Tầm quan trọng của Tốc độ trang Web

tam-quan-trong-cua-toc-do-trang-web

Tốc độ trang web đóng một vai trò quan trọng trong bán hàng. Trong những thời điểm đầu của kỹ thuật số, người dùng có thể đợi một thời gian dài chỉ để tải hình ảnh, trong khi ngày nay, 53% khách truy cập trang web dành cho thiết bị di động chuyển sang nơi khác nếu trang web tải lâu hơn 3 giây.

Ngày nay, khách hàng chỉ đơn giản là không chờ đợi và có rất nhiều các web khác để họ có thể đến để có được những gì họ muốn. Tốc độ trang web chậm là không tốt cho tất cả mọi người. Ngay cả những thương hiệu lớn cũng khó giữ được khách hàng trên trang của họ nếu họ có tốc độ trang chậm.

Tầm quan trọng của tốc độ trang đối với thứ hạng của Google

Tốc độ trang cũng là một yếu tố xếp hạng. Điều này có nghĩa là nó giúp các trang web xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google, có nghĩa là nhiều khách truy cập vào một trang web hơn. Người dùng thích duyệt các trang tải nhanh hơn và dành nhiều thời gian hơn cho nó, điều này giúp cải thiện tỷ lệ thoát. Các trang web tải nhanh với tỷ lệ thoát thấp được xếp hạng cao nhất. Công cụ tìm kiếm của Google từ lâu đã là số 1.

tam-quan-trong-cua-toc-do-trang-web

Tất cả chúng ta đều biết rằng hầu hết mọi người nhấp vào mười kết quả hàng đầu. Cải thiện tốc độ trang web của bạn cũng cải thiện các yếu tố xếp hạng khác. Ngoài một số điểm nhất định, tốc độ trang của trang web của bạn càng chậm thì càng có ít cơ hội đạt được thứ hạng hàng đầu.

Một cách tiếp cận đa kênh đối với Tốc độ trang.

Trong những năm gần đây, Google đã trở nên khắt khe hơn nhiều với các yêu cầu kỹ thuật. Mọi người hy vọng các trang web sẽ phản hồi để có được xếp hạng tốt nhất, đưa ra xếp hạng tốt hơn cho các trang web hỗ trợ điện thoại thông minh, HTTP và hiện áp dụng hình phạt đối với các trang web không đáp ứng kỳ vọng về tốc độ trang.

Nếu trang web của bạn không có tốc độ trang di động nhanh, nó cũng sẽ bị phạt trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Cải thiện tốc độ trang của bạn cũng giúp ích cho Googlebot

Khi chúng ta nói về tốc độ trang, chúng ta không chỉ đề cập đến thời gian khách truy cập truy cập vào một trang web.

tam-quan-trong-cua-toc-do-trang-web

Nếu tốc độ trang của trang web của bạn chậm, nó cũng sẽ khiến Googlebot khó truy cập nội dung của bạn hơn. Đây là một lý do khác tại sao bạn nên cải thiện tốc độ trang. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quyền truy cập của Google vào trang web của bạn, vui lòng gửi sơ đồ lập chỉ mục cho trang web.

Kiểm tra tốc độ trang của trang web của bạn

Để giúp chủ sở hữu trang web thích nghi với sự thay đổi này và hiểu rõ về cách trang web của họ được xếp hạng. Google đã tạo thông tin chi tiết về Tốc độ trang của Google. Công cụ này cung cấp cho người dùng một ý tưởng tốt về việc Tốc độ trang của trang web có đủ nhanh hay không và cung cấp một số mẹo hữu ích để cải thiện trang của bạn.

tam-quan-trong-cua-toc-do-trang-web

Google đánh giá Pagespeed như thế nào?

Điểm số của trang web được tính bằng cách chạy Lighthouse để thu thập và phân tích dữ liệu trang. Hệ thống cho điểm cho báo cáo này đánh giá là tốt từ 90 trở lên. Điểm từ 50 đến 90 là cần cải thiện và điểm dưới 50 là không tốt. Báo cáo này cho thấy điểm của trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cải thiện tốc độ trang của trang web của bạn

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ trang của trang web của mình.

