Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một ấn phẩm được xuất bản theo thời gian cố định có chứa các bài báo và minh họa, liên quan đến một chủ đề cụ thể hay được viết nhằm vào một độc giả cụ thể. Để mang lại sự ấn tượng và gây chú ý đến độc giả thì việc thiết kế tạp chí phải tạo được sự mới lạ cuốn hút. Dưới đây sẽ là những nguyên tắc thiết kế tạp chí mà giúp bạn có những giải pháp cụ thể cho mình.

Thiết kế theo khung nội dung

Dù làm việc gì cũng vậy, trước khi thiết kế bạn cần phải lên ý tưởng, chuẩn bị nội dung phù hợp. Sắp xếp ý tưởng cũng như nội dung hợp lý sẽ giúp người nhìn theo dõi dễ dàng và thuận tiện hơn.

nhung-nguyen-tac-thiet-ke-tap-chi-doc-dao-moi-la-ma-ban-nen-tim-hieu

Người đọc tạp chí sẽ bị lôi cuốn bởi những hình ảnh và màu sắc bắt mắt làm họ không thể rời đi được. Đây chính là lý do bạn nên tập trung vào sáng tạo về hình thức bên ngoài một cách khoa học.

Hiện nay, có rất nhiều cách thể hiện nội dung tạp chí đặc sắc và mới lạ. Nhưng điều quan trọng nội dung bên trong phải thể hiện được sự đơn giản và rõ ràng nhất sẽ giúp đọc giả của bạn cảm nhận về chúng hiệu quả. Hãy cập nhật nội dung thường xuyên theo ngày để có nhiều tin tức và ý tưởng sáng tạo để tạo ra một cuốn tạp chí được nhiều người chú ý nhất.

Thiết kế hình ảnh tạp chí

Tập trung thiết kế hình ảnh trong cuốn tạp chí là điều hết sức cần thiết, vì đây là bộ mặt toàn diện chứa tất cả nội dung có bên trong nó. Hình ảnh ở đây bao gồm thiết kế hình ảnh về nội dung và hình ảnh bìa.

Thiết kế hình ảnh bìa

nhung-nguyen-tac-thiet-ke-tap-chi-doc-dao-moi-la-ma-ban-nen-tim-hieu

Yếu tố đầu tiên để xác định người đọc có nên mua và sử dụng cuốn tạp chí này hay không đó là hình ảnh bên ngoài bìa của cuốn tạp chí. Hình ảnh thiết kế bên ngoài bìa tạp chí phải chứa tất cả nội dung mà bạn muốn truyền tải đến cho người đọc.

Cuốn tạp chí hiện nay thường ít tập trung vào sự sáng tạo bên ngoài. Để truyền tải được nội dung của tạp chí qua các hình ảnh hấp dẫn bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu mà người đọc đang tìm kiếm. Hiểu được đọc giả mong muốn gì sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng nội dung và lượng theo dõi tạp chí tăng cao.

Thiết kế hình ảnh nội dung bên trong tạp chí

Sử dụng hình ảnh chính là cách để các tạp chí thu hút người xem nhiều hơn. Các tạp chí mà được nhiều quan tâm nhất là các tạp chí chuyên về thời trang, ăn uống, du lịch. Bằng cách vẽ nên hình ảnh chân thực đồng nhất với nội dung sẽ lôi cuốn được nhiều người theo dõi hơn.

nhung-nguyen-tac-thiet-ke-tap-chi-doc-dao-moi-la-ma-ban-nen-tim-hieu

Nội dung bên trong tạp chí không cần quá nổi bật, quan trọng hình ảnh phải được sắp xếp cân đối phù hợp, tuy nhiên bạn phải cần đảm bảo về yếu tố rõ ràng và sinh động. Đó là nguyên tắc quan trọng để thiết kế tạp chí hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Xác định chủ đề cụ thể, hấp dẫn

Tạp chí được tạo ra sẽ thường thiên về một lĩnh vực ngành nghề nào đó. Vì vậy, để thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ, chọn một chủ đề phù hợp mà nhiều người quan tâm.

Bằng cách tạo ra những câu chuyện kết hợp với hình ảnh bìa sẽ tạo ra được sự cuốn hút người đọc khi nhìn thấy lần đầu. Bạn sẽ phải đi tìm hiểu và tiếp cận những nguồn tin đáng tin cậy, điều này sẽ giúp bạn có được những câu chuyện mới chia sẻ đến với đọc giả.

nhung-nguyen-tac-thiet-ke-tap-chi-doc-dao-moi-la-ma-ban-nen-tim-hieu

Sử dụng các hình ảnh có tính độc quyền sẽ giúp tạp trí của bạn mang lại giá trị hiệu quả. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn các thiết kế có tính độc quyền. Như vậy sẽ tạo nên thiết kế tạp chí nổi bật hơn các sản phẩm khác.

Khác với các bài bài hay báo chí tập trung vào tin tức, thời sự thì tạp chí lại chú trọng đến thiết kế hình ảnh bên ngoài dùng để quảng bá giới thiệu xu hướng đang dẫn đầu hiện nay. Ngoài ra để thiết kế tạp chí giới thiệu được đến với độc giả thì bạn nên sử dụng nhiều kênh tivi, mua sắm có trên Internet để có thể tương tác trực tiếp với mọi người.

Kết luận

Trên đây là những nguyên tắc cần thiết mà bạn cần phải lưu ý trước khi thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ. Biết lựa chọn các thiết kế sáng suốt sẽ đem lại hiệu quả cao cho cuốn tạp chí của bạn.

Hy vọng bài viết này một phần sẽ giúp bạn tạo ra tạp chí tối ưu nhất.  Hãy chia sẻ và bình luận phía dưới bài viết này nếu như có thắc mắc.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...

5 lời khuyên để xây dựng mối quan hệ với khách hàng

07/10/2020 bởi Anh Minh
5 lời khuyên để xây dựng mối quan hệ với khách hàng _Trên thị trường phát triển mạnh như hiện...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!