Những loại video marketing phổ biến nhất hiện nay

Bạn có muốn làm mới chiến dịch marketing của mình không? Có rất nhiều cách và nhiều mẹo mà bạn có thể tìm trên hàng trăm bài viết. Tuy nhiên, với bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến video – một cách truyền thông xu hướng cực kỳ lớn hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi lướt facebook, youtube hay ra ngoài, mọi người đều chú ý tới những video thu hút và dành rất nhiều thời gian để xem các video thú vị. Video là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn, nhưng loại video nào mới phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được Những loại video marketing phổ biến nhất hiện nay.

1. Video trực tiếp

Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi thì Facebook Live, YouTube Live và các dịch vụ phát trực tuyến khác sẽ giúp bạn tăng tương tác với khán giả của mình. Phát trực tiếp cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Khách hàng sẽ trực tiếp xem bạn giới thiệu sản phẩm và họ sẽ để lại câu hỏi ở phần bình luận và bạn sẽ trực tiếp trả lời.

2. Video hướng dẫn

Video hướng dẫn là một trong những video được chia sẻ thường xuyên nhất trên mạng xã hội. Các video có thể liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc có thể là các chủ đề rộng hơn liên quan đến khán giả và lĩnh vực của bạn.

Video hướng dẫn cần phải rõ ràng, mang tính giáo dục nhưng cũng không kém phần giải trí. Chúng phải đủ dài để người dùng hiểu được các bước và đủ ngắn để thu hút. Thông tin quan trọng nhất cần xuất hiện ở đầu video để thu hút khán giả ngay từ những giây đầu tiên.

3. Video thông tin

Video thông tin có thể bao gồm bất kỳ chủ đề nào. Hãy xây dựng kho lưu trữ nội dung của bạn với các video về nhiều chủ đề có liên quan. Làm cho chúng trở nên thú vị hơn. Khi thêm video vào phương tiện truyền thông của bạn, hãy tập trung vào nội dung vì nếu video có nội dung hấp dẫn thì nó sẽ được khán giả chia sẻ khắp nơi.

Các video cung cấp thông tin có thể trở nên nhàm chán hoặc khô khan nếu chúng không được sản xuất đúng cách. Nội dung của bạn không những phải thú vị với người xem mà còn phải kích thích người xem muốn chia sẻ nó.

4. Video hậu trường

Video hậu trường là một cách tuyệt vời để làm cho công ty của bạn trở nên gần gũi hơn. Làm nổi bật các hoạt động hàng ngày, văn phòng của bạn, quy trình sản xuất của bạn…Phỏng vấn nhân viên, nói chuyện với các đối tác mà bạn gần gũi hoặc nói chuyện với những khách hàng thân thiết của bạn. Loại video này được thiết kế để xây dựng lòng tin và nhận diện thương hiệu. Khi những người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn chỉ qua trực tuyến, họ còn rất mơ hồ về công ty bạn vì thế video hậu trường sẽ mang lại cơ hội để họ tìm hiểu về thương hiệu của bạn nhiều hơn. Một video hậu trường gây được sự chú ý sẽ phát triển mối quan hệ giữa công ty và khách hàng.

5. Video phỏng vấn và hỏi đáp

Video phỏng vấn và hỏi đáp là một định dạng video tuyệt vời khác để thu hút khách hàng của bạn đồng thời đáp ứng nhu cầu cần biết thông tin của họ.

Bạn có thể tạo video phỏng vấn các nhà lãnh đạo và người có tầm ảnh hưởng trong ngành, các thành viên trong nhóm hoặc thậm chí là khách hàng. Bạn có thể tự chuẩn bị các câu hỏi, nhưng nếu bạn hỏi những câu mà khán giả muốn thì sẽ thu hút họ hơn. Vì thế bạn hãy thu nhập những thắc mắc của khách hàng để hỏi. Bên cạnh việc phỏng vấn những người khác, bạn cũng có thể tự trả lời những câu hỏi của khách hàng. Điều này khiến bạn gần gũi với khán giả hơn.

Trên đây là những loại video marketing phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa loại video phù hợp nhất với mình. Trước khi xây dựng được 1 video marketing hiệu quả, chúng tôi nghĩ rằng đầu tiên bạn cần xác định là bạn muốn làm thể loại video gì từ đó bạn mới có thể bắt tay vào thực hiện. Lên kế hoạch chi tiết cho video và triển khai một cách chỉn chu, sau đó, bạn có thể nhìn lại và dần dần rút ra được những kinh nghiệm cho mình sẽ là cách để bạn dần phát triển và đạt được thành tựu nhất định.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

02/03/2021 bởi admin
Hồ sơ năng lực công ty nội thất dường như đã trở thành một tài liệu nhận diện thương hiệu...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty hệ thống chiếu phim Hoàng Lê

01/03/2021 bởi admin
Hoàng Lê là đơn vị đầu tiên và tiên phong ở việt nam phát triển riêng các hệ thống và...

4 yếu tố quan trọng để thiết kế profile chuyên nghiệp

24/02/2021 bởi admin
Đối với các doanh nghiệp hiện nay thì profile chính là một ấn phẩm không thể thiếu nhất là trong...

Dự án thiết kế hồ sơ năng công Công ty giá kệ Thăng Long

23/02/2021 bởi admin
Với bề dày hơn 10 năm phát triển, Thăng Long luôn giữ vững vị trí là nhà sản xuất, cung...

Hướng dẫn hoàn chỉnh về kích thước video YouTube cho năm 2021

22/02/2021 bởi admin
Vừa là nền tảng truyền thông xã hội vừa là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới,...

Linh vật? Nhân cách hóa thương hiệu của bạn

13/02/2021 bởi admin
Bản chất của một linh vật Linh vật là hình ảnh, thường được nhân cách hóa, trong hầu hết các...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!