Nén kích thước của các tệp CSS, HTML và JavaScript của bạn để chúng nhỏ hơn 150 byte.

tam-quan-trong-cua-toc-do

Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML:

xóa dấu cách, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác khỏi mã của bạn. Ngoài ra, hãy xóa tất cả các bình luận mã có định dạng không cần thiết và mã không sử dụng

Giảm chuyển hướng và liên kết bị hỏng

Giảm thiểu số lần bạn chuyển hướng các trang trên trang web của mình. Kiểm tra trang web của bạn để tìm các liên kết bị hỏng thường xuyên và sửa chữa và xóa chúng hoàn toàn.

Cải thiện thời gian phản hồi máy chủ

Đảm bảo rằng trang web của bạn được lưu trữ bởi một máy chủ phù hợp. Thời gian phản hồi của máy chủ tối ưu là dưới 200 ms. Cân nhắc chuyển sang máy chủ khác nếu giải pháp hiện tại của bạn không thể xử lý được.

Tối ưu hóa hình ảnh

Đảm bảo rằng hình ảnh trên trang web của bạn không lớn hơn mức cần thiết. Với các loại nén phù hợp, bạn tiết kiệm và giảm dung lượng kích thước tệp.

giao-dien-than-thien-responsive-web

Tối ưu hóa trang web cho tất cả các thiết bị

Hãy nhớ rằng, không chỉ phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn cần phải nhanh. Ít nhất một nửa số người trên Internet đang sử dụng điện thoại thông minh, đó là lý do tại sao Google sử dụng Pagespeed của phiên bản di động của trang web làm phiên bản xếp hạng. Do đó, bạn cũng cần cải thiện tốc độ trang của phiên bản di động trên trang web của mình.

Trải nghiệm plugin

Nếu kiến ​​trúc trang web của bạn hơi cũ, bạn cũng có thể thử các plugin thêm có thể tăng tốc và giảm mã lãng phí. Cài đặt plugin Amp trên trang web của bạn là một cách tốt để cải thiện tốc độ trang cho khách truy cập trên thiết bị di động.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Pagespeed và một số mẹo để làm cho trang web của bạn chạy trơn tru hơn một chút.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3-cach-khoi-phuc-mat-khau-website-trong-wordpress

3 cách khôi phục mật khẩu Website trong WordPress

bởi admin
Nếu bạn muốn biết cách khôi phục mật khẩu Website WordPress, bạn đã đến đúng nơi. Ai chưa từng quên mật khẩu...
7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

7 mẹo để thiết kế một trang web WordPress chuyên nghiệp

bởi admin
Thiết kế một trang web có thể là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc khó khăn, tùy thuộc vào mức...
lam-the-nao-de-chon-mot-giao-dien-wordpress-tot

Làm thế nào để chọn một Giao diện WordPress tốt?

bởi admin
Hướng dẫn chọn mẫu web WordPress tốt nhất WordPress hiện là CMS sử dụng nhiều nhất trên thế giới -...
9-meo-bao-mat-giup-bao-ve-trang-web-cua-ban-khoi-tin-tac

9 mẹo bảo mật giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc

bởi admin
Bạn có thể nghĩ rằng trang web của mình không đủ giá trị để trở thành mục tiêu tấn công...
meo-can-thiet-cho-mot-trang-web-thanh-cong

Mẹo cần thiết cho một trang web thành công

bởi admin
Bạn có muốn trang web của bạn thành công? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo...
chi-phi-de-tao-mot-trang-web-chuyen-nghiep-la-bao-nhieu

Chi phí để tạo một trang web chuyên nghiệp là bao nhiêu? Hiểu giá trị

bởi admin
Tạo một trang web là một bước có giá trị trong việc đảm bảo sự thành công của công ty...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!