On-Premise với Cloud: lựa chọn nào tốt nhất cho ERP của bạn?

on-premise-voi-cloud-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-erp-cua-ban

Một hệ thống (ERP) Enterprise Resource Planning có thể tăng cường sự kiểm soát của công ty bạn, ngoài việc bổ sung thêm lợi thế cạnh tranh để quản trị của bạn. Đến nỗi, theo khảo sát Toàn cảnh thị trường ERP lần thứ 2 , 44% tổ chức tham gia báo cáo đã nghĩ đến việc đầu tư vào việc cải thiện quy trình quản lý của họ bằng giải pháp này. Trên thực tế, 77% những người đã sử dụng nó nói rằng họ hài lòng hoặc rất hài lòng với nó. Tuy nhiên, đối với những người muốn hệ thống này, bạn có thể cần phải chọn giữa hai tùy chọn: On-Premise với Cloud.

ERP On-Premise với Cloud: những điểm khác biệt chính

Đầu tiên, bạn có biết ERP là gì? Nó là một hệ thống hoạch định nguồn lực kinh doanh tổng hợp các quy trình, dữ liệu và thông tin từ khắp tổ chức vào một môi trường quản lý duy nhất.

on-premise-voi-cloud-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-erp-cua-ban

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, phân tích hệ thống về công ty và ra quyết định – nhờ vào các báo cáo (chung và phân đoạn) mà giải pháp này có khả năng tạo ra.

Có hai mô hình làm việc trên thị trường mà có thể nhiều hơn hoặc ít hữu ích để doanh nghiệp của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn: ERP cloud, còn gọi là ERP theo yêu cầu, và ERP tại công ty (On-Premise). Xem sự khác biệt chính của chúng bên dưới.

Cấy ghép

Trong mô hình Cloud, việc triển khai có xu hướng đơn giản hơn, vì chỉ cần vào hệ thống thông qua trang web / cổng / nền tảng của nhà cung cấp giải pháp là đủ. Sau khi đăng ký, với thông tin đăng nhập và mật khẩu trong tay, việc truy cập trở nên nhanh chóng.

Tuy nhiên, sẽ cần thiết phải cung cấp cho hệ thống thông tin về công ty và thực hiện các tùy chỉnh có thể có theo các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp. Cần lưu ý rằng, vì điều này, thường sẽ cần phải điều chỉnh các quy trình của tổ chức cho phù hợp với cấu trúc ERP .

On–premise yêu cầu cài đặt của chương trình của công ty máy chủ / máy tính . Do đó, nó sử dụng nhiều hơn cơ sở hạ tầng CNTT của công ty.

Quá trình này cũng có xu hướng mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi thời gian để định cấu hình hệ thống và các mô-đun của nó, đôi khi, yêu cầu sự tham quan của một hoặc nhiều kỹ thuật viên từ nhà phát triển đến trang web cài đặt.

Tuy nhiên, nó thường cung cấp các khả năng tùy biến lớn hơn, điều này rất tốt cho các công ty có yêu cầu phát triển và tích hợp sâu rộng. Nó thậm chí có thể được cài đặt từ các gói dịch vụ, dựa trên phạm vi được xác định trước được điều chỉnh cho từng phân đoạn.

Giá cả và phương thức thanh toán

Một trên tiền đề giải pháp có thể yêu cầu một đầu tư ban đầu lớn hơn, cả hai vì yêu cầu và quá trình thực hiện phức tạp hơn và bởi vì trong những nhu cầu thiết bị Acquire (máy chủ và máy tính) để cài đặt nó.

Ngoài ra còn có chi phí để có được giấy phép sử dụng hệ thống này, cũng như các tài nguyên cần được sử dụng để duy trì phần cứng hỗ trợ nó.

Đổi lại, ERP Cloud, chương trình được thực hiện bằng cách thanh toán số tiền cố định hàng tháng, hàng quý, hàng năm, v.v. trong mẫu đăng ký.

Khả năng tiếp cận

ERP Cloud có thể được truy cập từ bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lúc nào, miễn là bạn có kết nối web.

