Tại sao các doanh nghiệp nên có một blog?

Blog là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao giá trị thương hiệu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách tạo nội dung có liên quan đến các tìm kiếm của họ. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về cách viết blog có thể đóng góp vào SEO và doanh nghiệp của bạn cũng như thắc mắc Tại sao các doanh nghiệp nên có một blog thì đây là những cách mà blog có thể có giá trị đối với thương hiệu của bạn:

1. Giữ cho trang web của bạn luôn được cập nhật

Khi bạn vào một trang web không được cập nhật trong nhiều năm, khả năng rất cao là bạn sẽ thoát ra ngay lập tức và không bao giờ quay lại. Google cũng vậy; khi một trang web hoặc nội dung của nó không được cập nhật trong một thời gian, nó sẽ di chuyển trang web ra xa để tìm kết quả tìm kiếm tốt nhất tiếp theo cho người dùng. Do đó, các trang web được cập nhật có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với các trang đã cũ.

Bằng cách xuất bản nội dung mới, người dùng sẽ có nhiều khả năng tin tưởng rằng thương hiệu của bạn được cập nhật thông tin mới nhất trong ngành và do đó, đáng tin cậy hơn. Khi người dùng cảm thấy nội dung của bạn đáng tin cậy, họ cũng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó trên các trang lĩnh vực liên quan giúp cải thiện đáng kể SEO của bạn bằng cách tạo ra nhiều lượt xem hơn cho bài đăng của bạn cũng như gián tiếp pr cho thương hiệu của bạn.

2. Giữ khách hàng ở lại trang wed lâu hơn

Thời gian dừng được định nghĩa là khoảng thời gian người dùng dành để xem trang web sau khi họ nhấp vào liên kết trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là chỉ số quan trọng trong việc xác định trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị liên quan đến những gì khán giả của bạn có vẻ quan tâm nhất. Và dĩ nhiên, khi khách ở lại website của bạn càng lâu thì khả năng họ chú ý đến thương hiệu của bạn càng cao.

Nội dung bạn xuất bản lên trang web của mình đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng thời gian của người dùng ở lại web, vì người dùng thường không dừng lại ở trang web mà họ cho là cũ hoặc lỗi thời. Phải mất khoảng 0,05 giây để người dùng hình thành ý kiến ​​về trang web của bạn để xác định xem họ thích trang web của bạn hay không. Vậy bạn có thể làm gì để tạo ấn tượng tốt nhất trong một khoảng thời gian ngắn như vậy? Xuất bản nội dung có liên quan và phù hợp với đối tượng cụ thể của bạn sẽ là một trong những cách đó. Hầu hết người dùng sẽ đến trang web của bạn thông qua một số hình thức nội dung, có thể là một bài đăng trên blog và sẽ ở lại nếu họ cảm thấy nội dung trả lời một câu hỏi cụ thể hoặc đạt được sự quan tâm của họ.

3. Xác định được các từ khóa dài

Từ khóa đuôi dài là từ khóa cụ thể hơn và thu được ít lưu lượng truy cập hơn nhưng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn do phù hợp với nhiều thị trường hơn. Mặc dù các từ khóa có liên quan nên được đưa vào các bài đăng trên blog, nhưng các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn cho một thương hiệu riêng lẻ, thay vì một ngành, lại có giá trị vô cùng lớn.

Mặc dù nội dung chứa các từ khóa đuôi dài có thể không thu hút nhiều lưu lượng truy cập so với các từ khóa chung chung hơn, nhưng những người dùng truy cập vào trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Từ khóa đuôi dài có thể giúp bạn xác định cụ thể những gì đối tượng của bạn quan tâm và xác định nhu cầu của họ bằng cách nhắm mục tiêu các tìm kiếm cụ thể hơn.

4. Tìm hiểu về khách hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu tạo nội dung, điều quan trọng là phải hiểu rõ tâm lý của khán giả. Ngay cả sau khi nội dung được xuất bản, bạn sẽ cần chú ý đến blog nào đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập và lượt chia sẻ nhất, vì những chủ đề này là những gợi ý rất lớn về những chủ đề nào có khả năng thúc đẩy SEO của bạn và kiếm được nhiều chuyển đổi hơn. Bạn càng có thể cải thiện SEO của mình với nội dung blog, thì trang web của bạn cũng sẽ xếp hạng cao hơn, và từ đó hỗ trợ nâng cao được thương hiệu của mình trên thị trường.

Bất kể bạn làm việc trong ngành gì, blog vẫn luôn là một công cụ mạnh mẽ để giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao hơn và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Không chỉ vậy, một blog với các bài viết chất lượng cũng cho khách hàng thấy doanh nghiệp của bạn làm việc chuyên nghiệp và  Cho dù bạn tự mình đảm nhận công việc viết blog hay thuê Chuyên gia trợ giúp, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu gặt hái được những lợi ích mà nội dung chất lượng có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế bộ nhận diện văn phòng

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tạo và kiểm tra tên doanh nghiệp của bạn

05/04/2021 bởi admin
Chọn tên là một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ làm cho công ty của mình. Tên phải...

10 nguyên tắc để tạo và cải thiện thương hiệu cá nhân của bạn

02/04/2021 bởi admin
1. Nhấn mạnh Duy trì thông điệp của bạn dành cho đối tượng mục tiêu sẽ giúp việc sản xuất...

Bí ẩn ý nghĩa của hình khối cơ bản trong thiết kế

20/03/2021 bởi admin
Từ ngày xưa con người đã biết dùng hình học để trao đổi thông tin và liên lạc với nhau....

Brand guidelines là gì và tầm quan trọng của Brand guidelines

16/03/2021 bởi admin
Quá trình thiết kế thương hiệu luôn cần tới rất nhiều thời gian và sự sáng tạo bởi các yếu...
5-ly-do-de-tao-video-hoat-hinh-cho-san-pham-cua-ban

5 lý do để tạo video hoạt hình cho sản phẩm của bạn

09/03/2021 bởi admin
Video hoạt hình với thiết kế gốc có thể ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm người dùng và hoạt...

Các xu hướng thiết kế bao bì cho năm 2021

04/03/2021 bởi admin
Xu hướng thiết kế nói chung và thiết kế bao bì thay đổi theo từng năm. Một số xu hướng...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!