Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất _Bạn muốn hướng dẫn một người bạn vài thao tác trên máy tính nhưng khi quay bằng điện thoại thì chất lượng lại không tốt. Hay bạn muốn quay màn hình khi chơi game và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Nếu sử dụng điện thoại, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng vì phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng quay màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay video màn hình máy tính của mình thì cần phải có phần mềm chuyên dụng hỗ trợ. Vậy hiện nay, phần mềm nào được đánh giá và sử dụng phổ biến nhất?

1. OBS Studio

OBS Studio là phần mềm được người dùng đánh giá cao bởi tính năng quay, chụp và phát trực tiếp, giúp bạn có một bản ghi ở định dạng chất lượng cao mà hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề thời lượng video vì phần mềm này không hạn chế cho độ dài bản ghi. Ngoài phát trực tiếp trên YouTube hay Twitch, bạn còn có thể lưu trong bộ nhớ với định dạng FLV.

Đây sẽ là phần mềm tuyệt vời giúp bạn quay màn hình khi đang chơi game, phát trực tiếp ở chất lượng cao, ghi âm HD cũng như điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là khá tốn thời gian để cài đặt, thiết lập.

2. Bandicam

Trong danh sách các phần mềm tốt nhất không thể thiếu đi Bandicam. Đây là phần mềm quay video màn hình cho chất lượng hình ảnh cao, bao gồm tính năng quay một khu vực cụ thể hay toàn màn hình. Đặc biệt, Bandicam tích hợp một số chế độ tiện dụng cho người dùng. Bạn còn có thể quay lại trò chơi và phát trực tiếp.

Ở Bandicam có một vài ưu điểm nổi trội như: cho phép người dùng lưu video định dạng AVI hoặc MP4, tích hợp tính năng ghi âm bằng giọng nói, có bảng vẽ trực tiếp khi quay màn hình, bạn có thể thêm watermark hoặc một lớp phủ cho webcam khi thực hiện hoạt động quay, chèn hiệu ứng,…

Tuy nhiên, Bandicam cũng sở hữu một số nhược điểm nhưng chủ yếu với các tài khoản miễn phí như video quay chỉ giới hạn trong 10 phút và có dính watermark của phần mềm trong video. Nếu bạn sử dụng phần mềm này thường xuyên, cho nhiều mục đích thì có thể trả phí để nâng cấp tài khoản.

3. FlashBack Express

FlashBack Express – phần mềm ghi màn hình miễn phí với các tính năng như quay, chụp màn hình, ghi âm thanh cùng hình ảnh qua webcam. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa video bằng việc thêm chú thích, văn bản hay hình ảnh cùng hiệu ứng,… Nó không giới hạn người dùng thời gian ghi mà còn cho phép ghi nhiều màn hình và ghi âm theo lịch trình.

4. ApowerREC

Nếu bạn muốn lên lịch trình ghi màn hình, quay cảnh qua webcam thì ApowerREC là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, phần mềm cũng cho người dùng phát trực tiếp khi quay nên các YouTuber có thể cân nhắc sử dụng.

ApowerREC cho phép bạn thêm chú thích và hiệu ứng vào video, lưu ở nhiều định dạng file cũng như đăng tải lên các trang web khác nhau. Tuy nhiên, về vấn đề tài khoản miễn phí, bạn chỉ ghi được màn hình với video độ dài 3 phút và bị đính watermark.

Ngoài các phần mềm được giới thiệu ở trên, có khá nhiều ứng dụng giúp bạn quay video màn hình máy tính. Tùy vào đặc điểm, nhu cầu và hệ điều hành của thiết bị mà nên cân nhắc chọn phần mềm thích hợp.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

28/11/2020 bởi admin
Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram _Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn...

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

27/11/2020 bởi admin
11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số...

8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn

26/11/2020 bởi admin
8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn _Có một trang đích Instagram xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!