Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất _Bạn muốn hướng dẫn một người bạn vài thao tác trên máy tính nhưng khi quay bằng điện thoại thì chất lượng lại không tốt. Hay bạn muốn quay màn hình khi chơi game và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Nếu sử dụng điện thoại, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng vì phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng quay màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay video màn hình máy tính của mình thì cần phải có phần mềm chuyên dụng hỗ trợ. Vậy hiện nay, phần mềm nào được đánh giá và sử dụng phổ biến nhất?

1. OBS Studio

OBS Studio là phần mềm được người dùng đánh giá cao bởi tính năng quay, chụp và phát trực tiếp, giúp bạn có một bản ghi ở định dạng chất lượng cao mà hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề thời lượng video vì phần mềm này không hạn chế cho độ dài bản ghi. Ngoài phát trực tiếp trên YouTube hay Twitch, bạn còn có thể lưu trong bộ nhớ với định dạng FLV.

Đây sẽ là phần mềm tuyệt vời giúp bạn quay màn hình khi đang chơi game, phát trực tiếp ở chất lượng cao, ghi âm HD cũng như điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là khá tốn thời gian để cài đặt, thiết lập.

2. Bandicam

Trong danh sách các phần mềm tốt nhất không thể thiếu đi Bandicam. Đây là phần mềm quay video màn hình cho chất lượng hình ảnh cao, bao gồm tính năng quay một khu vực cụ thể hay toàn màn hình. Đặc biệt, Bandicam tích hợp một số chế độ tiện dụng cho người dùng. Bạn còn có thể quay lại trò chơi và phát trực tiếp.

Ở Bandicam có một vài ưu điểm nổi trội như: cho phép người dùng lưu video định dạng AVI hoặc MP4, tích hợp tính năng ghi âm bằng giọng nói, có bảng vẽ trực tiếp khi quay màn hình, bạn có thể thêm watermark hoặc một lớp phủ cho webcam khi thực hiện hoạt động quay, chèn hiệu ứng,…

Tuy nhiên, Bandicam cũng sở hữu một số nhược điểm nhưng chủ yếu với các tài khoản miễn phí như video quay chỉ giới hạn trong 10 phút và có dính watermark của phần mềm trong video. Nếu bạn sử dụng phần mềm này thường xuyên, cho nhiều mục đích thì có thể trả phí để nâng cấp tài khoản.

3. FlashBack Express

FlashBack Express – phần mềm ghi màn hình miễn phí với các tính năng như quay, chụp màn hình, ghi âm thanh cùng hình ảnh qua webcam. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa video bằng việc thêm chú thích, văn bản hay hình ảnh cùng hiệu ứng,… Nó không giới hạn người dùng thời gian ghi mà còn cho phép ghi nhiều màn hình và ghi âm theo lịch trình.

4. ApowerREC

Nếu bạn muốn lên lịch trình ghi màn hình, quay cảnh qua webcam thì ApowerREC là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, phần mềm cũng cho người dùng phát trực tiếp khi quay nên các YouTuber có thể cân nhắc sử dụng.

ApowerREC cho phép bạn thêm chú thích và hiệu ứng vào video, lưu ở nhiều định dạng file cũng như đăng tải lên các trang web khác nhau. Tuy nhiên, về vấn đề tài khoản miễn phí, bạn chỉ ghi được màn hình với video độ dài 3 phút và bị đính watermark.

Ngoài các phần mềm được giới thiệu ở trên, có khá nhiều ứng dụng giúp bạn quay video màn hình máy tính. Tùy vào đặc điểm, nhu cầu và hệ điều hành của thiết bị mà nên cân nhắc chọn phần mềm thích hợp.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!