Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của giới trẻ

Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của giới trẻ _Khởi nghiệp có lẽ không còn xa lạ đối với xã hội nữa. Một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp trên thương trường ngày nay là những startup. Đặc biệt, có những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của những cô gái, chàng trai rất trẻ. Bạn đã nghe về câu chuyên của họ chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những nhân chứng thực rất trẻ tuổi và tài năng, họ khởi nghiệp thành công từ những ý tưởng vô cùng độc đáo.

1. Kinh doanh cà phê bụi trên xe cổ

Đây là ý tưởng kinh doanh cà phê độc đáo của 3 chàng trai tại Sài Gòn hoa lệ gồm Hồ Tấn Hùng, Lê Minh Nhựt, Trần Đình Tùng. Ý tưởng khởi nghiệp của họ là sự kết hợp tài năng Marketing của Hùng, cách chọn hạt và rang xay cà phê của người con Tây Nguyên – Minh Nhựt và tài pha chế của Tùng.

 “Tiệm” cà phê khiến người khác thích thú này có tên là La Rio. Thật hiếm thấy một xe cà phê dạo nào lại “kỳ lạ”, đầu tư về cả chất lượng đồ uống, hình thức kinh doanh như thế. Chiếc xe cà phê của 3 chàng trai này thường rong  ruổi khắp các con đường của Sài Gòn, tùy vào địa điểm, mật độ giao thông trên từng tuyến đường mà họ sẽ dừng lại để bán hàng. Có thể nói, La Rio của 3 chàng trai trẻ này đã mang đến một làn gió mới cho cà phê bụi đất Sài Thành.

2. Dạy ngôn ngữ ký hiệu cho người bình thường

Bạn đã từng biết đến việc dạy ngôn ngữ ký hiệu cho những người khuyết tật nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc dạy nó cho người bình thường đúng không? Đây là một dự án khởi nghiệp kỳ lạ của cô gái 8x Lê Thanh Hoa. Tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân, cô gái gốc Hà Nội này không tìm đến các nghề nghiệp liên quan đến chuyên ngành mà lựa chọn kinh doanh với ý tưởng đầy táo bạo.

Sau khi tìm hiểu về cộng đồng khiếm thính, Hoa nhận thấy nhu cầu giao tiếp của họ đối với người bình thường. Năm 2009, sau khi xin mở CLB Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội, cô gái trẻ ấp ủ thành lập trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu cho cả người khuyết tật và bình thường. Trung tâm đào tạo này của Thanh Hoa đã dạy ngôn ngữ để giao tiếp với người khiếm thính cho hàng nghìn học viên, trong đó có tới 80% là người bình thường.

3. Quán game tại châu Phi

Người trẻ Việt Nam có ý định lập nghiệp ở nước ngoài thường sẽ chọn các đất nước phát triển vì cơ hội rất nhiều. Tuy nhiên, ít ai nghĩa rằng, sẽ có một chàng trai tốt nghiệp Công nghệ thông tin ở Đại học Hồng Bàng – Nguyễn Lương Huy Hoàng sẽ sang châu Phi lập nghiệp. Số tiền Hoàng sử dụng để khởi nghiệp ở đây chỉ là số tiền ít ỏi bản thân tích góp được và 200 USD được bố cho.

Nghe qua thì mọi người sẽ vội vàng phát xét rằng ý tưởng này không phải độc đáo mà là “điên rồ” và nó sẽ chẳng mang lại lợi nhuận gì. Nhưng, bạn đã sai nếu nghĩ như vậy! Sau rất nhiều khó khăn như không quen với môi trường, khí hậu khắc nghiệt, không biết tiếng bản địa, Huy Hoàng cuối cùng đã khởi nghiệp thành công.

Ngoài hai cửa hàng game đem lại nguồn thu nhập tương đối cho cuộc sống, khả năng tái đầu tư thêm bất kỳ dịch vụ nào nữa, Hoàng còn mở thêm dịch vụ sửa chữa máy tính, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội phát triển tại vùng đất khô cằn ấy. Hoàng đã chứng minh cho mọi người thấy ý tưởng khởi nghiệp của anh là độc lạ chứ không phải “điên rồ”.

4. Món cơm kẹp độc đáo của chàng du học sinh Singapore

Nguyễn Bá Quốc là chủ chuỗi các cửa hàng cơm kẹp AppeRice tại Sài Gòn. Sau khi du học Singapore, Quốc không lựa chọn theo những cơ hội công việc lương nghìn đô mà quyết tâm khởi nghiệp. Suy nghĩ đến sự nổi tiếng của các ông lớn đồ ăn nhanh như KFC, Lotteria,…, chàng du học sinh muốn đem đến một món ăn làm từ những “hạt ngọc trời”. Quốc đã biến món cơm kẹp của mình trở thành phong cách sống cho giới trẻ hiện nay, hứa hẹn trở thành xu hướng fastfood mang đậm bản sắc Việt Nam.

Người trẻ khởi nghiệp thường có những ý tưởng rất sáng tạo. Bạn thấy những ý tưởng của các cô gái, chàng trai trên thế nào?

Nguồn: Thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!