Tầm quan trọng của bố cục trong thiết kế quán café

tam-quan-trong-cua-bo-cuc-trong-thiet-ke-quan-cafe

Khi quyết định thiết kế quán cà phê, có những yếu tố quan trọng cần xem xét liên quan đến bố cục. Nhận biết và thực hiện các ý tưởng trang trí tốt sẽ giúp thúc đẩy dịch vụ và hiệu quả trong một quán cà phê, do đó mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho công việc kinh doanh. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng

Từ việc xem quán cà phê bên ngoài đến nghiên cứu lối vào, ấn tượng đầu tiên của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định họ chọn ở lại hay tìm nơi khác. Thiết kế của lối vào phải lưu ý đến điều này vì quán cà phê sẽ cần phải trông hấp dẫn và đủ lôi cuốn để duy trì sự tò mò. Lối vào sẽ hoạt động như một quảng cáo cho những gì bên trong và nên nhằm mục đích thu hút mọi người muốn bước vào bên trong.

Cách bố trí sẽ cần để lộ một khu vực phục vụ có tổ chức và lựa chọn sắp xếp chỗ ngồi rộng rãi. Nếu ai đó đang đi ngang qua và chỉ có thể nhìn thấy hàng đợi, chỗ ngồi chật chội và một quán cà phê nói chung không có tổ chức, họ rất có thể sẽ tiếp tục bước qua.

tam-quan-trong-cua-bo-cuc-trong-thiet-ke-quan-cafe

Ấn tượng đầu tiên sẽ hiển thị một bố cục hấp dẫn bao gồm lối vào rộng rãi và có thể nhìn thoáng qua khu vực phục vụ cũng như số lượng chỗ ngồi và không gian có sẵn. Việc bổ sung các quầy trưng bày gần cửa ra vào để tăng cường tập trung vào các sản phẩm bổ sung, hấp dẫn để mua, bao gồm hàng hóa ăn được và quà tặng khuyến mại, cũng có thể thu hút khách hàng ở lại.

Khu vực dịch vụ

Cần có không gian rộng rãi để khách hàng có thể xếp hàng mà không xâm phạm quyền riêng tư của những người đã ngồi. Điều này cần được tính vào bất kỳ sự cân nhắc bố trí nào. Tại quầy dịch vụ cũng cần có một mức độ riêng tư cho những người đang chờ được phục vụ hoặc đổi tiền, vì vậy cần dễ dàng thiết lập hệ thống xếp hàng mà không chiếm không gian của người khác.

tam-quan-trong-cua-bo-cuc-trong-thiet-ke-quan-cafe

Đồ uống nóng là nhu cầu cần thiết của một quán cà phê, vì vậy việc đặt máy pha cà phê tại khu vực phục vụ có nghĩa là khách hàng có thể xem cà phê của họ được pha trong khi chờ đợi.

Quầy trưng bày rất hữu ích cho việc quảng cáo các tính năng bổ sung sinh lời, vì vậy nếu chúng được đặt trong tầm nhìn gần của khách hàng đang xếp hàng, thì khả năng bán hàng sẽ tăng lên. Nhiều người mua hàng ‘theo ý thích’ và các quán cà phê cũng không ngoại lệ!

Cân nhắc cho Chỗ ngồi Cafe

Khi vào bên trong, khách hàng sẽ quét khu vực để tìm chỗ ngồi thoải mái và có sẵn. Một giải pháp tối ưu sẽ là để lại 1 mét vuông xung quanh ghế. Thêm chỗ cho xe lăn và xe đẩy sẽ giúp chứa những người cần thêm không gian. Sự cân nhắc cho tất cả các loại và phạm vi nhu cầu của khách hàng liên quan đến cách bố trí.

Tất cả các chỗ ngồi cần được đặt cách nhau đủ để tạo sự riêng tư và cho phép dễ dàng tiếp cận quầy, nhà vệ sinh và không gian làm việc của nhân viên. Ghế sofa thường được nhìn thấy trong các quán cà phê và cung cấp một sự thay thế thoải mái cho ghế cứng và ghế đẩu – tuy nhiên, chúng có thể chiếm không gian có giá trị và khuyến khích người mua nằm dài hơn mà không cần mua.

tam-quan-trong-cua-bo-cuc-trong-thiet-ke-quan-cafe

Cũng cần có đủ chỗ để đặt túi bên cạnh ghế ngồi hoặc bên dưới bàn, tránh làm lộn xộn không gian sàn và có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Khách hàng sẽ muốn di chuyển xung quanh quán cà phê một cách an toàn và không va chạm vào đồ đạc, vì vậy việc tận dụng không gian có sẵn là điều tối quan trọng khi thiết kế bố trí quán cà phê.

Bài viết này cho thấy có rất nhiều điều cần phải xem xét ngay chỉ về cách bố trí của một quán cà phê. Bạn đã nghĩ về cách bạn có thể thực hiện những ý tưởng này để làm cho quán cà phê của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng của bạn chưa?

By Thiết kế Hồ Sơ Năng Lực Công ty, Cách Làm Profile Cuốn Hút https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!