Những điều bạn nên biết trước khi bắt đầu làm trang web

nhung-dieu-toi-nen-biet-truoc-khi-bat-dau-trang-web

Những lợi ích mà một trang web có thể cung cấp?

Trước khi kiểm tra mọi thứ bạn cần biết để tạo trang web của mình, bạn cần hiểu những lợi ích mà nó thực sự có thể mang lại cho bạn.

 • Một trang web hoạt động giống như một khoản mục đầu tư, nhưng là trực tuyến. Ngoài việc hiển thị tất cả công việc của bạn, trang web cũng là một cách tốt để thể hiện rằng bạn có nhiều kinh nghiệm với thế giới online.
 • Một lợi ích khác của việc có một trang web là nó có thể dễ dàng được truy cập bất cứ khi nào ai đó muốn xem lại mọi thứ về bạn và đó là một cách rất thiết thực để chia sẻ thông tin nghề nghiệp của bạn với những người khác.
 • Đáng chú ý là một trang web chất lượng cũng tương thích với các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ có thể xem nội dung của bạn khi họ đang ở bất kỳ nơi đâu có internet.

nhung-dieu-toi-nen-biet-truoc-khi-bat-dau-lam-trang-web

Trang Web nên bao gồm những gì?

Bạn có thể xem một số thông tin chính mà các trang web thường có:

 • Trang Giới thiệu: để mọi người có thể biết về bạn và xem tóm tắt về sự nghiệp hoặc cuộc sống của bạn, nếu bạn muốn chia sẻ;
 • Liên hệ : nếu khách truy cập trang web muốn liên hệ với bạn;
 • Danh mục đầu tư: bạn có thể nhập một số công việc của mình;
 • Blog : với một blog, bạn thường có thể tiết lộ các dự án của mình và các nội dung có liên quan khác cho khách truy cập trang web của bạn.

Lưu Ý: mỗi trang web có thể có thông tin khác nhau, vì nó phải đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Thông tin khác có thể là:

 • Lịch sự kiện bạn sẽ tham dự hoặc trình bày;
 • Phiếu đăng ký, nếu cần;
 • Sơ yếu lý lịch;
 • Lời đánh giá về bạn – đó có thể là từ những người bạn đã làm việc cùng trước đây;
 • Liên kết đến các mạng xã hội của bạn;
 • Thư viện ảnh / phương tiện.

Đây chỉ là một số thông tin cơ bản có thể có trên trang web. Những dữ liệu trên web sẽ phụ thuộc vào bạn và mục tiêu của bạn. Ít ra, những điều quan trọng phía trên là mọi trang web phải có trang “Giới thiệu” và cách để khách truy cập liên hệ với bạn.

nhung-dieu-toi-nen-biet-truoc-khi-bat-dau-trang-web

Cách tạo một trang web

Việc tạo ra trang web của bạn cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn muốn tạo. Bạn có thể chọn một tùy chọn đơn giản hơn, trên nền tảng có sẵn chỉ cần chọn bố cục và nhập thông tin chẳng hạn như WordPress.

Để giúp bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách tạo một trang web trên WordPress. Bạn có thể dựa vào các mẹo của chúng tôi để xây dựng trang web của bạn trên một nền tảng khác.

Trước khi bắt đầu, bạn phải tạo một tài khoản WordPress và có một dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Lưu trữ ( Hosting ) là một dịch vụ cung cấp khả năng lưu trữ và tính khả dụng của một trang web để nó có thể được truy cập 24 giờ một ngày. Một số đơn vị nổi tiếng như là: Uol Host, Hostgator, Godaddy và Locaweb. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị khác trên thị trường. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đánh giá đơn vị và chọn một trong những đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Với tài khoản WordPress của bạn được tạo và lưu trữ, đã đến lúc bạn tạo trang web. Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã tách ra:

Chủ đề cho trang web

Bước đầu tiên là chọn một giao diện (mẫu) cho nhu cầu của bạn. Để tạo trang web dễ dàng hơn, WordPress cung cấp một số tùy chọn miễn phí và trả phí cho các giao diện tạo sẵn.

Bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng mình, nhưng điều này đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Cấu trúc trang web 

Như tên của nó, một trang web tập trung vào con người, tức là bạn. Do đó, nó phải bao gồm sự kết hợp giữa văn bản (thông tin về bạn, kỹ năng của bạn, v.v.) và thiết kế (chủ yếu là ảnh về bạn và công việc của bạn) và có thể tuân theo cấu trúc này:

 • Nhà nhà

Trang chủ sẽ có nhiệm vụ tạo ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập trang web của bạn. Hãy coi nó như một CV tương tác, toàn diện và hấp dẫn. Với ý nghĩ đó, hãy cung cấp tất cả thông tin quan trọng (công việc đã hoàn thành, về tôi, liên hệ, v.v.) trong menu để chúng có thể dễ dàng truy cập.

Bạn có thể chọn thứ tự thông tin tùy thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn trình tự:

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Danh vụ hoặc sản phẩm
 • Tin Tức
 • Liên hệ

Bạn sẽ cần làm rõ thông tin và tốt nhất là cung cấp lời đánh giá về công việc của bạn. Cũng đừng quên thêm các nút kêu gọi hành động để thu hút người đăng ký mới, bán sản phẩm của bạn hoặc được khách hàng thuê.

 • Trang Giới thiệu

Trang “Giới thiệu” rất cần thiết để khách truy cập trang web của bạn biết bạn là ai. Bạn có thể tóm tắt ngắn gọn bằng cách giới thiệu bản thân. Nói về lịch sử và kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn.

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như tuổi, địa chỉ, lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh, v.v. Điều này có thể giúp tạo kết nối với người đọc, cũng như giúp thể hiện bạn là người như thế nào.

 • Trang danh mục đầu tư

Trên trang danh mục đầu tư, bạn có thể cung cấp công việc chính của bạn đã hoàn thành. Trang này có thể chứa nội dung, hình ảnh, video, v.v. Điều quan trọng là bạn phải trình bày thông tin một cách có tổ chức và dễ nhìn thấy.

 • Trang blog

Mục này có thể áp dụng cho một số ngành nghề hơn những nghề khác. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo nội dung chất lượng về lĩnh vực của mình, viết blog là một lựa chọn tốt trên trang web của bạn.

Một blog có thể cung cấp một số lợi ích, lợi ích chính là tạo lưu lượng truy cập. Khi bạn xuất bản nội dung chất lượng và được tối ưu hóa ( SEO ), bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn quan tâm đến nội dung của bạn.

Ngoài ra, nó trở thành một tài liệu tham khảo trong thị trường ngách của bạn. Điều này có thể khiến những cơ hội lớn đến với bạn. Viết về các dự án của bạn, ngành của bạn và bất cứ điều gì liên quan đến bản thân bạn hoặc những điều bạn thích làm.

 • Trang liên lạc

Là trang cung cấp cho người đọc thông tin mà họ muốn liên hệ với bạn, chẳng hạn như điện thoại, email, địa chỉ, mạng xã hội.

Nội dung cho trang web

Nội dung chính của trang web cá nhân là thông tin về bạn, kỹ năng và công việc của bạn. Bạn phải sử dụng ngôn ngữ quyết đoán, nêu nổi bật thành tích của mình và đảm bảo nội dung dễ đọc.

Ngoài ra, nếu bạn chọn thêm một trang blog, hãy tối ưu hóa trang blog đó để nhắm mục tiêu tất cả các từ khóa cần thiết. Viết những thứ liên quan đến chuyên môn của bạn, sử dụng sự sáng tạo để làm lợi thế của bạn và viết với niềm đam mê.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của mình và thu hút được họ.

Có một trang web đáp ứng

Khi chúng tôi nói rằng một trang web đáp ứng, có nghĩa là nó thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau. Ngày nay, điều này đã trở nên cần thiết cho bất kỳ loại trang web nào. Đó là bởi vì mọi người sử dụng các loại thiết bị khác nhau để truy cập internet.

