Những điểm cần thiết trong triển khai hệ thống ERP

nhung-diem-can-thiet-trong-trien-khai-he-thong-erp

Hệ thống quản lý cho phép bạn lập kế hoạch và quản lý chi phí, tối ưu hóa các quy trình và quy trình nội bộ, ngoài việc hỗ trợ các quyết định, có thể quyết đoán hơn và hướng tới chiến lược. Nhưng làm thế nào để triển khai ERP hiệu quả?

Để khai thác tiềm năng của hệ thống, bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, chuẩn hóa hoạt động, cải thiện luồng thông tin và nhiều điểm khác, công nghệ đảm bảo một bước nhảy vọt trong các hoạt động quản trị hàng ngày. Nếu bạn muốn biết cách triển khai ERP trong doanh nghiệp của mình, hãy đọc và tìm hiểu thêm!

Mẹo triển khai ERP

Việc triển khai hệ thống ERP là một động thái rất quan trọng đối với doanh nghiệp, và bởi vì nó mang lại những quan điểm mới.

Việc xác định được liệu ERP có phải là giải pháp thực sự phù hợp với các nhu cầu mà doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt hay không và liệu hầu hết các kỳ vọng của bạn có được công cụ này đáp ứng hay không, là điều cần thiết để sử dụng công nghệ hiệu quả. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về một số cách để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi này.

  • Kế hoạch hoàn hảo

Có một phương pháp có khả năng thực hiện lịch trình được gọi là SMART ( Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và Dựa trên thời gian ) cũng có thể được hiểu là cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và dựa trên thời hạn. Cách tiếp cận này có thể giúp sắp xếp các mục tiêu bạn muốn đạt được khi triển khai ERP.

Các cách thức đạt được và đo lường các kết quả này được xem xét, liệu chúng có tạo ra sự khác biệt thực sự phù hợp hay không và thời gian thích ứng có đủ hay không.

  • Lưu trữ và tính linh hoạt

Không chỉ cần liệt kê các bộ phận của công ty bạn cần được tối ưu hóa và do đó, các chức năng mà hệ thống cần cung cấp. Điều quan trọng là hệ thống phải thích ứng với các quy trình của bạn.

Các mô hình lưu trữ của giải pháp có tác động trực tiếp đến hiệu suất của phần mềm ERP, đó là:

  • On premise: nó có thể được cài đặt trên máy chủ của chính tổ chức và không yêu cầu kết nối internet. Bằng cách sử dụng không gian vật lý, điều quan trọng là phải biết liệu trụ sở chính của công ty có thể hỗ trợ giải pháp hay không và liệu có một nhóm biết cách sử dụng và bảo trì thích hợp hay không.
  • On Cloud: có thể coi đây là một ERP trực tuyến, trong đó hệ thống được lưu trữ trên Cloud, chỉ cần kết nối internet và đăng nhập trên nền tảng là đủ để có quyền truy cập vào các tính năng, với hỗ trợ kỹ thuật và không cần phần cứng.

Theo logic này, việc đánh giá xem cơ sở hạ tầng có hỗ trợ hệ thống quản lý kinh doanh hay không là rất quan trọng. Khả năng mở rộng là một điểm cần chú ý, điều này cũng áp dụng cho các tùy chọn nâng cấp và tùy chỉnh.

  • Di chuyển dữ liệu

Sau khi bạn đã lập kế hoạch ban đầu và cân nhắc xem định dạng lưu trữ nào phù hợp nhất với bạn, đã đến lúc dần dần đưa quá trình di chuyển dữ liệu vào thực tế.

Một quá trình chuyển đổi suôn sẻ được chỉ ra do sự thay đổi lớn mà việc áp dụng ERP có nghĩa là, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên công ty xử lý một giải pháp ở cấp độ này.

Tìm cách hiểu dữ liệu nào là cần thiết cho hoạt động trơn tru của tất cả các lĩnh vực kinh doanh và đảm bảo rằng chúng an toàn.

Có một hệ thống ERP xử lý dữ liệu không chính xác và bị hỏng sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc, vì phần mềm mất chức năng. Thất bại ở bước này có thể dẫn đến tổn thất lớn cho toàn bộ hoạt động của bạn vì việc sửa dữ liệu không chính xác sau khi triển khai là không thực tế.

  • Quản lý nhóm và thay đổi cách tiếp cận

Trên thực tế, quá trình triển khai ERP kết thúc với việc cài đặt hệ thống không phải là điều mới mẻ. Sau khi hoàn thành giai đoạn này, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện đào tạo có mục tiêu cho nhóm của bạn.

Nhân tiện, việc đào tạo này phải được thực hiện trước khi hoàn thành việc triển khai và hệ thống bắt đầu chạy, vì khoản đầu tư là rất có giá trị và cần được thực hiện cẩn thận cho toàn bộ công ty của bạn.

Thực hiện tốt việc triển khai ERP trong công ty của bạn!

Để nổi bật trên thị trường là một thách thức khá lớn. Vì vậy, có một giải pháp tối ưu hóa quy trình, củng cố công việc của người quản lý và đưa ra những quan điểm mới cho nhân viên là một bước ngoặt đối với công ty của bạn.

Thiên Thời Media là công ty 100% vốn của Việt Nam, và được coi là công ty công nghệ hàng đầu tại VN. Nếu bạn nghĩ rằng các giải pháp của chúng tôi chỉ có thể được sử dụng bởi các công ty lớn, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn! Hệ thống của chúng tôi có giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời có thể định hình lại nhiều điểm chiến lược.

Đề xuất đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
erp-cloud-tai-sao-nen-su-dung-he-thong-quan-ly-dam-may

ERP Cloud: Tại sao nên sử dụng Hệ thống quản lý đám mây?

bởi admin
Nhu cầu thị trường buộc các công ty phải di chuyển mọi lúc để tìm kiếm các giải pháp thiết...
ERP

Đánh giá những gì để đảm bảo sự lựa chọn của ERP tốt nhất?

bởi admin
Để đạt được kết quả vượt trội, mọi nhà quản lý đều muốn công ty của mình luôn có mọi...
5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

bởi admin
ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu...
he-thong-quan-ly

7 lý do để áp dụng hệ thống quản lý

bởi admin
Việc áp dụng một hệ thống quản lý có thể rất có lợi. Nó giúp kiểm soát quá trình, cung...
he-thong-quan-ly-tich-hop-tai-sao-lai-ap-dung-no-trong-kinh-doanh

Hệ thống quản lý tích hợp: Tại sao lại áp dụng nó trong kinh doanh?

bởi admin
Một hệ thống quản lý tích hợp nó có thể cải thiện công tác quản lý của một công ty,...
erp-dam-may-kham-pha-6-loi-the-cua-viec-di-chuyen-nay

ERP đám mây (Cloud ERP): khám phá 6 lợi thế của việc di chuyển này

bởi admin
Mỗi doanh nghiệp tìm cách tối ưu hóa nhu cầu quản lý của mình, tại một số điểm, chọn một nền...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!