Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì?

Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì _Với mức độ gia tăng của nguồn nhân lực lao động như hiện tại, nhu cầu thành lập công ty ngày càng nhiều nhằm cung cấp việc làm cho họ. Trước khi tạo dựng công ty để đi vào hoạt động, có những vấn đề, giấy tờ bắt buộc người thành lập, lãnh đạo phải giải quyết, lưu ý.

1. Các vấn đề pháp lý

Trước khi đi đến quyết định thành lập công ty, người sáng lập phải có đầy đủ các năng lực về tài chính, nguồn lực, tri thức. Sau đó, họ buộc phải suy nghĩ đến vấn đề pháp lý nếu muốn công ty có thể đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cần phải giải quyết. Công ty nên lựa chọn những đơn vị chuyên đảm nhiệm công việc này như các công ty luật, các luật sư có uy tín,…

2. Tên công ty

Có một vài trường hợp hi hữu là một người thành lập công ty nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện đặt tên cho nó. Việc đặt tên cho công ty rất cần thiết vì đâu ai muốn họ nói về “đứa con” của mình mà không biết gọi sao. Trong quá trình hình thành ý tưởng kinh doanh, bạn đã phải nghĩ đến cái tên cho công ty của mình rồi. có rất nhiều cách để đặt tên cho công ty như: dựa theo tên người sáng lập, các chữ cái viết tắt, lĩnh vực kinh doanh,… Khi đã có tên công ty, bạn cần đăng ký theo quy định pháp luật.

3. Logo

Công ty của bạn nên có một logo. Nếu bạn không đủ khả năng có thể ủy quyền cho những đơn vị có chuyên môn trong vấn đề này. Logo được coi là bộ mặt đại diện cho công ty nên chẳng thể nào thiếu được. Đặc biệt, logo nên trông chuyên nghiệp để thể hiện được vị thế, tầm nhìn, uy tín của công ty.

4. Slogan

Slogan là “phát ngôn viên” cho công ty. Bạn muốn khách hàng thấy được tầm nhìn, sứ mệnh hay những công hiến mà công ty có thể mang lại thì hãy thể hiện nó qua slogan. Thực tế, có nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng được chú ý nhiều hơn nhờ slogan độc đáo. Hãy nghĩ về slogan cho công ty cùng với tên công ty để tạo được sự gần gũi, kết nối giữa hai yếu tố này.

5. Bộ nhận diện thương hiệu

Các công ty muốn có vị trí trên thị trường bắt buộc phải tìm được chỗ đứng cho thương hiệu của mình. Mà vị thế ấy được xây dựng dựa vào khách hàng. Liệu họ có nhớ đến tên công ty, sản phẩm của bạn và quay lại mua hàng hay không!? Bộ nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp truyền thông cho chính mình, tăng độ xuất hiện làm người mua nhận diện thương hiệu nhanh hơn, nhiều hơn. Vị thế của công ty bạn trên thị trường, phải do chính bạn tạo ra dựa vào những gì bạn mang tới cho khách hàng.

Khi thành lập công ty, có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, không chỉ đơn giản là những yếu tố trên. Để công ty đi vào ổn định lại là điều càng khó khăn hơn. Dẫu vậy, bạn vẫn nên thử và cố gắng hoàn thành những ý tưởng mà bản thân ấp ủ. Là người lãnh đạo, sáng lập công ty, bạn phải sáng suốt nhìn nhận vấn đề, đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại thành công.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!