng và có hiệu lực.

Với điều này, chúng tôi cũng có thể liên quan đến việc làm cho thiết kế app của bạn tối giản hơn, nơi chỉ còn lại các thành phần thiết yếu, loại bỏ tất cả nội dung không thêm vào hành động của người dùng.

Giao diện tùy chỉnh

Giao diện của ứng dụng bao gồm tất cả cấu trúc và các yếu tố hình ảnh sẽ xuất hiện trong ứng dụng, người dùng có thể tùy chỉnh theo cách họ muốn, nhưng lý tưởng nhất là ứng dụng cung cấp giao diện được cá nhân hóa cho người dùng với nội dung và chức năng tương ứng với nhu cầu của họ, vì điều đó đã chinh phục được anh ấy ngay lập tức.

meo-don-gian-de-cai-thien-thiet-ke-ung-dung-app

Một ví dụ mà chúng ta có thể thấy là ứng dụng Netflix, thông qua các bộ phim và loạt phim mà người dùng đánh giá là “thích” cung cấp một danh sách các bộ phim và loạt phim tương tự như sở thích của người dùng.

Giao diện tùy chỉnh phải rất năng động để phát hiện nội dung phù hợp với người dùng và phù hợp với ứng dụng của bạn. Điều quan trọng là giao diện cung cấp cho người dùng sự trực quan khi sử dụng ứng dụng, vì điều này, giao diện phải đi kèm với thiết kế có mối quan hệ giữa hình ảnh, có thể đưa ra gợi ý thông qua ngoại hình, ngôn ngữ, tiêu chuẩn của đối tượng., biểu tượng và thông tin tiêu cực (còn được gọi là khoảng trắng), v.v.,

Chọn màu ứng dụng app của bạn tốt

meo-don-gian-de-cai-thien-thiet-ke-ung-dung-app

Việc lựa chọn màu sắc là điều cần thiết cho việc thiết kế app của bạn, vì ngoài việc cung cấp cho người dùng cảm xúc, nó còn hướng dẫn người dùng một cách trực quan để làm việc với ứng dụng, vì màu sắc có thể phân biệt các phần khác nhau. Người ta đã chứng minh rằng tương tác giữa con người và thiết bị dựa trên sự tương tác với các yếu tố đồ họa của ứng dụng, điều này do ảnh hưởng lớn của màu sắc, vì vậy hãy xác định màu chính cho các khu vực chính của ứng dụng, ngoài việc sử dụng độ tương phản màu mà bạn có thể được sử dụng cho mục đích mà bạn muốn chuyển cho người dùng.

Tập trung vào chi tiết

Không có gì là không được chú ý, các biểu tượng, nút, bảng màu, độ tương phản, số lượng phông chữ được sử dụng, trong số các yếu tố khác xuất hiện trong ứng dụng, tất cả đều cộng thêm khoản đầu tư để thu hút người dùng trong ứng dụng về lâu dài.

Do đó, hãy sử dụng sự sáng tạo của bạn để cải thiện thiết kế của bạn và đánh giá xem điều gì sẽ cải thiện về khía cạnh hình ảnh và tương tác, từ loại biểu tượng, cho dù là hoạt hình hay không, đến cách người dùng đóng ứng dụng, thu được các yếu tố thúc đẩy người dùng quay trở lại ứng dụng, tất cả những điều này sẽ là chìa khóa thành công cho bạn và người dùng của bạn.

Sử dụng không gian tốt

Mẹo là sử dụng khoảng trắng, những khoảng trống giữa hoặc xung quanh thiết kế hoặc thậm chí là bố cục của ứng dụng, để hướng sự chú ý của người dùng đến nội dung có liên quan. Những khoảng trắng này chịu trách nhiệm về tính dễ đọc của nội dung và có ảnh hưởng lớn đến hình thức trực quan.

Điều chỉnh màn hình của bạn

Hầu hết mọi người sử dụng thiết bị điện thoại thông minh của họ chỉ bằng một tay, vì vậy bạn nên nghĩ đến việc điều chỉnh thiết kế app để dễ sử dụng hơn và mang lại trải nghiệm người dùng dễ chịu hơn. Khi thiết kế màn hình và các tính năng, hãy ưu tiên tầm với của ngón tay cái để kích hoạt các tùy chọn điều hướng.

meo-don-gian-de-cai-thien-thiet-ke-ung-dung-app

Thông báo đẩy

Chúng tôi biết rằng tin nhắn được gửi từ nhiều ứng dụng đến người dùng của họ hàng ngày, nhiều tin nhắn trong số này không vượt qua bộ lọc quan trọng mà người dùng mong đợi, trở nên khó chịu và không cần thiết, thậm chí dẫn đến cái nhìn tiêu cực của người dùng đối với ứng dụng và gỡ cài đặt.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa ra chiến lược gửi các loại thông báo khác nhau quan trọng đối với người dùng, cho dù qua email, thông báo trong ứng dụng, thông báo xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu, tất cả đều là thông báo đẩy.

Bằng cách hợp nhất các hình thức thông báo này, tất cả các thông báo sẽ cộng lại để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn với ứng dụng của bạn.

Làm cho ứng dụng của bạn nhanh hơn

Điều quan trọng là không để người dùng của bạn chờ đợi nội dung, vì vậy điều quan trọng là tập trung vào thiết kế ứng dụng để thể hiện sự đơn giản khi thực hiện các thao tác, trong khi cần có nền với các đặc điểm cụ thể để tăng tốc toàn bộ quá trình.

Ưu điểm của các hoạt động nền này là chúng vô hình đối với người dùng và chúng xảy ra trước khi người dùng yêu cầu.

TỔNG KẾT

Thị trường ứng dụng đã phát triển rất nhiều, nhiều ứng dụng đã xuất hiện với cùng mục tiêu và những ứng dụng ngoài việc quảng bá tốt hơn dịch vụ của họ, còn cung cấp nội dung và chức năng đáp ứng kỳ vọng của người dùng nổi bật. Và thiết kế ứng dụng là một công cụ sâu sắc để tiếp cận, thu hút và giữ chân người dùng.  Nếu bạn đã làm được điều này, tôi hy vọng những mẹo này sẽ được sử dụng hiệu quả và mang lại sự thành công cho ứng dụng cũng như tối ưu hóa thương hiệu của bạn.

Đề xuất Đọc: Thiết kế App Chuyên Nghiệp, Quá trình Làm App, 7 Thách Thức Lớn

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!