Những lỗi bạn nên tránh mắc phải khi thiết kế Catalogue

nhung-loi-ban-nen-tranh-mac-phai-khi-thiet-ke-catalogue

Những lỗi bạn nên tránh mắc phải khi thiết kế Catalogue_ Catalogue là ấn phẩm gồm hình ảnh bắt mắt, nội dung súc tích giúp quảng cáo, giới thiệu dịch vụ công ty. Catalogue được in ấn như tài liệu trực quan giúp khách hàng xem trực tiếp. Vai trò của catalogue quan trọng bởi công dụng marketing mang lại hiệu quả cao.

Catalogue đối với mỗi công ty là công cụ tiếp thị quan trọng, hỗ trợ kết nối với khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng,… Tuy nhiên, khi thiết kế catalogue, chúng ta thường có một số sai lầm cơ bản làm mất đi giá trị của nó, khiến catalogue không mang lại hiệu quả.

nhung-sai-lam-trong-thiet-ke-catalogue

Dưới đây là các sai lầm cơ bản khi thiết kế catalogue:

1. Tập trung vào giới thiệu công ty thay vì sản phẩm, dịch vụ

Mọi người thường không xác định rõ mục đích catalogue và profile. Vì vậy, trong một vài trường hợp, người thiết kế thường sa đà vào việc giới thiệu công ty. Đó là một sai lầm. Catalogue chỉ dùng cho giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nên các thông tin công ty chỉ cần ngắn gọn cũng như tổng quát nhất. Nếu bạn muốn giới thiệu công ty, hãy sử dụng profile.

2. Sắp xếp nội dung của thiết kế một cách lộn xộn

nhung-loi-ban-nen-tranh-mac-phai-khi-thiet-ke-catalogue

Đây là lỗi cơ bản thiết kế catalogue. Tư duy logic,sắp xếp nội dung khoa học, dễ nhìn, dễ hiểu là yếu tố cần thiết khi tạo một catalogue chuyên nghiệp. Bạn không nhất thiết phải thêm thật nhiều thông tin, hình ảnh vào catalogue mà chỉ cần những hình ảnh chính, bắt mắt với nội dung ngắn gọn.

3. Phóng đại thông tin sai sự thật

Với mục đích quảng cáo sản phẩm nên chúng ta thường muốn catalogue trở nên “hoa mỹ” nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta phóng đại nội dung làm khách hàng có nhìn nhận sai lệch về sản phẩm, dịch vụ. Thông tin trong catalogue nên mang độ chính xác cao. Đó là việc thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cũng như đạo đức nghề nghiệp.

4. Hình ảnh chất lượng kém, nội dung không mang tính tóm tắt

Yếu tố chính làm nên catalogue ấn tượng là hình ảnh thu hút người xem. Vì vậy, dùng ảnh trong catalogue nên được chỉnh sửa, sắc nét, chân thật. Điều đó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ấn phẩm mà còn giúp khách hàng có những hình dung cơ bản về sản phẩm, dịch vụ.

nhung-loi-ban-nen-tranh-mac-phai-khi-thiet-ke-catalogue

Bên cạnh vấn đề hình ảnh, một sai lầm cơ bản mà khi thiết kế catalogue chúng ta thường mắc phải là nội dung dài dòng. Hãy nhớ rằng, nội dung giới thiệu sản phẩm nên được tóm tắt, chính xác, dễ hiểu để khách hàng có thể đọc hết trong thời gian ngắn. Nội dung càng hấp dẫn, càng tóm tắt thì càng dễ tiếp cận người xem, càng thu hút họ lật sang trang tiếp theo hay xem hết cuốn catalogue.

5. Sai font chữ

Trình bày catalogue cũng như trình bày văn bản, bạn nên có tiêu đề chính, phụ và sắp xếp một cách logic. Khi thiết kế, bạn nên hạn chế việc lạm dụng nhiều font chữ gây rối mắt. Số font chữ tối đa nên dùng thường là 3 hoặc 4 font khác nhau.

6. Màu sắc cũ không phù hợp với xu hướng

Điều quan trọng khi bắt tay thiết kế catalogue là sự tìm hiểu nắm bắt xu hướng màu sắc. Bạn đừng quan niệm rằng được sử dụng màu sắc tùy ý miễn sao biết phối hợp hài hòa. Nếu catalogue của bạn được dùng những màu hợp thời, là xu hướng thiết kế trong từng thời điểm thì chắc chắn nó sẽ mang lại kết quả quảng cáo cao hơn. Tính thẩm mỹ, hiệu quả, sức hút của catalogue thể hiện trong cách bạn tìm màu sắc cũng như kết hợp chúng sao cho hợp xu hướng.

Đó là các sai lầm khi thiết kế catalogue mà chúng ta thường thấy. Hãy tránh các lỗi sai trên để có một catalogue đẹp, hợp thời, chuyên nghiệp. Điều đó sẽ góp phần không nhỏ trong công việc bán sản phẩm, dịch vụ công ty; tăng doanh số, nâng tầm giá trị thương hiệu.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!