Tại sao phần mềm ERP là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty?

erp

Cải thiện các cuộc đàm phán, các quy trình trong công ty và tăng doanh thu đòi hỏi phải giảm chi phí và thời gian trong việc thực hiện các hoạt động. Ở các công ty lớn hay nhỏ, một trong những điểm chính để tối ưu hóa quy trình kinh doanh là hợp lý hóa và đơn giản hóa các quy trình mà không làm tổn hại đến doanh thu. Đó là lý do tại sao phần mềm ERP rất cần thiết trong các tổ chức thuộc bất kỳ phân khúc nào.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách giải pháp đa năng này có thể hiện đại hóa công ty của bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết mà chúng tôi đã chuẩn bị và khám phá những ưu điểm chính của công nghệ này và làm thế nào để gặt hái được nhiều lợi ích.

Phần mềm ERP là gì và nó giúp ích gì cho các công ty?

Khi chúng ta nói về ERP, chúng ta đang nói về một hệ thống giúp bạn quản lý các nguồn lực kinh doanh của mình một cách tích hợp, từ kho sản phẩm đến quy trình kế toán và quy trình giao hàng.

Ý tưởng chính của ERP cho một công ty là thống nhất, thông qua một nền tảng duy nhất, toàn bộ chuỗi quy trình liên quan đến hoạt động của một doanh nghiệp.

ERP

Ví dụ, trên dây chuyền sản xuất của nhà máy, phần mềm ERP quản lý tất cả các giai đoạn của sản phẩm, từ mua sắm phụ tùng, lắp ráp, đóng gói và vận chuyển để giao hàng, đến lập hóa đơn bán hàng.

Thông qua hệ thống quản lý tích hợp, bạn có thể tránh được các vấn đề như lãng phí, chi phí bảo trì và quản lý cao – những vấn đề thường gặp đối với những người sử dụng nhiều giải pháp công nghệ cho các quy trình khác nhau.

Hơn nữa, một phần mềm ERP khuếch đại các khả năng của một doanh nghiệp, cải thiện luồng thông tin, khả năng quản lý thông minh và khả năng dự đoán của các hành động giữa các khu vực khác nhau của công ty.

Các quy trình được tối ưu hóa bởi phần mềm ERP

Một trong những lợi thế chính của việc áp dụng phần mềm ERP là khả năng thích ứng tốt của nó. Với công nghệ mô-đun cao, hệ thống có thể được tùy chỉnh cho các khu vực khác nhau, theo sở thích của bạn và nhu cầu của công ty bạn. Xem một số ví dụ về các quy trình có thể được tối ưu hóa bằng cách sử dụng giải pháp!

Tài chánh

Việc áp dụng hệ thống quản lý hiện đại đối với tài chính của công ty là điều cần thiết để kiểm soát tốt hơn chi phí và cổ tức. Nó cho phép người quản lý biết tiền của mình đến từ đâu và đi đâu.

Nhiều bộ phận tài chính vẫn sử dụng các hệ thống cũ – tức là các giải pháp đã từng là sáng tạo nhưng không còn đáp ứng được kỳ vọng luôn thay đổi của một doanh nghiệp – và theo dõi giá trị thủ công.

Để không gặp rủi ro mất tệp, chỉnh sửa sai, lưu trữ sai nơi hoặc xóa nhầm, phần mềm thống nhất tất cả các quy trình này, phân bổ tài nguyên một cách tốt nhất, thực hiện các tác vụ một cách tự động và lưu trữ tất cả dữ liệu trong một giải pháp tại chỗ hoặc đám mây, cấu hình một đám mây ERP .

Bằng cách này, mọi chỉnh sửa cần thiết được thực hiện trong thời gian thực, với quyền truy cập độc quyền vào tất cả những người chịu trách nhiệm về khu vực và trên hết, luôn được bảo vệ khỏi những thiệt hại có thể xảy ra đối với thông tin.

Quản lý chất lượng

Lấy ví dụ về bán lẻ, đó là một thách thức để kiểm kê sản phẩm trong kho trong khi đo lường doanh thu của cửa hàng. Nhưng điều này trở nên dễ dàng hơn nhiều với việc triển khai ERP. Bằng cách có được công nghệ này, các giai đoạn như tiếp nhận, lưu trữ và bán sản phẩm có thể được thực hiện đồng thời.

Tuân theo logic này, người quản lý có thể kiểm tra toàn bộ quy trình, xác định các sai sót và điểm yếu cần cải thiện, chỉnh sửa tất cả những điều này thông qua một giao diện trong chính hệ thống và thực hiện nó ngay lập tức.

