Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn cầu hóa như vậy, chuỗi sản xuất của bạn cần một hệ thống ERP sản xuất cung cấp khả năng quản lý có thể mở rộng và đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động.

Hãy theo dõi chúng tôi về bài đọc này và hiểu cách một hệ thống có thể củng cố công ty của bạn và tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình hoạt động của một ngành.

Các lĩnh vực mà ERP sản xuất phục vụ

Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là một hệ thống tốt phải phục vụ các lĩnh vực chính của ngành :

 • Extractivism và xử lý;
 • Tư liệu sản xuất;
 • Cơ khí kim loại;
 • Hàng tiêu dùng;
 • Chất dẻo;
 • Hàng hóa lâu bền;
 • Giấy & Xenlulo,
 • Hóa học và tái chế.

Hoạt động tích cực trong mỗi người trong số họ, nó hỗ trợ và cho phép bạn kiểm soát các cơn đau khác nhau. Nếu không có những điểm này, một công ty có sản lượng thấp hơn và lỗi trở thành chuyện thường ngày. Trong cả hai trường hợp, chúng chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại.

Các lợi ích được tìm thấy trong hệ thống

Một ERP tốt trong phân khúc này giúp đơn giản hóa các quy trình và hợp lý hóa hoạt động của bạn, cung cấp toàn quyền kiểm soát đối với từng giai đoạn của nó. Nói cách khác, với sự tự động hóa và cơ động này, hệ thống cho phép lập kế hoạch tốt hơn, với tốc độ đáp ứng từng đơn hàng nhanh hơn và kiểm soát chất lượng đi kèm, từ đầu vào của đầu vào đến đầu ra của dây chuyền sản xuất.

Từ việc kiểm soát quy trình này, việc quản lý tất cả các giai đoạn của quy trình công nghiệp sẽ cho phép cung cấp thông tin chính xác hơn về sản xuất. Mọi thứ được đăng ký và hiển thị trong trang tổng quan động và trực quan, giúp đưa ra quyết định tốt hơn.

ERP sản xuất bổ sung thêm trí thông minh và hiệu quả, vì vậy nó không chỉ là một bước đi mà còn là một bước nhảy vọt để công ty của bạn tiếp cận với nền công nghiệp 4.0 – số hóa các quy trình và tự động hóa dây chuyền sản xuất, từ thiết kế các sản phẩm được sản xuất đến giao hàng cuối cùng.

Các mô-đun quan trọng của Sản xuất ERP

Để phát triển một hệ thống tự động hóa công nghiệp thực sự, một số mô-đun có trọng lượng và mức độ liên quan lớn hơn trong một công việc sản xuất. Trong số hàng chục giải pháp tạo nên các giải pháp đa dạng nhất được cung cấp bởi thị trường, nổi bật sau:

 • Nhà phát triển sản phẩm;
 • Lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất;
 • Sàn nhà xưởng;
 • E-Kanban,
 • Văn phòng hỗ trợ.

Nhà phát triển sản phẩm

Mô-đun này trong hệ thống sản xuất đăng ký tất cả thông tin và kiểm soát tất cả các bước tạo ra sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm, cho dù để tung ra một sản phẩm mới hay chỉ một phiên bản của một mặt hàng hiện có.

Thông qua đó, bạn đánh giá kỹ thuật phát triển và điểm chuẩn, so sánh các thông số của nó với đối thủ cạnh tranh. Ngoài cái nhìn chính xác hơn về lợi tức đầu tư và kết quả hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn, DPR cho phép bạn phát triển sản phẩm một cách bí mật.

Lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất

Việc đọc dây chuyền sản xuất của bạn và biết được hiệu suất cũng như khối lượng và đầu vào tiêu thụ của nó là điều cần thiết để có một hoạt động lành mạnh. Mô-đun này chịu trách nhiệm cung cấp hiệu quả và kiểm soát nhiều hơn trong nhà máy công nghiệp của bạn.

Với sự kiểm soát chặt chẽ này, chất lượng lập kế hoạch của bạn sẽ tăng lên, giúp bạn có thể nhìn thấy và sửa chữa các điểm nghẽn và thất bại. PCP thường được tích hợp với “kho” của mô-đun Backoffice. Nhờ đó, có thể phân bổ các mặt hàng trước, có dữ liệu di chuyển chính xác để đáp ứng yêu cầu của Khối K, xác định số lượng sản xuất lý tưởng, ngoài ra còn tối ưu hóa quy trình thu mua đầu vào.

sàn nhà xưởng

Được tích hợp với Lập kế hoạch và Kiểm soát Sản xuất, có một mô-đun cho phép xem tích hợp các hoạt động được thực hiện, đang thực hiện và được xử lý.

Mô-đun này cho phép bạn tạo ghi chú chi tiết của các hạng mục chung, theo lịch trình và điều khiển máy. Tất cả những điều này xác định và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và năng suất của công ty.

E-Kanban

Mô hình kiểm soát quy trình được thiết lập bởi ngành công nghiệp Nhật Bản có thể được sử dụng trên bảng điện tử trong nhà máy của bạn. Thẻ kỹ thuật số loại bỏ tổn thất và tính toán lại. Hoàn toàn trực quan, nó cho phép bạn kiểm tra giai đoạn sản xuất của các mặt hàng.

