Mẹo đơn giản giúp bạn làm video tại nhà chuyên nghiệp nhất

Mẹo đơn giản giúp bạn làm video tại nhà chuyên nghiệp nhất _Bạn quay rất nhiều video tại nhà, nhưng lại chẳng có video nào khiến bạn hài lòng. Đa phần trong chúng ta đều gặp phải điều này vài lần trong đời. Hầu hết mọi người đều muốn biết cách tạo video hay hơn, hoàn hảo hơn ngay từ những lần quay đầu tiên. Việc này không phải là quá khó khăn đối với tất cả mọi người, đôi khi chỉ cần thay đổi một vài điểm nhỏ trong quá trình quay video tôi tin bạn sẽ có những video đẹp và chất lượng.

Những tip nhỏ dưới đây sẽ làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

1. Luôn sử dụng camera sau

Đây có thể được coi là một quy tắc “hiển nhiên”, và tối thiểu cần có khi quay video nhưng hầu như lại bị rất dễ quên. Máy ảnh phía sau trên điện thoại có chất lượng tốt hơn, độ phân giải cao hơn và cung cấp nhiều tính năng hơn trong ứng dụng. Và luôn luôn mang lại hiểu quả cao hơn, trong những lần quay so với camera trước.

2. Ổn định và tập trung

meo-don-gian-giup-ban-lam-video-tai-nha-chuyen-nghiep-nhat

Một video chuyên nghiệp là một video có chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nét và dễ nhìn. Bạn luôn luôn phải tuân theo hai nguyên tắc giữ yên máy chống rung khi quay và giữ nét. Nhiều điện thoại, máy ảnh và máy quay phim đều có tính năng ổn định hình ảnh tích hợp. Nếu biết tận dụng, giữ cho video của mình luôn ổn định thì bạn sẽ đạt được một video với kết quả như mong muốn.

Nếu bạn muốn cảnh quay của mình vẫn mượt mà ngay cả khi di chuyển, thì bạn cần có những công cũ hỗ trợ trong phần di chuyển, tuy nhiên giá thành của những chiếc máy hỗ trợ di chuyển thì lại khá đắt.

3. Ghi hình ở chế độ ngang

Để xác định một video có chuyên nghiệp hay không thì bước đầu tiên để xác định là xem nó đang ở chế độ quoanh ngay hay quoanh dọc. Chế độ quay dọc chỉ phù hợp khi bạn xem ở trên điện thoại, còn nếu như bạn muộn xem nó ở những thiết bị khác như TV, máy tính thì hầu như không phù hợp. Màn hình xem bị thu nhỏ không phù hợp, vì vậy hãy để góc máy ngang khi quay nhé.

4. Thêm khung lưới

Bạn có cảm thấy khó chịu khi xem một video quay ở góc nghiêng. Việc thêm lưới trong quá trình quay cho phép bạn sử dụng nền của mình làm điểm tham chiếu, căn chỉnh góc quay tạo thành những đường thẳng thuận mắt. Bên cạnh đó việc sử dụng khung lưới sẽ luôn đảm bảo rằng bản ghi của bạn luôn thằng. Hầu hết các thiết bị chụp hình hoặc ghi hình đều hỗ trợ tính năng này.

Nếu bạn đang ghi hình mọi người hãy đặt tầm mặt của họ ngang hàng với đường lưới trên càng. Tốt nhận bạn nên học lấy một quy tắc khi chụp ảnh, chẳng hạn như quy tắc 1/3, sẽ giúp bạn đóng khung các mục trong ảnh của mình tốt hơn.

5. Ánh sáng

Với một bức ảnh thì bạn có thể dễ dang chỉnh sáng hoặc tối, nhưng đối với các video thì đây lại là một quá trình khó khăn, vì các lý do dưới đây:

  • Làm sáng video sẽ đi đôi với việc giảm chất lượng và gây nhiễu.
  • Trong điều kiện thiếu ánh sáng máy ảnh không thể lấy nét.
  • Nếu bạn để chế độ tự động, máy ảnh giảm tốc độ khung hình khi quay phim trong điều kiện thiếu sáng, điều này sẽ làm video bị giật mà bạn không thể khắc phục được.

Và đó là những mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn để giúp việc tự quay video tại nhà của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hi vọng chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!