Quản lý hợp đồng và nhà cung cấp

Thông qua hệ thống ERP, có thể đẩy nhanh việc thuê các nhà cung cấp và dịch vụ mới. Cùng một hệ thống quản lý xác định việc thiếu một số nguồn lực có thể nhanh chóng kích hoạt nhà cung cấp mua các mặt hàng mới, tránh việc tạm dừng bất kỳ ưu đãi nào cho đến khi điều này được giải quyết. Giải pháp có thể được triển khai để quản lý việc thanh toán của nhà cung cấp được đề cập.

Nếu bạn muốn mở rộng hoạt động của mình, hệ thống có thể chạy các mô phỏng, xác định nhu cầu cần phân bổ nguồn lực để cải tiến hoạt động kinh doanh (tăng sản lượng, lương và phúc lợi cao hơn, v.v.), khiến các nhà quản lý phải điều chỉnh theo nhu cầu mới.

Cuối cùng, phần mềm ERP có thể kiểm soát việc xuất hóa đơn và thuê các dịch vụ thuê ngoài đúng giờ. Nếu công ty của bạn cần thuê thêm nhà phân phối để đáp ứng nhu cầu vào phút cuối hoặc tổ chức một sự kiện tiếp cận, ERP có thể làm tất cả.

Lập kế hoạch và sản xuất

Cho dù là ERP cho các công ty nhỏ hay các tổ chức lớn, giải pháp này có thể xác định các điểm quan trọng trong bất kỳ và tất cả các quy trình nội bộ của công ty. Trong việc lập kế hoạch, hệ thống này rất cần thiết cho người quản lý để có thể đón đầu những thay đổi có thể xảy ra trong tương lai hoặc thậm chí là những cải tiến đối với thực tiễn hiện tại của họ.

Ví dụ trên một dây chuyền sản xuất, hệ thống xác định rằng một bộ phận nào đó để lắp ráp đã hết hàng và sẽ hết trong thời gian ngắn. Khi xác định được sự thiếu hụt, phần mềm sẽ mở ra một giao diện đặt hàng cho các bộ phận mới, hoạt động ngay cả trước khi sự cố xảy ra.

Trong hành động tăng lương cho nhân viên, một truy cập ngắn vào giao diện hệ thống sẽ cho bạn biết liệu các nguồn lực có đủ hay không và chạy các mô phỏng về lợi ích hoặc mức lương mới, dự đoán chi phí sẽ đi kèm với sự thay đổi và điều chỉnh các chính sách kinh doanh theo sự thay đổi. Về cơ bản, nó dự đoán chi tiêu ngay cả trước khi chi tiêu.

ERP

Thiên Thời ERP hoạt động như thế nào?

Để mang lại hệ thống ERP tốt nhất trên thị trường cho khách hàng, Thiên Thời Media có nhiều kinh nghiệm, phục vụ hơn 12 phân khúc khác nhau, ở các công ty vừa, nhỏ và lớn. Do đó, nhà cung cấp hệ thống sẽ có thể thiết kế một dự án cụ thể cho nhu cầu kinh doanh của họ. Và trong đó, Thiên Thời Media là cánh tay phải của bạn.

Nếu bạn thích bài viết và muốn biết thêm về những gì chúng tôi có thể cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các giải pháp của chúng tôi! Và để luôn cập nhật, hãy theo dõi blog của chúng tôi và đăng ký nhận bản tin để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
erp-khai-niem-va-tinh-nang-cua-no

Tìm hiểu ERP: khái niệm và tính năng của nó

bởi admin
ERP là gì? một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nền tảng cung cấp các giải pháp...
cong-nghe-erp-giup-quan-ly-mua-hang-va-hang-ton-kho-nhu-the-nao

Công nghệ ERP giúp quản lý mua hàng và hàng tồn kho như thế nào?

bởi admin
Các quản lý thu mua và hàng tồn kho được mô tả như là một trong những điểm mà đáng được quan...
san-xuat-erp-cong-nghiep-4-0

Sản xuất ERP: Một bước đến Công nghiệp 4.0

bởi admin
Khu vực công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi không ngừng. Với một kịch bản cạnh tranh và toàn...
erp-cho-nganh-no-la-gi-tinh-nang-loi-the

ERP ngành công nghiệp: Nó là gì, tính năng, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
ERP cho ngành công nghiệp là gì? ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning. Hệ thống này tích hợp...
quan-ly-hang-ton-kho-tam-quan-trong

Bạn có biết tầm quan trọng của Quản lý hàng tồn kho không?

bởi admin
Khái niệm quản lý hàng tồn kho là để duy trì sự cân bằng giữa tài khoản và doanh số...
ERP-Cho-Cong-ty-Luat

10 khuyến nghị để tận dụng tối đa ERP trong công ty luật

bởi admin
Việc lựa chọn ERP và triển khai nó là những quyết định có tác động mạnh mẽ đến hoạt động...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!