Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống trang, xem một số hình ảnh, thích một vài thứ và có thể dừng lại ở một hoặc hai video.

Trên thực tế, bạn đã dành nhiều thời gian xem video hơn là xem bất kỳ bức ảnh nào. Và bạn nhớ video nhiều hơn hình ảnh và hiểu rõ hơn nhiều về ngày / khoảnh khắc của người đó.

Sự chú ý và niềm tin vào thương hiệu là hai điều mà các nhà tiếp thị luôn kết hợp trong kế hoạch tiếp thị của họ – và video là một cách hiệu quả để điều đó xảy ra. Hãy cùng xem một số thống kê về video marketing sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về chiến lược tiếp thị của mình.

 • 87% sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của họ
 • 83% nhà tiếp thị tuyên bố đã nhận được ROI tốt từ video
 • 94% nhà tiếp thị video nói rằng video đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ
 • 84% nhà tiếp thị nói rằng video đã giúp họ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ
 • 81% nhà tiếp thị nói rằng video đã giúp họ tạo ra khách hàng tiềm năng
 • 80% các nhà tiếp thị nói rằng video đã làm tăng thời gian dừng trên trang web của họ
 • 41% nhà tiếp thị nói rằng video đã giúp họ giảm bớt các cuộc gọi hỗ trợ

Tại sao bạn nên sử dụng Video Marketing?

Video là phương tiện ưa thích

Nếu bạn vẫn không kết hợp video vào tiếp thị nội dung của mình, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều sự tham gia:

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Các số liệu thống kê về tiếp thị video này chứng minh rằng ngay cả khi bạn có nội dung tốt nhất, bạn sẽ khó thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của mình, bởi vì họ có thể sẽ tìm thấy cùng một thông tin trong một phương tiện họ thích hơn. Trên thực tế, 87% người nói rằng họ muốn xem thêm video từ các thương hiệu. Khi được yêu cầu đặt tên cho một loại nội dung video mà họ muốn có thêm từ các doanh nghiệp:

 • 39% người đã trích dẫn video giải thích
 • 20% muốn xem nhiều video giải trí theo phong cách ‘lan truyền’
 • 12% muốn xem video giới thiệu sản phẩm
 • 10% cho biết blog video
 • 9% cho biết video tương tác
 • 6% cho biết họ muốn xem thêm các hướng dẫn về phần mềm

Video tăng thêm doanh thu

Video là một trong những cách dễ nhất để tăng doanh thu, tăng nhận thức về thương hiệu và phát triển công ty của bạn. Một trong những lý do cho điều này là Quy tắc thứ bảy: Mọi người cần nhìn thấy thương hiệu của bạn bảy lần trước khi họ quyết định thực hiện hành động.

Lưu ý rằng bạn không cần phải tạo nội dung hoàn toàn mới. Hãy thử sử dụng kỹ thuật nảy mầm nội dung của chúng tôi, bao gồm việc tạo nhiều phần nội dung (“mầm”) từ một ý tưởng “hạt giống”. Ví dụ: bạn có thể lấy bài đăng blog hàng đầu của mình và biến nó thành một video giải thích.

Thống kê doanh thu tiếp thị video:

 • Các nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng video.
 • Doanh thu tiếp thị video dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng 14,6% mỗi năm
 • 50% doanh thu của Twitter là từ quảng cáo video

Video thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn

Tính đến năm 2020, có:

 • 1,6 tỷ trang web trên thế giới
 • Hơn 500 triệu trong số đó là các blog
 • Có hơn 2 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày

Vì vậy, như bạn có thể thấy, việc loại bỏ nhiễu nội dung sẽ khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, video là một giải pháp tuyệt vời cho điều này.

Các công cụ tìm kiếm thích xem đa phương tiện trên một trang, vì vậy video sẽ giúp ích cho SEO. Ngoài ra, các nền tảng truyền thông xã hội – và LinkedIn nói riêng – thưởng cho nội dung video. Cả công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội đều biết rằng video có tỷ lệ tương tác cao (đó là lý do tại sao họ thưởng cho video đó), do đó đủ để thuyết phục bạn sử dụng video trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Thống kê lưu lượng video :

 • Trang web có video thu hút lượng khách truy cập gấp 2-3 lần
 • Các trang đích có video có khả năng xếp hạng trên trang một trong các SERP cao hơn 53%
 • Đến cuối năm, 80% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng sẽ là lưu lượng video

Bạn nên làm tiếp thị video ở đâu?

