Nền tảng mã nguồn mở cho Website thương mại điện tử

nen-tang-website

Còn được gọi là Website mã nguồn mở, các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở ngày càng thu hút được nhiều người theo dõi do công nghệ và mức độ tùy biến cực cao của chúng.

Thị trường quốc tế hiện cung cấp hàng chục tùy chọn cho các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở, nhưng chỉ một số trong số đó là hoàn toàn thích ứng với môi trường thương mại điện tử Việt Nam và các đặc thù của nó.

Nền tảng mã nguồn mở cho Website thương mại điện tử là gì

Nền tảng mã nguồn mở là các hệ thống thương mại điện tử hầu hết được phát triển bởi các cộng đồng lập trình viên mở, những người cung cấp mã để tải xuống và sử dụng miễn phí. Vì tính năng này, các hệ thống này còn được gọi là Website miễn phí.

nen-tang-website

Vì chúng đủ tiêu chuẩn là phần mềm nguồn mở, những nền tảng này có thể được nghiên cứu, sửa đổi và cải tiến bởi bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào có đủ trình độ kỹ thuật để thúc đẩy những thay đổi đó.

Điều này dẫn đến sự phát triển của một ngành công nghiệp thực sự xung quanh các hệ thống này, cả trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và phát triển các hệ thống phụ kiện.

Website trực tuyến mã nguồn mở đầu tiên trở nên phổ biến là osCommerce trong thập kỷ trước. Sau sáng kiến ​​này, đã có nhiều dự án khác trở nên cực kỳ phổ biến như Prestashop và gần đây là Magento.

nen-tang-website

Nền tảng mã nguồn mở như một tùy chọn cho Website trực tuyến của bạn

Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử là một trong những bước quan trọng nhất trong một dự án thương mại điện tử, vì nó liên quan thực tế đến mọi khía cạnh của hoạt động. Đó là lý do tại sao trong dự án thương mại điện tử của chúng tôi, chúng tôi dành toàn bộ thời gian vào mô-đun này, để người tham gia có ý tưởng chính xác về tất cả các tùy chọn có sẵn, ưu điểm và nhược điểm của chúng, để họ có thể đưa ra quyết định.

Các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở là chúng miễn phí và điều này đôi khi không đáp ứng hết các vấn đề cho dự án. Như tôi đã nói trước đây, mã nguồn của hệ thống có thể được tải xuống miễn phí, nhưng điều gì khiến nó hoạt động lại là một câu chuyện khác.

Ví dụ, trong trường hợp bạn chọn một hệ thống thương mại điện tử dựa trên WordPress, bạn sẽ phải chuyển sang một công ty cung cấp dịch vụ này hoặc có kiến thức tốt về WordPress. Như bạn có thể thấy, tất cả đều là vấn đề về kiến ​​thức kỹ thuật và điều đó đi kèm với cái giá phải trả.

nen-tang-website

Ưu điểm của nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở

Một trong những lợi thế lớn của nền tảng mã nguồn mở là quá trình cập nhật liên tục của Nó. Cộng đồng các nhà phát triển và công ty hỗ trợ họ luôn cập nhật và phát triển các tính năng mới cho hệ thống, điều này mang lại lợi thế to lớn cho việc áp dụng các loại giải pháp này.

Trong thời gian gần đây, quá trình phát triển này cũng ảnh hưởng đến các mô hình nền tảng thương mại điện tử khác, chẳng hạn như thị trường nền tảng cho thuê.

Bị áp lực bởi những tiến bộ không ngừng trong các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở, các nhà phát triển hệ thống được tiếp thị ở định dạng SaaS buộc phải kết hợp ngay những tiến bộ này vào nền tảng của họ. Ai thu được lợi nhuận từ việc này là toàn bộ thị trường.

nen-tang-website

Nhược điểm của Website trực tuyến mã nguồn mở

Cũng như mọi thứ trong cuộc sống, đồng xu nào cũng có hai mặt và xét về các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở thì điều này cũng không khác. Một trong những vấn đề chính được đưa ra về các nền tảng này có liên quan đến khó khăn trong việc kết hợp các tính năng mới.

Hiện tại, tùy thuộc vào nền tảng bạn áp dụng, nhược điểm này của các nền tảng thương mại điện tử nguồn mở thực tế không tồn tại, vì các hệ thống như Magento , PrestaShop và WordPress là mô-đun, vì vậy nếu bạn muốn phát triển một chức năng mới, chỉ cần tạo một plugin và vấn đề đã được giải quyết.

Nhược điểm lớn của các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở so với các nền tảng thuê chẳng hạn là vấn đề CNTT. Vì loại nền tảng này không có hỗ trợ trực tiếp, bạn phải có một công ty chuyên nghiệp hoặc chuyên môn để đảm bảo hỗ trợ cho Website.

Một vấn đề CNTT quan trọng khác liên quan đến loại nền tảng này là nhà cung cấp dịch vụ Hosting cho web. Các hệ thống phức tạp hơn cần các máy chủ hiệu suất cao, như trong trường hợp lưu trữ nền tảng Magento . Vì vậy, điều cần thiết là phải thuê một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự hỗ trợ một hệ thống có quy mô như vậy.

Đề xuất Đọc: Thiết kế Website WordPress Giải Pháp tốt Nhất trên internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tai-sao-khach-truy-cap-roi-khoi-trang-web-wordpress-cua-ban

Tại sao khách truy cập rời khỏi trang web wordpress của bạn?

bởi admin
Đã bao nhiêu lần bạn vào một trang web nhưng cuối cùng lại nhấp vào nút 'quay lại' của trình...
trang-web-cham-xem-tat-ca-nhung-gi-ban-co-the-bi-thieu

Trang web chậm? Xem tất cả những gì bạn có thể bị thiếu!

bởi admin
Tốc độ của trang web có ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn. Nếu trang web của bạn không tải...
Website-Responsive

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

bởi admin
Tại sao phải thiết kế một trang web responsive? trang web là một cách hiệu quả để tiếp cận đối...

Google Analytics: các mẹo để tăng hiệu suất trang web của bạn

bởi admin
Bạn có biết rằng Google Analytics có thể giúp - rất nhiều - để tăng hiệu suất trang web của...
cach-tao-trang-web-tu-chon-mien-den-xuat-ban

Cách tạo trang web: từ chọn miền đến xuất bản

bởi admin
Hiện tại, việc sử dụng Internet là điều cần thiết, bất kể quy mô công ty của bạn là gì....
tu-tao-mot-trang-web-hay-thue-mot-cong-ty

Tự tạo một trang web hay thuê một công ty?

bởi admin
Hiện tại có nhiều cách để tạo và xuất bản một trang web trên internet, tự bạn hoặc thông qua...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!