Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm / dịch vụ đã không ngừng thay đổi. Bằng chứng là ngày càng nhiều công ty đầu tư vào việc theo dõi hành trình của khách hàng, thông qua một số chiến lược, chẳng hạn như phễu bán hàng.

Được tạo thành từ một loạt các bước, phễu bán hàng cho phép bạn đưa ra các kế hoạch và toàn bộ cấu trúc thu hút khách hàng. Nếu bạn đang làm marketing hoặc bán hàng, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về phễu bán hàng.

Phễu bán hàng là một trong những hành động cơ bản để áp dụng Inbound Marketing và tăng kết quả cho web thương mại. Nếu không có một kênh được xác định và giám sát tốt, bạn có khả năng mất khách hàng.

pheu-ban-hang

Phễu bán hàng là gì?

Phễu bán hàng, còn được gọi là đường ống, là cách hiệu quả nhất để quản lý quy trình bán hàng và đội ngũ bán hàng. Thông qua mô hình chiến lược này, bạn có thể theo dõi toàn bộ hành trình của khách hàng, từ lần đầu tiên tiếp xúc với công ty của bạn cho đến khi hoàn thành việc bán hàng, bao gồm cả giai đoạn hậu bán hàng và khách hàng thân thiết.

Nói cách khác, nó là đại diện cho con đường mà khách hàng thực hiện để kết thúc giao dịch mua. Một quy trình bao gồm tiến hành hoặc đồng hành với khách hàng của bạn từ thời điểm họ biết đến sản phẩm do doanh nghiệp của bạn bán cho đến khi mua hàng.

Các bước là gì?

Nói một cách đơn giản, phễu bán hàng được chia thành ba giai đoạn: trên cùng, giữa và dưới cùng. Họ còn được biết đến với các từ viết tắt ToFu (Đầu phễu), MoFu (Giữa phễu) và BoFu (Đáy phễu).

pheu-ban-hang

Đầu kênh – học hỏi và khám phá

Tại thời điểm này, khách hàng tương lai của bạn hoặc là không chắc chắn hoặc mới phát hiện ra họ có một vấn đề, một nhu cầu. Nói cách khác, khách hàng đó không tìm kiếm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bởi vì họ không biết mình có nhu cầu đó.

Tuy nhiên, khi lần đầu tiên tiếp xúc với bạn, họ hiểu rằng khoảng cách này tồn tại và sau đó họ sẽ cố gắng hiểu rõ hơn về nó. Vì vậy, bây giờ là lúc bạn nên đặt mình như một chuyên gia và giải thích họ về vấn đề này.

Cung cấp tài liệu phong phú để giúp bạn hình dung tình huống của chính mình và do đó khiến bạn hiểu rằng bạn cần được giúp đỡ! Bằng cách này, bất kỳ nghi ngờ nào về chủ đề này, khách hàng sẽ tìm bạn.

Nói cách khác, bạn nên khơi dậy sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với các vấn đề liên quan đến vấn đề cho đến khi họ nhận thức được vấn đề ảnh hưởng đến họ như thế nào và quan tâm đến việc tìm kiếm các giải pháp khả thi, từ đó chuyển sang bước tiếp theo trong phễu bán hàng.

pheu-ban-hang-la-gi

Giữa kênh – nhận biết vấn đề và xem xét giải pháp

Bây giờ bên quan tâm biết họ có vấn đề và có cách giải quyết, họ muốn tìm cách thực hiện

Ý tưởng ở đây là tôn trọng thời gian nghiên cứu của bạn, nhưng luôn cố gắng giúp bạn đẩy nhanh quá trình. Thể hiện mọi thứ mà khách hàng đã bỏ lỡ hàng ngày bằng cách không đầu tư vào giải pháp. Đối mặt với tình huống đó như thể nó là của bạn và tìm kiếm các con số, cũng như dữ liệu khác để khách hàng có thể hình dung ra thiệt hại phải gánh chịu khi không đầu tư vào dịch vụ.

Nhưng hãy đưa thông điệp của bạn là giúp khách hàng chứ không phải bán bằng mọi giá, vì vậy bạn thiết lập một mối quan hệ uy tín sẽ có lợi khi khách hàng tiềm năng đã đủ điều kiện và có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Cuối kênh – quyết định mua hàng

Ở giai đoạn này, hãy cho khách hàng tiềm năng thấy tất cả những lợi ích khi chọn công ty của bạn. So sánh giải pháp của bạn với giải pháp của đối thủ cạnh tranh, sử dụng đồ thị để chứng minh các yếu tố như tiết kiệm đầu tư hoặc lợi tức sản xuất.

Vì vậy, đã đến lúc đưa ra sự thúc đẩy nhỏ đó và thể hiện rằng bạn là sự lựa chọn tốt nhất! Nếu khách hàng cho rằng sản phẩm / dịch vụ của bạn là giải pháp thay thế tốt nhất, họ sẽ đóng phễu bán hàng, mua hàng và trở thành khách hàng.

Cần nhớ rằng một số công ty còn bao gồm giai đoạn thứ tư: hậu mãi. Bước này tập trung vào việc giữ chân khách hàng mới và biến họ thành người quảng bá thương hiệu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có đưa vào hay không, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

pheu-ban-hang-la-gi

Phễu bán hàng trong thực tế

Bây giờ bạn đã hiểu khái niệm này, bạn có thể biết phễu bán hàng được xây dựng tốt cần thiết như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn. Chiến lược này cung cấp một số lợi thế, chẳng hạn như:

  • Tối ưu hóa quy trình bán hàng
  • Mối quan hệ chặt chẽ hơn với nhóm bán hàng của bạn
  • Tăng năng suất của cả nhóm
  • Sử dụng nhiều hơn các cơ hội kinh doanh
  • Nhận phản hồi rõ ràng và chính xác hơn

Nhưng nếu bạn vẫn chưa thuyết phục về lợi ích của phễu đối với doanh nghiệp của mình, hãy tiếp tục theo dõi tin tức của chúng tôi . Nội dung tiếp theo sẽ là chi tiết hơn về phễu bán hàng và hơn hết là giúp bạn xây dựng phễu bán hàng cho công ty của mình. Cũng theo dõi các mạng xã hội của chúng tôi và tìm hiểu thêm về cách giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh của bạn.

Đề xuất Đọc:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!