Các biểu mẫu do phân hệ tạo ra theo dữ liệu hệ thống thu thập được. Kanbans có thể được theo dõi trực tuyến, từ số tiền đến thời gian đầu tư vào sản xuất đó.

Văn phòng hỗ trợ

Trong tập hợp các mô-đun dành cho tự động hóa quy trình này, là các quy trình quản trị chính của công ty:

Hàng tồn kho và Chi phí

Với giao tiếp gốc với hệ thống, mô-đun này rất cần thiết để tổ chức các quy trình lưu trữ và bảo quản của nhà máy. Biết chính xác từng món đồ hoặc vật dụng trong kho, nó cũng ghi lại tất cả các chuyển động. Nó cũng cho phép bạn ghi chú, chạy quy trình tính toán, kiểm soát và hiểu giá thành thực của sản phẩm của bạn để bạn có thể xem cách phù hợp để vận hành tốt hơn.

Mua hàng

Đây là nơi thực hiện tất cả các quy trình mua hàng và đầu vào cho nhà máy của bạn. Tạo nhiều báo giá và đảm bảo bạn nhận được chi phí tốt nhất trong phạm vi thông số kỹ thuật đã đăng ký. Toàn bộ luồng này là tự động.

Doanh thu

Mô-đun được lập trình để tự động tạo các ghi chú bán hàng trong các thông số tài chính. Công ty của bạn quản lý việc gửi và xác nhận các ghi chú với Sefaz. Do đó, hoạt động công nghiệp của nó nằm trong luật tài chính và thuế.

Tài chính

Tất cả các giao dịch của công ty bạn được đăng ký tự động tại đây. Vì nó không phụ thuộc vào việc đổ đầy thủ công, tốc độ, hiệu quả và độ trung thực sẽ tăng lên. Do đó, tất cả các kiểm soát kế toán được tạo điều kiện thuận lợi.

Tìm kiếm hệ thống tốt nhất

Có một số hệ thống có sẵn trên thị trường, nhưng một số sẽ chỉ giải quyết một phần vấn đề của bạn. Điều này nguy hiểm cho sản xuất, thương hiệu của bạn và tiền mặt của bạn. Nói cách khác, hãy tìm kiếm một hệ thống ERP sản xuất tốt sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi bước công nghiệp.

Ngoài việc tìm kiếm quyền kiểm soát và tích hợp một hệ thống tốt, hãy chọn một hệ thống có khả năng mở rộng và tôn trọng quy mô công ty của bạn, hiện diện và hữu ích trong suốt hành trình của bạn.

Nó không chỉ là vấn đề của sự tiến hóa, tồn tại trên thị trường ngày nay là rất khó, vì vậy đừng giới hạn bản thân ở những điều cơ bản. Chọn một phần mềm hoàn chỉnh, nâng cao và tốt nhất là có thể tùy chỉnh, tăng số lượng lợi ích.

Tìm ERP sản xuất lý tưởng cho nhà máy của bạn

Nhiều năm kinh nghiệm và sự phát triển đã cho phép chúng tôi phát triển và duy trì các giải pháp tốt nhất trên thị trường. Tự động hóa các quy trình của công ty bạn, giảm chi phí và thời gian sản xuất.

Thiên Thời Media là công ty đa quốc gia 100% Việt Nam và dẫn đầu về các giải pháp công nghệ trong nước. Chúng tôi cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh được công nhận về hiệu quả và tính bảo mật của chúng.

Hãy đơn giản hóa công việc của bạn, tối ưu hóa quy trình, tăng sản lượng và giảm chi phí vận hành. Với hệ thống ERP của chúng tôi, bạn có thể đưa ra quyết định khách quan hơn, đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ban-co-biet-erp-rfp-la-gi-khong

Bạn có biết ERP RFP là gì không?

bởi admin
Cuộc sống hàng ngày của các công ty và những thách thức của chúng khiến các nhà quản lý thường...
quan-ly-tai-san-kham-pha-nhung-loi-the-va-ly-do-ap-dung

Quản lý tài sản: Khám phá những lợi thế và lý do áp dụng

bởi admin
Quản lý tài sản là một tập hợp các thông lệ được sử dụng bởi các công ty kiểm soát được...
5-diem-can-can-nhac-khi-chon-erp

5 điểm cần cân nhắc khi chọn ERP

bởi admin
ERP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp đầu...
ERP-Cho-Cong-ty-Luat

10 khuyến nghị để tận dụng tối đa ERP trong công ty luật

bởi admin
Việc lựa chọn ERP và triển khai nó là những quyết định có tác động mạnh mẽ đến hoạt động...
ERP-voi-CRM

ERP và CRM: Làm thế nào để phân biệt và tích hợp các hệ thống này?

bởi admin
Không có gì mới khi công nghệ là một trong những đồng hành lớn và đối tác cần thiết trong...
kham-pha-nhung-loi-ich-cua-phan-mem-erp

Khám phá những lợi ích của phần mềm ERP đối với Công ty

bởi admin
Công nghệ công nghiệp 4.0 ngày càng ảnh hưởng đến tất cả các quy trình công nghiệp. Máy thông minh thực hiện kiểm soát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!