Khi bạn dành hàng giờ để thiết kế trang web của mình theo cách bạn muốn, nhưng nếu nó không thích ứng với tất cả các loại màn hình – điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính, v.v. – bạn có thể sẽ mất hết tất cả công sức của mình vào thùng rác.

nhung-dieu-toi-nen-biet-truoc-khi-bat-dau-trang-web

Đề xuất cho trang web của bạn 

Chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản của việc tạo một trang web, nhưng chúng tôi có một số đề xuất bổ sung có thể mang lại lợi ích cho bạn và giúp làm cho trang web của bạn nổi bật:

Sử dụng hình ảnh động để cải thiện trang web

Tận dụng các tiện ích và công cụ như thanh tiến trình, tiện ích bộ đếm, tiêu đề động, v.v. để làm cho trang web của bạn trở nên sống động và làm cho nó không giống như một CV kỹ thuật số đơn giản.

Sử dụng điều hướng dễ dàng và đơn giản

Nếu khách truy cập không nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn trên trang web của bạn, họ có thể sẽ từ bỏ trang web của bạn. Hãy hết sức cẩn thận để không lạm dụng thiết kế và khiến người dùng có trải nghiệm duyệt web không tốt.

Hãy nhớ mục tiêu cuối cùng của bạn, đó là thể hiện kỹ năng và công việc của bạn. Vì vậy, thiết kế phải hướng tới việc đưa người dùng đến những thông tin này một cách rõ ràng và khách quan.

Sử dụng hình ảnh để ngắt văn bản

Cho dù trên các trang có thông tin của bạn hay trên blog của bạn, hãy luôn sử dụng các đoạn văn ngắn, trực tiếp. Ngoài ra, hãy sử dụng hình ảnh để chia nhỏ các văn bản dài. Điều này rất quan trọng để người dùng không cảm thấy nhàm chán hoặc mất tập trung.

Liên hệ với bạn dễ dàng hơn

Bạn đã tạo một trang web tốt, với hình ảnh chất lượng, nội dung rõ ràng, thiết kế phối màu hoàn hảo và hình ảnh động, nhưng nếu người dùng không có cách nào liên lạc với bạn hoặc nếu thông tin đó khó tìm, trang web của bạn sẽ không mạng lại lợi ích gì cho bạn.

Điều rất quan trọng là bạn phải cập nhật thông tin liên hệ của mình. Ngoài trang liên hệ, bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu hoặc thậm chí cửa sổ bật lên với thông tin.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thuong-mai-dien-tu-trong-thoi-dai-dai-dich-lam-the-nao-de-thich-ung

Thương mại điện tử trong thời đại đại dịch: làm thế nào để thích ứng

bởi admin
Vài tháng trở lại đây, có thể thấy thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng không còn như xưa. Điều...
cach-chon-phuong-thuc-thanh-toan-tot-nhat-cho-web-thuong-mai-dien-tu

Cách chọn phương thức thanh toán tốt nhất cho Web thương mại điện tử

bởi admin
Biết cách chọn phương thức thanh toán tốt nhất cho web thương mại điện tử là một chi tiết có...
thuong-mai-dien-tu-so-voi-ban-le-su-phu-hop-hoan-hao-cho-doanh-nghiep

Thương mại điện tử so với Bán lẻ: Sự phù hợp hoàn hảo cho doanh nghiệp

bởi admin
Thương mại điện tử so với bán lẻ. Đó là câu hỏi! Nhiều người coi thương mại điện tử là một...
nhung-dieu-doanh-nhan-thuong-mai-dien-tu-nen-biet

Những điều doanh nhân thương mại điện tử nên biết

bởi admin
Có một số điều mà doanh nhân thương mại điện tử nên biết mà không được viết ra ở bất cứ đâu...
digital-marketing-5-meo-de-ap-dung-trong-thuong-mai-dien-tu

Digital marketing: 5 mẹo để áp dụng trong thương mại điện tử của bạn

bởi admin
Internet đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống. Ngày nay, việc chúng ta làm việc, học tập, vui...
6-ly-do-de-tao-trang-web-cua-ban-bang-wordpress

6 lý do để tạo trang web của bạn bằng WordPress

bởi admin
WordPress là CMS lớn nhất và phổ biến nhất (Content Management System - Hệ thống quản lý nội dung) trên hành tinh. Nhưng...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!