Chọn đúng nơi để đăng video của bạn là bước đầu tiên để quảng cáo video thành công . Video có thể được sử dụng ở nhiều nơi và tiếp thị video thành thạo đến từ sự hiểu biết về kênh nào phù hợp với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn:

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Hãy xem đối thủ của bạn đang chạy các chiến dịch tiếp thị video của họ ở đâu. Nó có trên LinkedIn không? YouTube? Nếu bạn thấy một xu hướng chung, hãy thực hiện nghiên cứu để tìm ra lý do. Đó có thể là nơi bạn muốn bắt đầu sử dụng video.

Trang web được gắn thương hiệu

Nơi đầu tiên và rõ ràng nhất để kết hợp video là trang web của bạn. Trang chủ, trang đích và bài đăng trên blog đều là trò chơi công bằng để nâng cao video và có thể tăng chuyển đổi, trợ giúp SEO và gửi thông điệp thương hiệu mạnh mẽ hơn.

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên kết hợp tiếp thị video trên trang web của mình cho mục đích SEO:

 • Các trang web có nội dung video có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn 50 lần
 • Blog có video có thể tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền lên đến 157%
 • Một trang web có khả năng tiếp cận trang đầu của Google SERPs cao hơn 53 lần nếu nó bao gồm video
 • Và việc có hình thu nhỏ video trong kết quả tìm kiếm có thể tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn
 • Video thu hút thêm 300% lưu lượng truy cập và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường SEO cho trang web của mình (hoặc chỉ đơn giản là giữ liên quan trong kết quả tìm kiếm), bạn cần thêm video vào nội dung của mình. Google thích xem nhiều loại phương tiện vì điều này cũng phục vụ cho những người dùng thích nội dung âm thanh và hình ảnh hơn văn bản: 20% người sẽ đọc văn bản trên một trang, nhưng 80% người sẽ xem video .

Thêm video vào trang web của bạn tác động đến nhiều tín hiệu xếp hạng SEO khác nhau, bao gồm cả thời gian trên trang và tăng các truy vấn có thương hiệu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng video của bạn không làm chậm thời gian tải sau khi bạn đăng chúng, nếu không bạn sẽ phủ nhận những lợi ích của việc có video.

Thống kê tiếp thị video để giúp định hình chiến lược CRO của bạn:

 • Sử dụng video trên các trang đích sẽ tăng chuyển đổi lên 86%
 • 70% nhà tiếp thị nhận thấy rằng video tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ tốt hơn bất kỳ định dạng nào khác
 • Thay thế hình ảnh bằng video có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn  lên đến 12,62%
 • 50% người dùng trực tuyến tìm kiếm video sản phẩm trước khi họ mua hàng

Video là một trong những cách dễ nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tương tự như hội thảo trên web, chúng cho phép bạn tạo kết nối cá nhân hơn với khách hàng tiềm năng của mình. thay vì chỉ đăng một bức ảnh tĩnh. Bạn cũng có thể tạo CTA thuyết phục hơn nhiều khi có một người đứng sau khuyến khích bạn tải xuống / truy cập / mua thứ gì đó.

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Truyền thông xã hội

Quảng cáo Facebook ngày càng đắt đỏ hơn. Mạng xã hội ngày càng trở nên bão hòa. Một trong những phản ứng tốt nhất để vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt này là tận dụng video. Hãy xem các số liệu thống kê này về việc sử dụng video trong các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

 • Video tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1.200% trên phương tiện truyền thông xã hội so với kết hợp giữa văn bản và hình ảnh.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những cách tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu, bởi vì ngay cả khi chỉ một người hâm mộ chia sẻ nội dung của bạn, bạn có thể tiếp xúc với một đối tượng mục tiêu hoàn toàn mới. Và video được chứng minh là cách hiệu quả nhất để khuyến khích chia sẻ.

 • Các chiến dịch video trên LinkedIn có tỷ lệ xem 50%.

Đối với sự tương tác của khán giả, LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất (82%), vì nó tạo ra thời gian xem lâu hơn. Một thương hiệu sử dụng LinkedIn có tỷ lệ xem hơn 33% và kết quả là giá mỗi lần xem của họ giảm xuống còn 0,06 đô la.

 • 75 triệu người truy cập nền tảng video của Facebook mỗi ngày.

Nền tảng video của Facebook có sức mạnh ấn tượng: 84% nhà tiếp thị video sử dụng Facebook cho các chiến dịch video và trong số đó, 85% nói rằng nó thành công với họ. Bằng cách chọn không tận dụng video trên Facebook, bạn đang bỏ đi một cơ hội lớn. Chắc chắn, tất cả chúng có thể không phải là thị trường mục tiêu của bạn, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra thay vì bỏ qua nó vì nửa tỷ người xem video trên Facebook mỗi ngày.

