Xây dựng App ứng dụng: Những điều cần biết để có một ứng dụng thành công

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Bạn đã nghĩ đến việc làm cho doanh nghiệp của mình gần gũi hơn với khách hàng chưa? Hãy cân nhắc việc tạo App ứng dụng cho doanh nghiệp của bạn. Ứng dụng mang lại nhiều tiện lợi hơn cho người tiêu dùng, những người có thể tận hưởng dịch vụ của công ty trực tiếp từ điện thoại di động của họ – nghĩa là chúng giúp bạn mở rộng dịch vụ của mình.

Nhưng làm cách nào để tạo một ứng dụng thành công cho công ty? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một App ứng dụng thành công và biến nó thành một điểm khác biệt cho công ty của bạn so với đối thủ:

Việc tạo App ứng dụng như thế nào?

Việc tạo App ứng dụng không được thực hiện cùng một lúc. Trên thực tế, phải thực hiện nhiều bước, từ phỏng vấn khách hàng trực tiếp đến khảo sát người dùng, phát triển mã và giai đoạn thử nghiệm.

 • Xác định những gì bạn muốn giải quyết với ứng dụng:

Bước đầu tiên khi tạo App ứng dụng là khảo sát các vấn đề mà doanh nghiệp của bạn gặp phải và dựa trên đó, xác định lý do tạo ứng dụng .

Trao đổi với nhân viên của công ty bạn để đưa ra các yêu cầu cần giải quyết và biết điều gì sẽ xảy ra từ ứng dụng sau khi ứng dụng được khởi chạy.

Sau khi liệt kê tất cả các yêu cầu, hãy nói rõ chức năng của ứng dụng của bạn là gì: nó sẽ được sử dụng để bán hàng, cung cấp dịch vụ hay để cải thiện giao tiếp với khách hàng.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

 • Đặt các tính năng của App ứng dụng

Khi bạn đã nghĩ đến kiểu ứng dụng bạn muốn phát triển, bạn sẽ cần xác định các tính năng chính mà ứng dụng của bạn cần phải có:

 • Xác định nền tảng di động mà nó sẽ được thiết kế (chẳng hạn như Android, ios và Windows Phone);
 • Tạo một nguyên mẫu cho ứng dụng của bạn;
 • Trình bày các hình thức điều hướng thông qua ứng dụng;
 • Xác định các yếu tố trợ năng (hãy nhớ rằng ứng dụng của bạn có thể được sử dụng bởi người mù màu);
 • Thực hiện một bố cục theo đối tượng mục tiêu;
 • Xác định các tính năng giúp ứng dụng của bạn thiết thực nhất có thể.
 • Xác định những gì thực sự cần thiết

Việc tạo phần mềm độc lập cần nhiều thời gian và công sức và mục tiêu là tạo ra một ứng dụng cung cấp các khả năng cốt lõi cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc suy nghĩ về những thứ rất phức tạp và sẽ làm trì hoãn đáng kể việc phát hành phiên bản đầu tiên của ứng dụng.

Giống như bất kỳ App ứng dụng tốt nào, bạn phải luôn cập nhật ứng dụng đó: đây là lúc bạn có thể đổi mới với các tính năng mới và cung cấp chúng cho người dùng thông qua các bản cập nhật định kỳ.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

 • Xác định các công cụ của bạn

Một App ứng dụng không chỉ là một giao diện đẹp! Đằng sau nó, có một loạt các lệnh sẽ làm cho các chức năng của nó hoạt động hiệu quả. Do đó, cấu trúc một ứng dụng không phải là dễ dàng, vì nó đòi hỏi phải sử dụng các công cụ như:

 • Sơ đồ;
 • Điều hướng;
 • Hình ảnh;
 • Và video…

Điều rất quan trọng là phải nhận thức được các đặc điểm của doanh nghiệp, vì chúng ta có quá nhiều lựa chọn bởi các công cụ có mức độ phức tạp khác nhau.

Khi bạn đã có nghiên cứu về hồ sơ công ty của mình, bạn có thể chọn một cách chính xác các công cụ tốt nhất nên được sử dụng trong suốt quá trình phát triển ứng dụng và làm cho nó trở nên thực tế hơn.

 • Xác định thiết kế app ứng dụng tập trung vào người dùng của bạn

Các giao diện của ứng dụng của bạn sẽ được dẫn đến những người sẽ sử dụng nó. Vì vậy, hãy tạo các nguyên mẫu để minh họa nó và tham khảo. Sau đó, xác định màn hình ứng dụng của bạn, cách điều hướng trong ứng dụng sẽ được thực hiện. Cuối cùng, thiết lập các nút, biểu tượng, màu sắc, phông chữ và menu một cách chiến lược để thu hút sự chú ý của người dùng.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Đừng bao giờ đầu tư vào một giao diện có giá thành rẻ. Việc có một App ứng dụng có giao diện đẹp sẽ truyền tải được tính bảo mật và chất lượng cho khách hàng.

 • Nâng cấp App ứng dụng của bạn dần dần

Khi bạn bắt đầu quá trình, sẽ không thể nghĩ về mọi thứ mà ứng dụng của bạn có thể làm được, nhưng sau đó bạn cần phải nâng cấp nó.

