Lập trình ứng dụng: tăng mức độ tương tác với ứng dụng của bạn

tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

Dưới đây là bốn mẹo để cải thiện thiết kế ứng dụng

Giao diện tùy chỉnh

Cho phép người dùng kiểm soát giao diện của ứng dụng, tùy chỉnh được thực hiện bởi ứng dụng đang được sử dụng. Ứng dụng cố gắng cung cấp cho người dùng nội dung, trải nghiệm hoặc tính năng phù hợp với nhu cầu của họ.

Cá nhân hóa đã trở thành một phần quan trọng trong lập trình ứng dụng, phần lớn là do nó tạo ra mối liên kết với người dùng. Mục đích chính của cá nhân hóa là cung cấp nội dung và chức năng phù hợp với nhu cầu hoặc sở thích cụ thể của người dùng. Ứng dụng của bạn phải có thể lập hồ sơ người dùng và điều chỉnh giao diện của nó cho phù hợp.

tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

Bước quan trọng trong việc tạo trải nghiệm được cá nhân hóa là giới thiệu cho người dùng nội dung có liên quan. Một cách hiệu quả để làm điều này là thông qua thông báo.

Tùy chỉnh luôn là tiêu chuẩn cao mà người dùng mong đợi trong các tương tác, nhưng tình hình đã thay đổi và ngày nay xu hướng hiện nay đang hướng tới tùy chỉnh. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi thực tế là cá nhân hóa dẫn đến chi phí tương tác cao hơn. Khi bạn nghĩ về việc cung cấp trải nghiệm mà tùy chỉnh sẽ tùy thuộc vào người dùng, bạn nên nhớ rằng hầu hết người dùng thường không điều chỉnh cài đặt của họ.

Màu sắc

Màu sắc là một khía cạnh rất quan trọng của thiết kế ứng dụng vì chúng có thể tạo ra cảm giác cụ thể ở người dùng và giúp hướng dẫn họ sử dụng ứng dụng. Chúng cho phép giao tiếp thông tin meta và có thể được sử dụng để phân biệt các phần khác nhau. Màu sắc là một công cụ đơn giản nhưng không nên đánh giá thấp tiềm năng của nó.

tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

Màu sắc được cho là khía cạnh quan trọng thứ hai trong ứng dụng của bạn, chỉ sau chức năng. Tương tác giữa con người và thiết bị chủ yếu dựa trên sự tương tác với các phần tử UI đồ họa (giao diện người dùng) và màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ này. Nó sẽ giúp người dùng xem và diễn giải nội dung ứng dụng của bạn, tương tác với các phần tử chính xác và hiểu các hành động cần thiết. Mỗi ứng dụng có một bảng màu, sử dụng các màu cơ bản cho các khu vực chính của nó.

Độ tương phản màu sắc là một tính năng quan trọng trong khả năng sử dụng bản vẽ và một tính năng có thể được tận dụng một cách hiệu quả trong ứng dụng của bạn. Các nhà thiết kế thường thích sử dụng các sự tương phản thấp vì chúng làm cho mọi thứ trở nên đẹp và hài hòa.

Màu sắc là một cách tuyệt vời để truyền tải sức sống, cung cấp tính liên tục trực quan, truyền đạt thông tin trạng thái, cung cấp phản hồi theo hành động của người dùng và giúp mọi người trực quan hóa dữ liệu. Sử dụng bảng màu hệ thống làm hướng dẫn khi chọn các màu trông đẹp mắt riêng lẻ hoặc kết hợp và trên cả nền sáng và nền tối.

Chủ nghĩa tối giản

Các tùy chọn đang hướng tới một giao diện dễ dàng hơn, giảm giao diện người dùng xuống các yếu tố cơ bản và cần thiết của nó.

tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

Chủ nghĩa tối giản là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và chức năng. Nó tuân theo nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn”, trong đó một thiết kế bị loại bỏ mọi thứ trừ các thành phần hoàn toàn thiết yếu cần thiết để phục vụ nhu cầu của người dùng. Đề cao chủ nghĩa tối giản đang tìm cách đơn giản hóa các giao diện bằng cách loại bỏ các yếu tố không cần thiết hoặc nội dung không ảnh hưởng đến hành động của người dùng.

Tập trung vào các chi tiết!

Ngay cả những thứ có vẻ không quan trọng như bảng màu, phong cách của các yếu tố, cách sử dụng không gian, kiểu chữ và thậm chí cả “khoảng trống” cũng thể hiện rất nhiều trong lập trình ứng dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tham gia và đầu tư lâu dài của người dùng. Điều quan trọng là phải có sự sáng tạo, độ chính xác và một trực giác tốt để hiểu những gì sẽ và sẽ không hoạt động trong các khía cạnh trực quan và tương tác của ứng dụng của bạn.

tang-muc-do-tuong-tac-voi-ung-dung

kết luận

Sự cạnh tranh trên thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng gay gắt, vì vậy bạn nên suy nghĩ về những điểm khác biệt mà ứng dụng của bạn có thể thể hiện để nó nổi bật hơn. Một trong những cách hiệu quả nhất mà rất ít nhà phát triển thực hiện là thiết kế ứng dụng sáng tạo và hiệu quả, vì ngoại hình là đặc điểm đầu tiên được người dùng cảm nhận và tạo ấn tượng đầu tiên của họ vào sản phẩm của bạn.

By CEO Thiết kế AppLàm App Chuyên Nghiệp https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
9-diem-khac-biet-giua-thiet-ke-app-ios-va-android

9 điểm khác biệt giữa thiết kế App iOS và Android

bởi admin
Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà không ai có thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có...

Làm thế nào để ước tính chi phí thiết kế một app điện thoại?

bởi admin
Câu hỏi đầu tiên nảy sinh khi một ý tưởng xuất sắc xuất hiện trong đầu bạn là gì? Bạn...
tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-thiet-ke-app-bang-react-native

Tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế App bằng React Native

bởi admin
React Native là gì? Trong số các framework lập trình App đa nền tảng phổ biến nhất do Facebook xây...
thiet-ke-giao-dien-app

15 Mẹo Thiết kế giao diện App ứng dụng tốt nhất

bởi admin
phát triển ứng dụng di động trong 10 năm và chúng tôi có những câu chuyện thành công lớn trên...
Kiem-thu-phan-mem

Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì?

bởi admin
Tìm hiểu Dịch vụ kiểm thử phần mềm cơ bản và nâng cao: Sự khác biệt là gì? Bạn chắc...
trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Nên chọn gì giữa trang web dành cho điện thoại hay App điện thoại

bởi admin
Sự khác biệt giữa ứng dụng App và trang web Trang web dành cho điện thoại là một loạt các...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!