 • 82% người dùng Twitter thích xem video hơn đọc văn bản.

Thống kê video này cho thấy rằng video là phương tiện mà khách hàng của bạn thích. Bạn có thể có sản phẩm / dịch vụ / nội dung tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không thể truyền đạt sản phẩm / dịch vụ / nội dung đó cho khách hàng bằng phương pháp giao tiếp ưa thích của họ, bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ của mình sẽ làm được. Hãy nhớ rằng có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Twitter và một nửa doanh thu của Twitter là từ quảng cáo video, vì vậy bạn hãy suy nghĩ.

YouTube

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Nếu bạn chưa sử dụng YouTube, chúng tôi muốn chào mừng bạn đến với năm 2019. Có lẽ một trong những số liệu thống kê về tiếp thị video này sẽ thuyết phục bạn suy nghĩ lại về việc từ chối của mình về việc tận dụng nền tảng video lớn nhất trên Internet. YouTube đang nhanh chóng trở nên bão hòa giống như Google, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ:

 • Nhiều video được tải lên YouTube trong một tháng

YouTube đã thay đổi cách phân phối phương tiện, đưa bạn trở lại quyền kiểm soát. Bạn không còn phải trả hàng nghìn hoặc hàng triệu đô la để có một kênh truyền thông. Trên thực tế, bạn không phải trả một xu và nó thậm chí còn hiệu quả hơn.

 • YouTube có hơn một tỷ người dùng, gần một phần ba Internet

Số lượng người dùng tuyệt đối mà YouTube có và rào cản gia nhập thấp khiến điều này không có gì phải bàn cãi. Lượng người xem Youtube trên toàn cầu rất lớn mà nhiều doanh nghiệp thậm chí còn chưa bắt đầu khai thác.

 • YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai

Đây là một trong những chỉ số mạnh nhất cho đến nay. Công cụ tìm kiếm duy nhất lớn hơn YouTube là Google (tất nhiên). SEO cho YouTube gần như không khó như tìm kiếm không phải trả tiền của Google, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu. Nó cũng đang nhận được lượng truy cập B2B ngày càng tăng.

 • 90% mọi người nói rằng họ khám phá các thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên YouTube

Bạn đang muốn xây dựng sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ hơn? Bạn có nghĩ đến việc tung ra một chiến dịch PPC để tăng nhận thức về thương hiệu không? Không có gì bí mật khi xây dựng một thương hiệu sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy cân nhắc tạo video trên YouTube để giúp giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả chưa được khai thác.

 • 62,9% doanh nghiệp sử dụng YouTube như một kênh để đăng nội dung video

Sự phổ biến ngày càng tăng của YouTube đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trên thế giới. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn; rất có thể họ có kênh YouTube của riêng mình .

Bạn có thể dễ dàng tạo kênh trên nền tảng video này và khi bạn đã tải 10 video lên đó, hãy nhóm chúng thành danh sách phát có nhiều từ khóa. Đây là một cách tuyệt vời để có thêm lưu lượng tìm kiếm trên YouTube.

Di động

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

3,3 tỷ người trên toàn thế giới có điện thoại thông minh, dành ít nhất 5 giờ mỗi ngày trên điện thoại và ngày càng đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến nhiều hơn mỗi ngày. Tạo video thân thiện với thiết bị di động là điều quan trọng đối với các thương hiệu muốn dẫn đầu cuộc chơi.

Các số liệu thống kê về tiếp thị video này có lẽ mạnh mẽ hơn tất cả các thống kê khác, bởi nếu không có thiết bị di động, bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào cho bất kỳ kênh nào khác cũng không quan trọng.

 • Có một YoY tăng trưởng 88% trong thời gian xem video trên các thiết bị di động.

Người xem trên thiết bị di động kiên nhẫn hơn và sẵn sàng ngồi xuống và xem nội dung của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa video của mình cho thiết bị di động, cả từ quan điểm SEO và trải nghiệm người dùng.

 • 79% người dùng điện thoại thông minh đã mua hàng bằng thiết bị di động của họ vào năm 2018.

Không chỉ người dùng di động ngày càng có xu hướng mua sản phẩm thông qua điện thoại thông minh của họ, mà 80% người nói rằng video về sản phẩm giúp họ tự tin hơn khi mua sản phẩm. Điều này làm cho video thân thiện với thiết bị di động trở nên cực kỳ quan trọng đối với các thương hiệu ngày nay.

 • 70% thời gian xem trên YouTube diễn ra trên thiết bị di động.

Nếu bạn đã có kênh YouTube, hãy đảm bảo rằng kênh được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu bạn có một trang web hoặc các sản phẩm mà bạn đang bán cùng với kênh của mình, hãy đảm bảo rằng các trang đó cũng thân thiện với thiết bị di động.

