Nếu việc xây dựng thương hiệu tốt thì không cần phải bán hàng?

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Sự khác biệt giữa thương hiệu và tiếp thị là gì?

Nếu bạn chưa bao giờ nghiêm túc suy nghĩ về sự khác biệt giữa hai khái niệm, rất khó để trả lời câu hỏi này ngay lập tức. Trong tiếp thị hiện đại, ‘thương hiệu‘ là một khái niệm không thể tách rời.

Thương hiệu hiện nay không chỉ đơn giản là một biểu tượng của sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ, nó đại diện cho niềm tin của người dùng và là một phương tiện để người dùng xác định với chính họ. Nếu bạn đồng cảm với triết lý, giá trị và tầm nhìn mà thương hiệu đại diện và nếu bạn xác định rằng thương hiệu có thể sửa đổi bạn, bạn sẽ sử dụng thương hiệu đó để thể hiện bản thân.

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Thương hiệu là những gì tạo ra và duy trì một thương hiệu. Xây dựng thương hiệu khác với marketing là tập trung vào sự cạnh tranh trên thị trường. Trong khi tiếp thị theo đuổi trong danh mục thị trường thông qua cạnh tranh, thì việc theo đuổi thương hiệu là chính ‘bằng cách tạo ra màu sắc riêng dựa trên triết lý, giá trị và tầm nhìn của chính thương hiệu và làm cho phần còn lại’ thành công ‘.

Lý do lớn nhất của việc nhầm lẫn giữa marketing và thương hiệu là hiện tượng nhận biết thương hiệu tăng lên do các hoạt động marketing. Như đã nói.con người không nhớ nhiều. Họ chỉ nhớ những gì họ cần, khi họ đáp ứng các tiêu chí mua hàng mà họ muốn, họ chỉ nhớ thương hiệu từ đó trở đi. Do đó, tình huống mà kết quả của việc tiếp thị lặp đi lặp lại dựa trên tên thương hiệu, giá cả, chức năng, thiết kế, v.v. của sản phẩm trở thành nhận biết thương hiệu được coi là ‘xây dựng thương hiệu’.

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Lý tưởng của việc xây dựng thương hiệu là xây dựng lòng tin với động cơ mua hàng hợp lý và đưa ra quyết định mua hàng với thương hiệu.

Bạn cần biết cách phân biệt giữa ‘thương hiệu’ và ‘tiếp thị thương hiệu’. Mục đích của việc làm cho người tiêu dùng quyết định mua với một thương hiệu ngoài động cơ mua hàng hợp lý là như nhau. Tuy nhiên, ‘tiếp thị thương hiệu’ để tạo ra một ‘thị trường’ với ‘thương hiệu’ là một phần của hoạt động tiếp thị nhằm tạo ra thương hiệu của chính mình trên thị trường như một tiêu chuẩn mua hàng của người tiêu dùng. Xây dựng thương hiệu khác với tiếp thị thương hiệu ở chỗ nó vượt qua thị trường và thiết lập các giá trị rõ ràng.

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Tại sao cần xây dựng thương hiệu? Một thương hiệu có cần phải tồn tại hay không? Hãy hệ thống hóa các câu trả lời cho câu hỏi “để làm rõ động cơ mua của người tiêu dùng ở mức độ cao. Đơn giản chỉ cần tạo và đặt tên cho logo là một phần của việc xây dựng thương hiệu. Đó là truyền thông thương hiệu quảng cáo một thương hiệu thông qua quảng cáo, nhưng chưa đủ để gọi nó là xây dựng thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là quá trình hỏi và trả lời lý do cuối cùng cho sự tồn tại và tầm nhìn. Người tiêu dùng phản hồi và đồng cảm với lý do tồn tại của họ sẽ trở thành những người ủng hộ thương hiệu.

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Để trở thành một thương hiệu bền vững, nó phải đọng lại trong tâm trí người dùng, những người cuối cùng bắt gặp thương hiệu. Trước đó, nó chỉ là một nhãn hiệu. Vậy làm thế nào để nó tồn tại trong tâm trí người dùng, những người gặp hàng chục thương hiệu mỗi ngày Những thương hiệu biết được sự tồn tại của họ sẽ tạo ra sản phẩm và dịch vụ theo niềm tin của họ và truyền đạt những niềm tin này, và thương hiệu sẽ đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng, những người đồng cảm với câu chuyện này trong thời gian dài.

Thương hiệu là một loại chỉ dẫn hoặc kim chỉ nam bởi vì nó là một nhóm người chứ không phải một người. Khi đánh giá một vấn đề và đưa ra quyết định, nó nên được quyết định dựa trên tầm nhìn, giá trị và niềm tin đã được thống nhất mà không thiên về sở thích cá nhân hoặc cảm xúc nhất thời. Thương hiệu xây dựng một cách nhất quán những quyết định này khác với ấn tượng đầu tiên. Người dùng trải nghiệm thương hiệu cũng sẽ cảm nhận được điều đó. ‘Thương hiệu này giống như một người mà bạn có thể tin tưởng và tin tưởng.’

neu-viec-xay-dung-thuong-hieu-tot-thi-khong-can-phai-ban-hang

Việc xây dựng thương hiệu giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền mà bạn phải trả cho hoạt động marketing. Có thể nói, hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu bắt đầu khi người tiêu dùng trở thành một người ủng hộ thương hiệu cuồng nhiệt và thương hiệu có được sự ủng hộ tuyệt đối. Do đó, xây dựng thương hiệu nên bắt đầu trước khi tiếp thị và bán hàng.

Không có bán hàng thì không có tiếp thị, và không có tiếp thị thì không có thương hiệu. Bán hàng, tiếp thị và xây dựng thương hiệu là những người anh em hỗ trợ lẫn nhau, không phải là đối tượng đào thải. Các công ty thông minh sử dụng ba khái niệm này một cách kết hợp tốt.

Xem thêm: Thiết kế Hồ Sơ Năng Lực Công ty, Cách Làm Profile Cuốn Hút https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!