Những lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Những lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm _Ngoài việc thiết kế logo, thương hiệu để tiếp thị rộng rãi ra bên ngoài thị trường nhiều biến động như hiện nay, thì việc sử dụng những bao bì đẹp sẽ gây ấn tượng với mắt người nhìn. Bao bì là một vật quan trọng không thể thiếu cho các sản phẩm, nhưng không phải sản phẩm nào cũng sử dụng bao bì giống nhau. Mỗi loại sản phẩm sẽ có bao bì riêng. Và trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm.

Nhấn mạnh điểm nổi bật

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-san-pham

Mọi doanh nghiệp đều cần bao bì,  một số doanh nghiệp còn rất chú trọng đầu tư thiết kế bao bì. Doanh nghiệp sản xuất họ dùng bao bì để truyền đạt thông điệp của từng mặt hàng. Ngoài ra còn giúp quảng cáo và thực hiện chiến lược tiếp thị thương hiệu đến với khách hàng.

Kết nối với thương hiệu

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-san-pham

Bao bì sản phẩm là một yếu tố của thương hiệu. Điều này là tất yếu, nhưng việc có bao bì đẹp sẽ đảm bảo ánh nhìn của mọi người tập trung vào sản phẩm, nhất là nếu chúng đang trưng bày ở cửa hàng. Nếu bao bì của bạn thiên về mặt thẩm mỹ, bạn hãy đảm bảo bao bì của bạn phải có: màu sắc, phông chữ, logo gắn liền với thương hiệu. Khi thiết kế, bạn cần thể hiện những yếu tố khác nhau được in trên bao bì  để khách hàng có thể nhìn thấy và nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Đơn giản, rõ ràng

Bao bì bên ngoài là thứ khách hàng nhìn thấy trước tiên. Sự đơn giản, rõ ràng sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn khi thiết kế bao bì. Một sản phẩm tốt được gói gọn gàng sẽ được khách hàng quan tâm, và có thiện cảm hơn với sản phẩm trong đó.

Tạo sự khác biệt với đối thủ

Hãy thiết kế bao bì thật ấn tượng, tạo khác biệt với đối thủ, giúp khách hàng không nhầm thương hiệu khác. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu và tạo ra bao bì phù hợp nhu cầu sở thích của khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn, ngay cả khi có nhiều sản phẩm nổi bật hơn.

Khả năng ứng dụng tốt

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-san-pham

Thật là tuyệt vời! Nếu như bao bì sản phẩm nhiều công dụng hơn ngoài việc chỉ để đựng hàng,  sẽ làm khách hàng cảm thấy mặt hàng đáng mua vì nó hữu ích, tiện lợi.

Chất liệu của bao bì sản phẩm

Ngoài việc tạo bao bì bên ngoài đẹp,  bạn cũng cần để ý lúc chọn chất liệu bao bì. Bạn hãy dùng chất liệu như: giấy, nhựa,  túi, hộp đóng gói sản phẩm. Và bạn hãy hạn chế dùng những chất liệu ảnh hưởng tới môi trường, đặc biệt là sức khỏe con người.

Kết luận:

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với mọi người, hãy bắt đầu bằng việc thiết kế bao bì. Nó đóng vai trò lớn trong việc phát triển thương hiệu của bạn. Chúng tôi mong  rằng qua bài  này, bạn sẽ có những kiến thức khi thiết kế bao bì. Mọi đóng góp ý kiến bạn hãy bình luận ở phần phía dưới nhé!

Nguồn: Thiên Thời

 

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!