Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì?

Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì _Với mức độ gia tăng của nguồn nhân lực lao động như hiện tại, nhu cầu thành lập công ty ngày càng nhiều nhằm cung cấp việc làm cho họ. Trước khi tạo dựng công ty để đi vào hoạt động, có những vấn đề, giấy tờ bắt buộc người thành lập, lãnh đạo phải giải quyết, lưu ý.

1. Các vấn đề pháp lý

Trước khi đi đến quyết định thành lập công ty, người sáng lập phải có đầy đủ các năng lực về tài chính, nguồn lực, tri thức. Sau đó, họ buộc phải suy nghĩ đến vấn đề pháp lý nếu muốn công ty có thể đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cần phải giải quyết. Công ty nên lựa chọn những đơn vị chuyên đảm nhiệm công việc này như các công ty luật, các luật sư có uy tín,…

2. Tên công ty

Có một vài trường hợp hi hữu là một người thành lập công ty nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện đặt tên cho nó. Việc đặt tên cho công ty rất cần thiết vì đâu ai muốn họ nói về “đứa con” của mình mà không biết gọi sao. Trong quá trình hình thành ý tưởng kinh doanh, bạn đã phải nghĩ đến cái tên cho công ty của mình rồi. có rất nhiều cách để đặt tên cho công ty như: dựa theo tên người sáng lập, các chữ cái viết tắt, lĩnh vực kinh doanh,… Khi đã có tên công ty, bạn cần đăng ký theo quy định pháp luật.

3. Logo

Công ty của bạn nên có một logo. Nếu bạn không đủ khả năng có thể ủy quyền cho những đơn vị có chuyên môn trong vấn đề này. Logo được coi là bộ mặt đại diện cho công ty nên chẳng thể nào thiếu được. Đặc biệt, logo nên trông chuyên nghiệp để thể hiện được vị thế, tầm nhìn, uy tín của công ty.

4. Slogan

Slogan là “phát ngôn viên” cho công ty. Bạn muốn khách hàng thấy được tầm nhìn, sứ mệnh hay những công hiến mà công ty có thể mang lại thì hãy thể hiện nó qua slogan. Thực tế, có nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng được chú ý nhiều hơn nhờ slogan độc đáo. Hãy nghĩ về slogan cho công ty cùng với tên công ty để tạo được sự gần gũi, kết nối giữa hai yếu tố này.

5. Bộ nhận diện thương hiệu

Các công ty muốn có vị trí trên thị trường bắt buộc phải tìm được chỗ đứng cho thương hiệu của mình. Mà vị thế ấy được xây dựng dựa vào khách hàng. Liệu họ có nhớ đến tên công ty, sản phẩm của bạn và quay lại mua hàng hay không!? Bộ nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp truyền thông cho chính mình, tăng độ xuất hiện làm người mua nhận diện thương hiệu nhanh hơn, nhiều hơn. Vị thế của công ty bạn trên thị trường, phải do chính bạn tạo ra dựa vào những gì bạn mang tới cho khách hàng.

Khi thành lập công ty, có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, không chỉ đơn giản là những yếu tố trên. Để công ty đi vào ổn định lại là điều càng khó khăn hơn. Dẫu vậy, bạn vẫn nên thử và cố gắng hoàn thành những ý tưởng mà bản thân ấp ủ. Là người lãnh đạo, sáng lập công ty, bạn phải sáng suốt nhìn nhận vấn đề, đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại thành công.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!