Bạn thậm chí có thể chọn giữa các ID không giới hạn cho các khu vực cụ thể và ID được đặt tên cho các khu vực khác để nâng cao khả năng cho doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp đầu tiên, có những nhà cung cấp cung cấp số lượng danh tính không giới hạn với một khoản phí cố định hàng tháng, được xác định theo doanh số ròng hàng năm. Trong trường hợp các ID được đặt tên, một lượng nhận dạng quy định với mức phí hàng tháng thay đổi và tỷ lệ thuận sẽ được phân phối .

Trong trường hợp của ERP On-Premise, truy cập tại nơi cài đặt. Tuy nhiên, có những tùy chọn cho phép kết nối từ xa qua web.

on-premise-voi-cloud-lua-chon-nao-tot-nhat-cho-erp-cua-ban

Làm thế nào để quyết định lựa chọn tốt nhất cho ERP của bạn

Để chọn phương án ERP tốt nhất hoặc thậm chí chuyển từ mô hình này sang mô hình khác, bạn cần phải hiểu rõ về doanh nghiệp của mình và khả năng áp dụng các công nghệ mới. Để làm như vậy, cần lưu ý những điểm sau:

  • Cơ sở hạ tầng – nếu công ty của bạn không có không gian để phân bổ phần cứng hoặc thậm chí có ít nguồn lực để đầu tư mua lại chúng, thì ERP Cloud có thể có lợi thế hơn;
  • Dòng tiền của công ty – Thông thường, mô hình Cloud cho phép bạn điều chỉnh khoản thanh toán hàng tháng với dòng tiền của công ty, giúp bạn dễ dàng tổ chức các tài khoản của mình hơn.
  • Truy cập Internet – Nếu tổ chức của bạn không có một kế hoạch tốt Internet, ERP On-Premise có thể được tốt hơn. Nếu tín hiệu bị giảm hoặc kết nối trở nên chậm, nhóm của bạn sẽ không bị tổn hại trong việc truy cập dữ liệu và quy trình quản lý.
  • Số lượng người dùng – trên cả hai hệ thống, bạn có thể xác định số lượng người dùng sẽ truy cập nó thông qua các gói không giới hạn / id được đặt tên hoặc giấy phép sử dụng. Trong trường hợp này, hãy xem giải pháp nào cho phép bạn tăng hoặc giảm số lượng chúng dễ dàng hơn, tức là khả năng mở rộng như thế nào.

Đề xuất Đọc: ERP là Gì? Những thứ nên biết trước thời điểm làm Phần mềm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
dich-vu-erp-tim-hieu-ly-do-tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-he-thong-nay

Dịch vụ ERP: tìm hiểu lý do tại sao công ty của bạn cần hệ thống này

bởi admin
Hệ thống ERP là một hệ thống quản lý kinh doanh phục vụ các tổ chức thuộc mọi quy mô...
quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Quản lý tài sản: Khám phá những lợi thế và lý do áp dụng

bởi admin
Quản lý tài sản là một tập hợp các thông lệ được sử dụng bởi các công ty kiểm soát được...
ERP-Cho-Cong-ty-Luat

10 khuyến nghị để tận dụng tối đa ERP trong công ty luật

bởi admin
Việc lựa chọn ERP và triển khai nó là những quyết định có tác động mạnh mẽ đến hoạt động...
phat-trien-he-thong-quan-ly-nen-tang-va-cong-nghe-duoc-su-dung-nhieu-nhat

Phát triển hệ thống quản lý – Nền tảng và công nghệ được sử dụng nhiều nhất

bởi admin
Hầu hết các lập trình viên phần mềm đều có danh sách các framework riêng hoặc một nền tảng lập...
cong-nghe-erp-giup-quan-ly-mua-hang-va-hang-ton-kho-nhu-the-nao

Công nghệ ERP giúp quản lý mua hàng và hàng tồn kho như thế nào?

bởi admin
Các quản lý thu mua và hàng tồn kho được mô tả như là một trong những điểm mà đáng được quan...
tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-ap-dung-erp-ban-hang

Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng?

bởi admin
Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng? Hệ thống ERP dành cho bán hàng tối ưu hóa việc quản...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!