Sự khác biệt giữa ứng dụng gốc và ứng dụng kết hợp

Trong thế giới ngày nay, các App ứng dụng là một thực tế cho nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thông qua các giao diện trực quan, bạn có thể giao tiếp với khách hàng nhanh hơn và nhận được kết quả ngay lập tức để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Ứng dụng là một cách tốt để tự động hóa các quy trình, củng cố tên tuổi doanh nghiệp của bạn và liên hệ nhiều hơn với khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao nó là điều cần thiết đối với một thương hiệu có ý định phát triển, Làm một App ứng dụng.

Nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là một công việc kinh doanh lớn thì bạn đã nhầm. Như với bất kỳ công nghệ nào, trong thế giới App ứng dụng, sự tiến hóa cũng không đổi. Ngày nay, chúng tôi có sẵn các công cụ hiện đại để phát triển, giúp chúng tôi trong quá trình tạo và triển khai logic, cơ sở dữ liệu và một số công cụ khác làm cho nó ngày càng dễ tiếp cận đối với các công ty vừa và nhỏ. App Ứng dụng là một công cụ tối ưu cho công ty, cho dù đó là để tiếp thị có mục tiêu hay để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng.

Có lẽ câu hỏi lớn nhất là khác biệt giữa ứng dụng kết hợp và ứng dụng gốc, vì thế chúng tôi sẽ tập trung sự chú ý của chúng ta trong bài đăng này về chủ đề này, để làm rõ sự khác biệt của chúng.

Ứng dụng kết hợp

Bắt đầu với App ứng dụng kết hợp, ứng dụng này không hơn gì một ứng dụng được phát triển bằng một loại ngôn ngữ có thể được sử dụng trên cả Android và iOS.

su-khac-biet-giua-ung-dung-goc-va-ung-dung-ket-hop

Nền tảng này có xu hướng tiết kiệm thời gian và tài nguyên, vì nhà phát triển có thể tối ưu hóa thời gian lập trình bằng cách tập trung vào các chức năng hoạt động cho cả hai nền tảng. Nói chung, các ứng dụng này hoạt động rất tốt khi được sử dụng cho các giải pháp điểm.

Vấn đề là với các App ứng dụng lai là khả năng xử lý, kết nối máy chủ, sự phụ thuộc vào internet và độ trễ kết nối. Tóm lại, các ứng dụng kết hợp sử dụng tài nguyên từ cả máy chủ và thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.) để thực hiện một chức năng nhất định. Do đó, dung lượng của nó liên quan trực tiếp đến dung lượng kết nối của người dùng, số lượng thiết bị và kết nối internet để nó hoạt động tốt. Loại ứng dụng này được khuyến nghị cho các ứng dụng đơn giản, nơi không cần các giải pháp lớn để làm cho nó hoạt động.

Ứng dụng gốc

Mặt khác, App ứng dụng gốc sử dụng hầu hết tài nguyên của nó từ thiết bị của chính người dùng. Tất cả logic lập trình được thiết kế để hoạt động phù hợp với các chức năng của thiết bị, được ghi trực tiếp vào bộ nhớ của người dùng.

su-khac-biet-giua-ung-dung-goc-va-ung-dung-ket-hop

Loại cấu trúc này sử dụng ngôn ngữ lập trình cụ thể cho từng hệ điều hành, ví dụ: các ứng dụng dành cho Android sử dụng Java trong khi IOS sử dụng swift. Các ứng dụng này có xu hướng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, vì chúng có tích hợp đầy đủ với các thư viện dành riêng cho nền tảng. Phương thức này cho phép, ví dụ, một ứng dụng đang chạy mà không có internet, lưu thông tin và gửi nó sau, khi kết nối được thiết lập. Nó cũng đảm bảo hiệu suất tốt hơn, vì ngày nay chúng ta có điện thoại thông minh­.

Chi phí của loại App ứng dụng này thường cao hơn nhờ vào đường cong học tập cao mà công ty phát triển dự án yêu cầu. Nhưng trong đại đa số các trường hợp, ứng dụng gốc tỏ ra vượt trội hơn về mặt chi phí / lợi ích.

Phần kết luận

Nhà phát triển phải hiểu cấu trúc và quy tắc kinh doanh của khách hàng để biết nền tảng nào sẽ tốt hơn để tiếp tục. Vì các App ứng dụng kết hợp đơn giản hơn và phát triển nhanh hơn, tốt nhất cho các dự án có thời hạn rất ngắn và các dự án có giá trị đầu tư thấp. Nếu những yếu tố này không phải là điều gì đó quan trọng mà là những ứng dụng cần một hiệu suất cao và hiệu suất vượt trội, thì ứng dụng gốc có thể là lựa chọn tốt nhất.

su-khac-biet-giua-ung-dung-goc-va-ung-dung-ket-hop

Nhưng vì không có công thức sẵn sàng làm theo, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào thời gian, mức đầu tư, đối tượng mục tiêu là ai và đội ngũ Làm App lớn đến mức nào. Do đó, các công ty phát triển ứng dụng có các chuyên gia để đánh giá đâu là kịch bản tốt nhất và quyết định đâu là quyết định tốt nhất giữa cả hai vì đây không phải là một lựa chọn dễ dàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!