Những ý tưởng khởi nghiệp bảo vệ môi trường

Những ý tưởng khởi nghiệp bảo vệ môi trường _Vấn đề môi trường luôn là mối quan tâm đầu tiên hiện nay trên toàn cầu. Việc sản xuất, kinh doanh với những công nghệ tiên tiến đã có những ảnh hưởng nhất định đến môi trường xung quanh. Vì vậy, làm thế nào để các hoạt động sản xuất không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái cũng như nghiên cứu ra các sản phẩm thân thiện với môi trường luôn là bài toán nan giải đối với các doanh nghiệp, kể các những công ty khởi nghiệp. Ở Việt Nam đã có những ý tưởng khởi nghiệp của những người trẻ rất độc đáo hướng đến mục đích bảo vệ môi trường.

1. Làm giày từ bã cà phê, chai nhựa tái chế

Xu hướng sản xuất hàng hóa từ ý tưởng bảo vệ môi trường đã không còn là câu chuyện của các doanh nghiệp nữa, người tiêu dùng ngày nay cũng đang dần ưa chuộng sản phẩm thân thiện với môi trường. Vì vậy, khi ShoeX xuất hiện ở Shark Tank 2018 để kêu gọi vốn với giày là từ bã cà phê, chai nhựa tái chế đã thành công thu hút người xem cũng như gọi thành công nguồn vốn 4 tỷ đồng.

Lê Thanh – founder của ShoeX là một người trẻ hoạt động trong lĩnh vực thời trang, anh hiểu được trách nhiệm của ngành thời trang với vấn đề môi trường cũng như cân bằng hai yếu tố đó. Sản phẩm giày họ mang đến được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là bã cà phê và chai nhựa tái chế. Giày của ShoeX kháng khuẩn, khử mùi tốt lại có thể chặn được tia UV, nhanh khô mà lại không thấm nước nhưng có mức giá rất mềm. Đây là một ý tưởng độc đáo xuất phát từ sự ý thức cao trách nhiệm bảo vệ môi trường của con người.

2. Giày sneaker chống thấm từ rác thải

Giày sneaker chống thấm nước từ rác thải là ý tưởng khởi nghiệp của hai chàng trai trẻ du học sinh Việt Nam, đã làm rạng danh đất nước ở trời âu thời gian vừa qua. Chủ nhân của ý tưởng này là Khánh Trần và Sơn Chu. Với ý tưởng này, họ đã tạo nên tiếng vang tại đất nước Phần Lan.

Ý tưởng cho giày sneaker Rens của hai chàng trai khởi nguồn từ mong muốn tạo nên một đôi giày thể thao không chỉ đẹp mà còn không gây hại cho môi trường. Một đôi giày được tạo sản xuất từ 300 gram bã cà phê và sáu chai nhựa được tái chế có dung tích 500ml. Theo tính toán thì nguồn nguyên liệu bã cà phê đó tương đương với 21 cốc cà phê mà chúng ta uống hàng ngày.

Giày của Rens không chỉ sử dụng công nghệ sản xuất, nguyên vật liệu bền vững mà còn không tác động xấu đến môi trường, tạo ra những đôi sneaker nhẹ, thoáng khí, không thấm nước, phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau trong ngày của người dùng.

3. Ống hút từ cỏ

Tại các quán đồ uống, vấn đề khiến mọi người lo ngại nhất là số lượng ống nhựa bỏ thải ra môi trường. Nó dần trở thành vấn đề nhức nhối và khó giải quyết triệt để đối với xã hội. Và anh Trần Minh tiến xuất hiện với ý tưởng khởi nghiệp từ ống hút làm từ cỏ bàng – một loại cỏ mọc nhiều Đồng bằng sông Cửu Long đã thu hút sự chú ý của xã hội. Ưu điểm của loại ống hút này là không có hóa chất, khi bỏ đi có thể tự phân hủy, không tạo ra bất cứ thiệt hại nào cho môi trường.

Sau khi thu thập các gốc cỏ rỗng, anh Tiến sẽ rửa sạch chúng và cắt thành đoạn có độ dài khoảng 20cm. Cuối cùng, khi đã làm sạch bên trong bằng que kim loại, chúng sẽ được bó lại bằng lá chuối. Có hai loại ống hút cỏ bàng là tươi và sấy khô. Loại tươi thì có thể để được từ 1-2 tuần, loại khô thì bảo quản được trong nửa năm. Không những thế, chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần.

Hiện nay, với rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp nhằm mục đích bảo vệ môi trường, chúng luôn thu hút được sự chú ý của xã hội và mang lại những thành công lớn. Môi trường là của chung, gìn giữ nó cũng là trách nhiệm chung của nhân loại. Nếu bạn có ý tưởng hay góp phần với môi trường để khởi nghiệp thì hãy thực hiện nó khi đủ khả năng nhé!

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!