Quan hệ công chúng là gì? Giải bài toán hóc búa về PR

quan-he-cong-chung-la-gi

Quan hệ công chúng là gì?

PR nghĩa là gì?

Bạn định nghĩa thế nào về quan hệ công chúng?

Quan hệ công chúng là thuật ngữ được sử dụng để xác định chiến lược truyền thông mà các công ty dựa vào đó để xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt hơn.

Mục tiêu chính của quan hệ công chúng là xây dựng và duy trì hình ảnh tích cực cho thương hiệu, tập trung vào những tầm nhìn và giá trị chính làm cho công ty của bạn trở nên đặc biệt.

Khi bạn đã tạo ra một câu chuyện phù hợp với công ty của mình với thương hiệu PR, bạn có thể làm việc để chia sẻ thông điệp đó càng xa càng tốt.

Các chuyên gia PR cũng có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách sử dụng các cách như:

 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Các ấn phẩm không trả tiền (tạp chí và diễn đàn)
 • Phát biểu cam kết
 • Quan hệ truyền thông (báo chí và những người có ảnh hưởng)

Một phần quan trọng của quan hệ công chúng là xây dựng càng nhiều nội dung càng tốt để hỗ trợ hình ảnh mà bạn muốn tạo ra. Bạn càng có nhiều bằng chứng để sao lưu danh tính mà bạn đang cố gắng tạo ra, thì công ty của bạn càng trở nên đáng tin cậy và có uy tín.

quan-he-cong-chung-la-gi

Tầm quan trọng của quan hệ công chúng

 • Quản lý danh tiếng: Sử dụng các nguồn phương tiện truyền thông uy tín và những câu chuyện được xây dựng cẩn thận, quan hệ công chúng mang lại sự tin cậy cho thông điệp mà doanh nghiệp của bạn đưa ra về con người của bạn. Những thứ như tham gia vào quan hệ truyền thông với các ấn phẩm hàng đầu có thể cải thiện uy tín của bạn, trong khi các tuyên bố công khai giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Xây dựng bản sắc thương hiệu: Một chiến lược PR là chuyển hướng sự chú ý khỏi những việc xấu xảy ra trong doanh nghiệp của bạn và tập trung nhiều hơn vào những điều tốt đẹp mà bạn làm. Với quan hệ công chúng phù hợp, bạn có thể làm nổi bật các khía cạnh của tổ chức khiến bạn trở nên độc đáo, hấp dẫn và cạnh tranh hơn.
 • Lan rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu: PR sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, từ mạng xã hội đến các bài đăng trên web và các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng để giúp bạn tiếp cận khách hàng mới trên toàn cầu. Chiến dịch PR phù hợp đồng hành với chiến lược quảng cáo của bạn để thu hút nhiều ánh nhìn hơn về công ty của bạn vì tất cả những lý do phù hợp.

Được sử dụng đúng cách, PR thậm chí có thể cải thiện vị trí SEO của bạn. Các liên kết ngược và lượt đề cập kiếm được từ những thứ như báo chí và blog của khách nhanh chóng củng cố vị trí của bạn với Google.

quan-he-cong-chung-la-gi

Các loại quan hệ công chúng là gì?

 • Quan hệ với phương tiện truyền thông: Làm việc với các hãng truyền thông để chia sẻ thông tin và tin tức về doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm.
 • Truyền thông nội bộ: Giao tiếp với các nhà cung cấp, nhân viên và các bên liên quan bằng cách sử dụng các công cụ như bản tin, cuộc họp và các nguồn nội dung khác.
 • Tài trợ: Cung cấp hỗ trợ tài chính chuyên sâu cho một sự kiện, tổ chức hoặc nhóm để đổi lấy sự công nhận liên tục.
 • Tradeshows: Tham dự các hội thảo, hội nghị và triển lãm có liên quan đến ngành để truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Sự kiện đặc biệt: Tổ chức các sự kiện công khai hoặc riêng tư nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và các giá trị độc đáo của doanh nghiệp.
 • Truyền thông xã hội: Quản lý danh tiếng của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Điều này cũng có thể bao gồm một số tương tác với những người có ảnh hưởng trên một số nền tảng nhất định.
quan-he-cong-chung-la-gi

Vai trò của quan hệ công chúng trong việc xây dựng thương hiệu là gì?

 • Nó giúp phát triển bản sắc thương hiệu: Mọi người có nhiều khả năng tin tưởng vào thương hiệu đã được thiết lập. Chiến lược quan hệ công chúng đúng đắn khiến bạn trở thành một công ty lâu đời hơn, với nhiều bằng chứng chứng minh cho những tuyên bố của bạn. Nó tập trung vào việc làm nổi bật các giá trị quan trọng  trong doanh nghiệp của bạn và cho khách hàng thấy rằng bạn không phải chỉ nói và còn hành động.
 • Nó tạo sự khác biệt cho công ty của bạn: PR giúp tìm cách tách biệt công ty của bạn với các thương hiệu khác trong lĩnh vực của bạn. Đó là tất cả về việc kể một câu chuyện nêu bật những điểm nổi bật nhất về thương hiệu của bạn.
 • Nó xây dựng uy tín: Quan trọng nhất, chiến lược quan hệ công chúng của bạn giúp khách hàng tin tưởng bạn, bằng cách đưa ra bằng chứng đằng sau những tuyên bố mà bạn đưa ra. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để khiến khách hàng của bạn tin rằng bạn là một công ty quan tâm đến dịch vụ khách hàng nếu bạn có một loạt tin bài nói về giải thưởng mà bạn đã giành được vì sự hài lòng của khách hàng.
quan-he-cong-chung-la-gi

Bạn có cần một chiến lược quan hệ công chúng?

Quan hệ công chúng là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược xây dựng thương hiệu nào. Đó là cách bạn phát triển và kể một câu chuyện đưa doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín. Với quan hệ công chúng, bạn thể hiện những giá trị khiến công ty của bạn trở nên đặc biệt và xây dựng mối quan hệ với khán giả  thông qua mối quan hệ.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!