Khi nhận được phản hồi và xếp hạng của người dùng về ứng dụng của mình, bạn sẽ có thể sử dụng những ý tưởng cũ đó để tăng cường chức năng mới cho ứng dụng của mình. Sau khi phát hành, bạn có thể cung cấp các bản cập nhật định kỳ, cả để đổi mới và sửa lỗi.

Điều rất quan trọng là phải nhận thức được trải nghiệm của người dùng. Thông qua đó, bạn phát hiện ra những sai sót và phát triển ý tưởng để thu hút người dùng mới: khách hàng là những người thử nghiệm tốt nhất của bạn và họ thích những điều mới mẻ, năng động và thiết thực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cung cấp các bản cập nhật cho ứng dụng của bạn và không để ứng dụng bị đình trệ.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

Công ty tham gia vào việc tạo App ứng dụng như thế nào?

Sau khi thuê một công ty Thiết kế App ứng dụng của bạn, hãy tìm kiếm thông tin về các dự án và kinh nghiệm khác của công ty đó để biết được mức độ phát triển phần mềm của công ty đó.

Việc tạo ứng dụng gặp phải các vấn đề như: Giá cả, khó bảo trì, thiếu khả năng tương thích nền tảng, và sản phẩm được giao khác với thỏa thuận.

Do đó, điều cần thiết là ứng dụng của bạn phải được phát triển bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về phần mềm. Và trong số những chuyên gia này là:

 • Thông tin thiết kế và kiến ​​trúc sư

Họ là những chuyên gia chịu trách nhiệm xác định giao diện của ứng dụng, thiết kế nó và phát triển các chiến lược để tạo bố cục.

 • Nhà phân tích hệ thống

Họ có trách nhiệm xác định những khó khăn của doanh nghiệp bạn để liệt kê những yêu cầu của hệ thống cần phát triển. Trong một số trường hợp, họ cũng đóng vai trò là người lập trình.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

 • Kiến trúc sư phần mềm

Họ có trách nhiệm đối với các phần phức tạp nhất của dự án, xác định kiến ​​trúc kỹ thuật đáp ứng tốt nhất nhu cầu của ứng dụng và hoạt động như những người lập trình hầu hết thời gian.

 • Lập trình viên

Chính các chuyên gia sẽ chuyển đổi các yêu cầu hệ thống thành mã và sẽ tích hợp nó với cơ sở dữ liệu và giao diện đồ họa để thao tác thông tin.

 • Nhà phân tích cơ sở dữ liệu

Trong các dự án phần mềm lớn, chúng chịu trách nhiệm xác định cấu trúc cho cơ sở dữ liệu và các tùy chọn tốt nhất để thao tác thông tin. Trong phần mềm nhỏ hơn, nhiệm vụ này có thể được thực hiện bởi chính các lập trình viên.

 • Người kiểm tra

Họ xác nhận các yêu cầu được thực hiện và báo cáo sự xuất hiện của các lỗi, nếu có. Trên các dự án nhỏ, các nhà phân tích hệ thống có thể thực hiện nhiệm vụ này.

xay-dung-app-ung-dung-nhung-dieu-can-biet-de-co-mot-ung-dung-thanh-cong

 • Quản lý dự án

Họ có vai trò điều phối toàn bộ dự án, xác định lịch trình, giao nhiệm vụ và theo dõi các bước của dự án.

Việc tạo ra 1 ứng dụng là phức tạp? Có nhiều bước, rất nhiều kỹ thuật và rất nhiều người tham gia. Vì vậy, chúng ta không nên mạo hiểm thành lập một nhóm nội bộ hoặc ủy quyền cho một công ty kém chất lượng.

Điều cần thiết là phải có một công ty có cơ sở hạ tầng và nhân sự chuyên biệt trong từng vai trò mà chúng ta đề cập ở đây. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đảm bảo rằng một ứng dụng sẽ giúp bạn trong công việc thu hút và giữ chân khách hàng thay vì khiến bạn phải đau đầu.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng việc tạo ra một App ứng dụng có thể phức tạp như vậy chưa? Vì vậy, không thể để chiến lược quan trọng này giao cho những người bạn không tin tưởng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra bài viết này để bạn hiểu những lưu ý khi chọn nhà Thiết kế App.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
PhoneGap

9 công cụ thiết kế ứng dụng App điện thoại đa nền tảng tốt nhất

bởi admin
Codename One Nền tảng thiết bị chéo này giúp thiết kế ứng dụng App dựa trên ngành. Nền tảng hỗ...

5 Ứng dụng App sửa code miễn phí cho Android

bởi admin
Quoda Quoda là trình soạn thảo mã đa ngôn ngữ miễn phí tốt nhất cho Android. Nó là một trình...
cong-nghe-dang-thay-doi-cach-moi-nguoi-bat-dau-kinh-doanh-nhu-the-nao

Công nghệ đang thay đổi cách mọi người bắt đầu kinh doanh như thế nào

bởi admin
Bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ về việc công nghệ đã thay đổi cách chúng ta kinh...
chatbots-la-gi-tam-quan-trong-doi-voi-thuong-mai-dien-tu

Chatbots là gì? tầm quan trọng đối với thương mại điện tử?

bởi admin
Sự phát triển của công nghệ đã thu hút nhiều nhà đổi mới khác nhau kết hợp công nghệ này...
Chi-phi-thiet-ke-app

Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu: từng bước để đặt ngân sách

bởi admin
Một trong những câu hỏi lớn nhất khi mọi người tìm hiểu về app là Chi phí thiết kế app...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!