Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

Website-Responsive

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive? trang web là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng mới, quảng bá thương hiệu và quảng bá sản phẩm của bạn. Ngày nay, chúng cũng là dấu hiệu của độ tin cậy. Với sự thay đổi của thói quen truy cập internet, nhiều người dùng bắt đầu truy cập các trang thông qua điện thoại thông minh và thiết bị di động của họ. Vì lý do này, các doanh nhân đang muốn tìm hiểu thêm về các trang web responsive.

Tóm lại, nếu bạn muốn tiếp tục phát triển trên internet thông qua trang web của mình, nó cần phải đáp ứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói thêm về những lý do chính để suy nghĩ về cách phát triển cổng thông tin này.

Một trang web responsive là gì?

Một trang web responsive là một trang web được chuẩn bị để được xem và truy cập vào tất cả các loại thiết bị.

Hầu hết các trang web được thiết kế tùy chỉnh để truy cập máy tính để bàn. Đây vẫn là cách chính để truy cập web. Để truy cập dễ dàng hơn, các nhà phát triển điều chỉnh các phần tử của trang để chúng phản hồi theo cách tốt nhất với các loại thiết bị khác nhau.

Do đó, một trang web responsive được thiết kế để không bị mất nội dung, khả năng đọc và các chức năng của nó khi được mở trên các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, các trang web responsive có thể bị giảm chức năng trong các phiên bản dành cho thiết bị di động của nó. Bằng cách này, ít thông tin được trình bày hơn và người dùng dễ dàng tìm thấy mọi thứ mình cần hơn.

Do đó, việc xây dựng một trang web responsive là trách nhiệm của nhóm phát triển. Họ phải nghĩ ra cách để loại bỏ thông tin tạo điều kiện cho việc tương tác trên các thiết bị khác.

Thiet-ke-website

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

Như chúng tôi đã nói, chúng tôi đang trải qua những thay đổi lớn về hành vi liên quan đến truy cập internet. Điện thoại thông minh ngày càng được sử dụng nhiều hơn để truy cập các trang web.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê những lý do chính để thiết kế một trang web responsive:

1. Cải thiện mối quan hệ với các công cụ tìm kiếm

Đây là một trong những lý do chính của các doanh nhân muốn có nhiều du khách. Các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá các trang web để quyết định vị trí của các trang trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn muốn trang của mình đạt được những vị trí hàng đầu trên Google và nhận được kết quả không phải trả tiền tốt, hãy xem xét một trang web responsive.

Google đánh giá cao rằng kết quả của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị. Do đó, các trang web responsive nhận được kết quả tìm kiếm tốt hơn. Đó là một cách tốt để cải thiện mối quan hệ của tên miền với các công cụ tìm kiếm.

Tiếp cận nhiều người dùng hơn

Với nhiều người dùng truy cập internet thông qua thiết bị di động, thật tốt khi xây dựng một trang web mà họ có thể xem mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Nếu trang web của bạn không truy cập được, người dùng sẽ gặp khó khăn khi truy cập. Do đó, bạn có thể mất một phần đáng kể số lượt truy cập.

Bằng cách thiết kế một trang web responsive, bạn có được người dùng mới. Rốt cuộc, họ sẽ không gặp vấn đề gì khi truy cập nội dung của bạn trên bất kỳ thiết bị nào họ muốn.

Thiet-ke-website

Cải thiện tải

Bất kỳ trang web nào cũng cần có thời gian tải để tất cả thông tin được cung cấp. Điều ấn tượng là trang web của bạn có tốc độ tải nhanh, để không bỏ lỡ các lượt truy cập có thể.

Vì lý do này, các nhà phát triển đang tìm cách cải thiện khả năng tải trên màn hình.

Như chúng tôi đã nói trước đây, các trang web responsive có thể cải thiện việc sắp xếp thông tin. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cũng sẽ có một lượt vào hơn trên các thiết bị khác.

Do đó, bằng cách quản lý tốt hơn thông tin có sẵn, tải trang cũng được nâng cao.

Cải thiện tỷ lệ giữ chân

Người dùng của bạn sẽ không muốn truy cập các trang bị lệch hoặc kém đọc. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi bạn không tạo phiên bản đáp ứng cho trang web của mình.

Nếu bạn cho phép nội dung của mình được trình bày trên điện thoại thông minh giống như cách nó được trình bày trên màn hình lớn hơn, người dùng sẽ không hài lòng. Điều này thường khiến họ ngừng truy cập trang web của bạn hoặc ở lại trong một thời gian rất ngắn.

Để cải thiện tỷ lệ giữ chân người dùng di động, hãy thiết kế phiên bản đáp ứng của bạn theo cách tốt nhất. Do đó, khả năng đọc và chất lượng của nội dung vẫn còn nguyên vẹn.

Thích ứng với các xu hướng mới

Thế giới di động đã được giới thiệu cách đây một thời gian và nó ngày càng chiếm nhiều không gian hơn. Ở Việt Nam, điện thoại thông minh đã trở thành cách chính để truy cập internet.

Do đó, thiết kế một trang web responsive chính là việc thích ứng. Bằng cách tạo một phiên bản đáp ứng cho trang web của mình, bạn đảm bảo có được kết quả tốt và hơn thế nữa.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
8-thu-thuat-thiet-ke-khien-khach-truy-cap-trang-web-cua-ban-say-me

8 thủ thuật thiết kế khiến khách truy cập trang web của bạn say mê

bởi admin
Khi thiết kế một website wordpress, một trong những điều đầu tiên chúng ta phải xem xét là làm thế...
tai-sao-khach-truy-cap-roi-khoi-trang-web-wordpress-cua-ban

Tại sao khách truy cập rời khỏi trang web wordpress của bạn?

bởi admin
Đã bao nhiêu lần bạn vào một trang web nhưng cuối cùng lại nhấp vào nút 'quay lại' của trình...
tu-tao-mot-trang-web-hay-thue-mot-cong-ty

Tự tạo một trang web hay thuê một công ty?

bởi admin
Hiện tại có nhiều cách để tạo và xuất bản một trang web trên internet, tự bạn hoặc thông qua...
tai-sao-nen-su-dung-chung-chi-ssl-tren-trang-web

Tại sao nên sử dụng Chứng chỉ SSL trên trang web của bạn?

bởi admin
Ngày nay, điều quan trọng là phải bảo vệ trang web của bạn bằng chứng chỉ SSL. Trong bài viết này,...
hieu-va-su-dung-cac-hanh-dong-hooks-trong-website-wordpress

Hiểu và sử dụng các hành động (Hooks) trong Website WordPress

bởi admin
Khi tạo plugin hoặc một bài trong Website WordPress, chúng ta thường muốn thực hiện các hành động sau một...
trang-web-cham-xem-tat-ca-nhung-gi-ban-co-the-bi-thieu

Trang web chậm? Xem tất cả những gì bạn có thể bị thiếu!

bởi admin
Tốc độ của trang web có ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn. Nếu trang web của bạn không tải...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!