Quản lý tài sản: Khám phá những lợi thế và lý do áp dụng

quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Quản lý tài sản là một tập hợp các thông lệ được sử dụng bởi các công ty kiểm soát được tài sản mà bạn có. Thực hành tạo ra tất cả sự khác biệt khi cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp này, tại sao nên áp dụng nó và cách thực hiện nó, hãy tiếp tục đọc bài viết mà chúng tôi đã chuẩn bị và tìm hiểu nhé!

Hoạt động là gì?

Các tiêu chuẩn kỹ thuật theo tiêu chuẩn ISO cuộc gọi “tài sản” tất cả tài sản mà một công ty có thể kiểm soát. Cho dù chúng là hữu hình hay vô hình, tức là những vật phẩm vật chất hay chỉ là những thứ thuộc lĩnh vực trí tuệ, chúng đều có thể được coi là tài sản:

  • Nguyên liệu;
  • Công cụ;
  • Máy móc công nghiệp;
  • Hợp đồng;
  • Thiết bị CNTT;
  • Nhãn hiệu,
  • Kiến thức và kinh nghiệm.

Quản lý tài sản theo dõi các tài sản này từ khi mua đến khi xử lý, trong đó tất cả các chi tiết và giá trị quan trọng về chúng phải được tính đến. Các thông tin này cần khớp với dữ liệu đã đăng ký trong hệ thống của công ty, đảm bảo kiểm soát việc ra vào và thay thế.

quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Tại sao quản lý tài sản lại quan trọng?

Quản lý tài sản coi trọng các hoạt động có mục tiêu là đạt được giá trị cao nhất có thể với tài sản của công ty. Điều này đáp ứng các kỳ vọng mà tổ chức có với mỗi tài sản, tức là cách họ sẽ hoàn trả các khoản đầu tư của mình.

Trong kịch bản này, sự cân bằng giữa chi phí, cơ hội và rủi ro được bao gồm. Bằng cách đó, quản lý nội dung bắt đầu ngay cả trước khi một mục được tìm nạp. Công việc bắt đầu trước khi công ty mua được tài sản, khi người quản lý suy nghĩ về việc đầu tư vào một tài sản nào đó có hợp lệ hay không.

Tác động tích cực của quản lý tài sản

Quản lý tài sản giúp công ty duy trì giá trị tài sản của họ. Các thủ tục tìm cách để làm cho những tài sản này hoạt động cho bạn. Điều này có nghĩa là chúng có thể tạo ra lợi nhuận ngay cả khi chúng không được sử dụng trực tiếp trong các hoạt động kinh doanh của bạn.

Tài chính

Hãy lấy phương tiện của công ty làm ví dụ. Hiếm khi các tổ chức sử dụng phương tiện đi lại của mình qua đêm. Các phương tiện, do đó, đứng yên. Trong trường hợp này, với việc quản lý tài sản cố định, bạn có thể tính toán xem việc cho bên thứ ba thuê những tài sản này trong thời gian nhàn rỗi có lợi hay không.

Lợi nhuận thu được trong quy trình này có thể được sử dụng vào các hoạt động cải tiến khác của công ty, bao gồm cả việc đổi mới đội tàu, khiến các khoản đầu tư “tự trả”.

Kiểm kê

Một kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả là một yếu tố giúp trong việc giảm chi phí. Với khả năng tiếp cận thông tin nhanh chóng và thiết thực, các hoạt động mua lại thừa và không cần thiết sẽ loại bỏ danh sách chi phí của bạn và hiệu suất duy trì trọng tâm chiến lược của nó.

Giả sử một chiếc máy bị hỏng và cần được thay thế. Với sự kiểm soát hiệu quả, người quản lý truy cập vào kho trong thời gian thực và kiểm tra xem có máy nào còn trống hay không, do đó ngăn việc mua máy mới.

Bảo dưỡng

Vì chúng ta đang nói về một kịch bản hao mòn thiết bị, nên cũng cần nhắc lại rằng ban quản lý cũng quan tâm đến việc bảo trì tài sản, theo dõi các khoảng thời gian mà các hành động là cần thiết.

