Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

Những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất _Bạn muốn hướng dẫn một người bạn vài thao tác trên máy tính nhưng khi quay bằng điện thoại thì chất lượng lại không tốt. Hay bạn muốn quay màn hình khi chơi game và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Nếu sử dụng điện thoại, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng vì phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng quay màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay video màn hình máy tính của mình thì cần phải có phần mềm chuyên dụng hỗ trợ. Vậy hiện nay, phần mềm nào được đánh giá và sử dụng phổ biến nhất?

1. OBS Studio

OBS Studio là phần mềm được người dùng đánh giá cao bởi tính năng quay, chụp và phát trực tiếp, giúp bạn có một bản ghi ở định dạng chất lượng cao mà hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề thời lượng video vì phần mềm này không hạn chế cho độ dài bản ghi. Ngoài phát trực tiếp trên YouTube hay Twitch, bạn còn có thể lưu trong bộ nhớ với định dạng FLV.

Đây sẽ là phần mềm tuyệt vời giúp bạn quay màn hình khi đang chơi game, phát trực tiếp ở chất lượng cao, ghi âm HD cũng như điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là khá tốn thời gian để cài đặt, thiết lập.

2. Bandicam

Trong danh sách các phần mềm tốt nhất không thể thiếu đi Bandicam. Đây là phần mềm quay video màn hình cho chất lượng hình ảnh cao, bao gồm tính năng quay một khu vực cụ thể hay toàn màn hình. Đặc biệt, Bandicam tích hợp một số chế độ tiện dụng cho người dùng. Bạn còn có thể quay lại trò chơi và phát trực tiếp.

Ở Bandicam có một vài ưu điểm nổi trội như: cho phép người dùng lưu video định dạng AVI hoặc MP4, tích hợp tính năng ghi âm bằng giọng nói, có bảng vẽ trực tiếp khi quay màn hình, bạn có thể thêm watermark hoặc một lớp phủ cho webcam khi thực hiện hoạt động quay, chèn hiệu ứng,…

Tuy nhiên, Bandicam cũng sở hữu một số nhược điểm nhưng chủ yếu với các tài khoản miễn phí như video quay chỉ giới hạn trong 10 phút và có dính watermark của phần mềm trong video. Nếu bạn sử dụng phần mềm này thường xuyên, cho nhiều mục đích thì có thể trả phí để nâng cấp tài khoản.

3. FlashBack Express

FlashBack Express – phần mềm ghi màn hình miễn phí với các tính năng như quay, chụp màn hình, ghi âm thanh cùng hình ảnh qua webcam. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa video bằng việc thêm chú thích, văn bản hay hình ảnh cùng hiệu ứng,… Nó không giới hạn người dùng thời gian ghi mà còn cho phép ghi nhiều màn hình và ghi âm theo lịch trình.

4. ApowerREC

Nếu bạn muốn lên lịch trình ghi màn hình, quay cảnh qua webcam thì ApowerREC là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, phần mềm cũng cho người dùng phát trực tiếp khi quay nên các YouTuber có thể cân nhắc sử dụng.

ApowerREC cho phép bạn thêm chú thích và hiệu ứng vào video, lưu ở nhiều định dạng file cũng như đăng tải lên các trang web khác nhau. Tuy nhiên, về vấn đề tài khoản miễn phí, bạn chỉ ghi được màn hình với video độ dài 3 phút và bị đính watermark.

Ngoài các phần mềm được giới thiệu ở trên, có khá nhiều ứng dụng giúp bạn quay video màn hình máy tính. Tùy vào đặc điểm, nhu cầu và hệ điều hành của thiết bị mà nên cân nhắc chọn phần mềm thích hợp.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!