Nhận thức về Thương hiệu là gì

nhan-thuc-ve-thuong-hieu-la-gi

Nhận biết thương hiệu là xác suất mà người tiêu dùng đã quen thuộc về tuổi thọ và tính khả dụng của sản phẩm. Đó là mức độ mà người tiêu dùng liên kết chính xác thương hiệu với sản phẩm cụ thể. Nhận diện thương hiệu là khả năng người tiêu dùng nhận ra những hiểu biết trước về thương hiệu khi họ được đặt câu hỏi về thương hiệu đó hoặc khi họ được xem thương hiệu cụ thể đó, tức là người tiêu dùng có thể phân biệt rõ ràng thương hiệu đó. Trong khi thu hồi thương hiệu là tiềm năng khách hàng khôi phục thương hiệu từ bộ nhớ của họ khi được cung cấp loại sản phẩm hoặc danh mục. Nhìn chung, việc nhận ra một thương hiệu sẽ dễ dàng hơn là nhớ lại nó từ bộ nhớ.

Nhận thức về thương hiệu được cải thiện ở mức độ mà tên thương hiệu được lựa chọn đơn giản và dễ phát âm hoặc đánh vần; biểu cảm và độc đáo cũng như khác biệt.

nhan-thuc-ve-thuong-hieu-la-gi

Có hai loại nhận biết thương hiệu:

Hỗ trợ nhận thức – Điều này có nghĩa là khi đề cập đến danh mục sản phẩm, khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn từ danh sách các thương hiệu được hiển thị.

Nhận biết hàng đầu – Điều này có nghĩa là khi đề cập đến danh mục sản phẩm, thương hiệu đầu tiên mà khách hàng nhớ lại trong tâm trí của họ là thương hiệu của bạn.

Tầm quan trọng tương đối của việc thu hồi và công nhận thương hiệu sẽ phụ thuộc vào mức độ mà người tiêu dùng đưa ra các quyết định liên quan đến sản phẩm có thương hiệu hiện diện hay không.

nhan-thuc-ve-thuong-hieu-la-gi

Xây dựng nhận thức về thương hiệu là điều cần thiết để xây dựng tài sản thương hiệu. Nó bao gồm việc sử dụng các kênh quảng bá nổi tiếng khác nhau như quảng cáo, truyền miệng, truyền thông xã hội như blog, tài trợ, sự kiện ra mắt, v.v. Để tạo nhận thức về thương hiệu, điều quan trọng là phải tạo ra hình ảnh thương hiệu, khẩu hiệu và dòng giới thiệu đáng tin cậy. Thông điệp thương hiệu được truyền đạt cũng phải nhất quán. Nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ dẫn đến doanh số bán hàng cao và thị phần cao. Nhận thức về thương hiệu có thể được coi là một phương tiện mà qua đó người tiêu dùng làm quen và quen thuộc với một thương hiệu và nhận biết thương hiệu đó.

5 2 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!