Khi một thành phần sắp đến ngày hết hạn, hệ thống sẽ yêu cầu sửa chữa nó, trước khi bất kỳ lỗi nào xảy ra. Do đó, nếu độ bền của một bộ phận là sáu tháng, trước khi hết thời hạn này, người quản lý đã có thể sắp xếp để thay thế nó.

quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Làm thế nào để quản lý tài sản tốt?

Bước đầu tiên để quản lý tài sản hiệu quả là kiểm kê tài sản của công ty. Xác định và ghi lại tất cả các tài sản của tổ chức, với mô tả các thông số kỹ thuật và những khác biệt chính của chúng.

Một điểm rất quan trọng khác là duy trì một đội ngũ với những nhân viên có năng lực. Thậm chí còn thú vị khi cung cấp các khóa học và đào tạo cho chuyên môn của đội trong lĩnh vực này.

Có một giải pháp công nghệ là chìa khóa để quản lý tài sản. Với phần mềm phù hợp, bạn có thể tự động hóa các tác vụ, truy cập dữ liệu thời gian thực, tích hợp các quy trình hoạt động, v.v.

Khi bắt đầu quản lý tài sản, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng dữ liệu uy tín, vì những con số xấu có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động, buộc nó trở về điểm 0.

Đảm bảo rằng giải pháp đã chọn có tích hợp với các hệ thống cũ. Loại bỏ cái gọi là “tài sản ảo” khỏi danh sách, tức là những tài sản không còn thuộc về công ty nhưng vẫn được đưa vào hàng tồn kho.

ERP

Quản lý tài sản với Thiên Thời Media!

Xuyên suốt nội dung này, chúng tôi thấy rằng hệ thống quản lý tài sản giúp xác định cơ sở để đo lường hiệu quả hoạt động của công ty, hỗ trợ việc ra quyết định quyết đoán nhằm đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

Với hệ thống ERP, bạn có thể lập kế hoạch và giám sát các dịch vụ bảo trì, tự động phát hành tài liệu, báo động, lịch sử sự kiện và đồ họa, lịch trình, tính toán mức tiêu thụ vật liệu, phân tích tác động và hơn thế nữa!

Điều quan trọng cần nhớ là Thiên Thời Media cung cấp các giải pháp cho tất cả các phân khúc thị trường và cho các công ty có quy mô khác nhau. Bằng cách triển khai một trong các hệ thống của chúng tôi trong tổ chức của bạn, bạn sẽ có một công ty 100% của Việt Nam, một tài liệu tham khảo về công nghệ và đổi mới!

Để có quyền truy cập vào các nội dung khác như nội dung này, hãy theo dõi tin tức Thiên Thời Media và đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin và bài viết độc quyền trong e-mail của bạn.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
erp

Tại sao phần mềm ERP là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty?

bởi admin
Cải thiện các cuộc đàm phán, các quy trình trong công ty và tăng doanh thu đòi hỏi phải giảm...
san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

bởi admin
Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn...
tai-sao-cong-ty-cua-ban-can-ap-dung-erp-ban-hang

Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng?

bởi admin
Tại sao công ty của bạn cần áp dụng ERP bán hàng? Hệ thống ERP dành cho bán hàng tối ưu hóa việc quản...
phat-trien-he-thong-quan-ly-nen-tang-va-cong-nghe-duoc-su-dung-nhieu-nhat

Phát triển hệ thống quản lý – Nền tảng và công nghệ được sử dụng nhiều nhất

bởi admin
Hầu hết các lập trình viên phần mềm đều có danh sách các framework riêng hoặc một nền tảng lập...
cong-nghe-erp-giup-quan-ly-mua-hang-va-hang-ton-kho-nhu-the-nao

Công nghệ ERP giúp quản lý mua hàng và hàng tồn kho như thế nào?

bởi admin
Các quản lý thu mua và hàng tồn kho được mô tả như là một trong những điểm mà đáng được quan...
erp-dam-may-kham-pha-6-loi-the-cua-viec-di-chuyen-nay

ERP đám mây (Cloud ERP): khám phá 6 lợi thế của việc di chuyển này

bởi admin
Mỗi doanh nghiệp tìm cách tối ưu hóa nhu cầu quản lý của mình, tại một số điểm, chọn một nền...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!