Tại sao mọi doanh nghiệp cần có hồ sơ năng lực công ty?

Cho dù bạn là Doanh nghiệp nhỏ, Doanh nghiệp vừa – nhỏ hay Doanh nghiệp lớn, hồ sơ doanh nghiệp hoặc hồ sơ năng lực công ty nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Về bản chất, hồ sơ năng lực công ty bao gồm mọi thứ về công ty của bạn và những công ty bạn cung cấp. Mọi tài liệu được viết ra đều hướng đến khách hàng/ đối tác của bạn và sẽ là thứ để khách hàng phân biệt bạn với đối thủ. Vậy Tại sao mọi doanh nghiệp cần có hồ sơ năng lực công ty, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Bạn là một doanh nghiệp đang phát triển, chắc chắn bạn đã biết thị trường mục tiêu của mình là ai rồi đúng không?

Hồ sơ năng lực công ty cho phép khách hàng tiềm năng của bạn biết chính xác những gì họ được cung cấp. Hãy minh bạch hết mức có thể để có được sự tin tưởng từ khách hàng tiềm năng của bạn. Họ cần được giải quyết vấn đề của mình, vì vậy, bạn với tư cách là nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nên giúp học giải quyết điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cần phải ở trong vị trí của khách hàng của bạn để khi họ tìm hiểu về hồ sơ năng lực của bạn họ thật sự muốn tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp với bạn.

Đấu thầu dự án

Thu hút khách hàng của bạn rất dễ dàng so với việc cạnh tranh với các đơn vị khác khi tham gia thầu, đặc biệt là đối với các dự án quy mô lớn, giá trị cao. Đó là lý do tại sao hồ sơ doanh nghiệp nên bao gồm thông tin cụ thể và chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, tài chính, dự án và hơn thế nữa.

Trước khi nộp đơn dự thầu các dự án của, hồ sơ năng lực công ty của bạn phải được chuẩn bị với hồ sơ tài chính tốt để các đầu tư biết bạn không phải là một khoản đầu tư mạo hiểm. Ngoài ra, thông tin dự án trước đó có thể giúp nâng cao danh tiếng của bạn hơn nữa.

Hồ sơ dự thầu bao gồm thông tin liên quan như tài liệu quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ và các nhà cung cấp liên kết, nhà sản xuất lao động và vật liệu xây dựng. Với sự thể hiện đáng chú ý, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi từ chối công ty bạn.

Làm việc với các tổ chức tài chính/ ngân hàng thương mại

Khi đăng ký một khoản vay kinh doanh từ các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng thương mại, mục tiêu của bạn là thuyết phục họ rằng doanh nghiệp của bạn đủ thành công để trả khoản vay.

Viết một đề xuất cho vay kinh doanh mỗi lần bạn nộp đơn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, vì vậy hãy chuẩn bị một hồ sơ năng lực công ty đủ linh hoạt cho mọi mục đích. Một đề xuất cho vay kinh doanh phải bao gồm quản lý tài chính của bạn và danh sách các dự án của bạn để đạt được sự tin tưởng của ngân hàng.

Tuy nhiên, mọi thông tin phải thật hoàn toàn chính xác và hợp lệ nếu không đề xuất của bạn có thể bị từ chối mà không cần thương lượng.

Tiếp cận với các nhà đầu tư tiềm năng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, một doanh nghiệp mới hoặc đã thành lập đều cần một hồ sơ năng lực công ty sẵn sàng cho nhà đầu tư. Với thiết kế được chuẩn bị chuyên nghiệp, bạn có cơ hội tốt hơn để nắm bắt và được chú ý từ các nhà đầu tư mạo hiểm.

Một kế hoạch kinh doanh cho một công ty khởi nghiệp là rất tốt cho các nhà đầu tư nhưng hồ sơ năng lực công ty có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Hãy cho các nhà đầu tư tiềm năng biết tầm nhìn và nguyện vọng của bạn để thuyết phục họ rằng bạn là một doanh nghiệp đầy hứa hẹn đối với họ.

Đối với một doanh nghiệp đã thành lập, điều quan trọng là phải làm nổi bật số vốn hàng năm của bạn, số tiền bạn kiếm được và những gì có trong cửa hàng trong tương lai. Chìa khóa ở đây là phải thuyết phục. Việc quảng cáo của bạn phải đủ thuyết phục, vì vậy hãy hợp nhất những chi tiết đó trong hồ sơ năng lực công ty để củng cố lập trường của bạn.

Nhìn chung, mỗi đơn vị sẽ có một mục đích riêng khi làm hồ sơ năng lực, tuy nhiên tất cả đều hướng tới mục tiêu gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, xây dựng được lòng tin với đối tác và giúp thương hiệu nổi bật hơn, phát triển hơn. Hãy thật cẩn thận và đầu tư đúng múc khi làm hồ sơ năng lực, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng khi làm tốt.

Nguồn: Thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!