 • Hơn 50% video được xem trên thiết bị di động.

Mức tiêu thụ video trên thiết bị di động đang tăng 100% hàng năm. Không chỉ vậy, 92% người tiêu dùng video trên thiết bị di động chia sẻ video với người khác. Trong trường hợp cho đến nay bạn vẫn chưa chú ý: hãy tạo những video thú vị và làm cho chúng thân thiện với thiết bị di động!

Người mua sắm trên thiết bị di động có khả năng xem video cao hơn gấp 3 lần so với người dùng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các cửa hàng thương mại điện tử. Các thương hiệu lớn đang chuyển sang video để thể hiện tốt hơn sản phẩm của họ, nhưng có bao nhiêu người đang xem video của họ và sau đó chuyển đổi? Một bản demo sản phẩm tốt sẽ làm tăng lượng chuyển đổi của bạn một cách chóng mặt.

E-mail

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Email vẫn mang lại ROI cao nhất cho các nhà tiếp thị – thậm chí cao hơn so với tiếp thị trên mạng xã hội, tìm kiếm có trả tiền và tiếp thị liên kết: Cứ 1 đô la chi tiêu, email tạo ra 32 đô la ROI. Đó là kênh duy nhất mà một nhà tiếp thị có thể kiểm soát hoàn toàn đối tượng và nó vẫn có tỷ lệ chuyển đổi tốt một cách đáng ngạc nhiên… khi được thực hiện đúng cách.

Một trong những cách mà tiếp thị qua email có thể được thực hiện một cách chính xác là đơn giản bằng cách tận dụng video. Bao gồm một video hấp dẫn có thể kết thúc bán hàng mà bạn cần, thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn và tạo mối quan hệ bền chặt hơn giữa thương hiệu và khách hàng.

 • Nếu email đầu tiên trong chuỗi có video, CTR sẽ tăng 96%.

Có video trong email có thể nâng cao đáng kể tỷ lệ nhấp của bạn vì những người xem video của bạn nhận được tương tác được cá nhân hóa với thương hiệu của bạn nhiều hơn so với việc họ chỉ đọc các từ của bạn trên một trang. Nhìn thấy mặt người hoặc xem video sản phẩm có thể giúp nâng cao thương hiệu của bạn một cách đáng kể.

 • Sử dụng từ ‘video’ trong dòng tiêu đề email giúp tăng tỷ lệ mở lên 19%.

Bất kể bạn có CTR tuyệt vời như thế nào, nó sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu tỷ lệ mở của bạn quá thấp. Hãy thử sử dụng từ “video” trong dòng chủ đề của email và thêm dấu ấn cá nhân hóa bằng cách sử dụng tên của người nhận.

 • Tỷ lệ các doanh nghiệp sử dụng video trong email của họ đã tăng từ 36% lên 46%.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có sử dụng video trong chiến lược tiếp thị qua email của họ không? Hãy xem xét danh sách email của họ và kiểm tra. Nếu có, bạn biết rằng đây cũng nên là một ưu tiên cho bạn. Nếu không bạn biết rằng video là cơ hội để bạn vượt lên trên các đối thủ.

 • Thứ Ba Từ 10 giờ sáng – 1 giờ chiều theo giờ EST là thời gian tốt nhất để gửi email video.

Đối với các nhà tiếp thị B2B, giữa tuần – thứ Ba từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng theo giờ PST – là thời gian phổ biến nhất vì nó có số lượt xem video cao nhất. Bạn nên tự mình kiểm tra điều này, vì điều này sẽ thay đổi phần nào đối với các ngành và đối tượng khác nhau.

ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tương lai của tiếp thị video

Tiếp thị video dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển bởi vì nó hoạt động vô cùng hiệu quả. Việc sản xuất video cũng trở nên dễ dàng hơn với tất cả các công nghệ thân thiện với người dùng và rẻ tiền hiện có. Những gì từng tiêu tốn hàng nghìn đô la để sản xuất giờ đây có thể được thực hiện bằng điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể xem một video và truy cập đa kênh bằng cách tạo các tập podcast, bài đăng trên blog và hơn thế nữa chỉ từ một video.

Xem thêm: Thiết kế Catalogue Chuyên Nghiệp, Làm Catalogue https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-catalogue/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Video ngắn hơn có tốt hơn không?

bởi admin
Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay,...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thiết kế bìa sách, một hướng dẫn cần có cho người mới bắt đầu

bởi admin
Sách có đồ họa đẹp và bìa chất lượng cao, thu hút sự chú ý của mọi người thì doanh...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!