Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì?

Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì _Với mức độ gia tăng của nguồn nhân lực lao động như hiện tại, nhu cầu thành lập công ty ngày càng nhiều nhằm cung cấp việc làm cho họ. Trước khi tạo dựng công ty để đi vào hoạt động, có những vấn đề, giấy tờ bắt buộc người thành lập, lãnh đạo phải giải quyết, lưu ý.

1. Các vấn đề pháp lý

Trước khi đi đến quyết định thành lập công ty, người sáng lập phải có đầy đủ các năng lực về tài chính, nguồn lực, tri thức. Sau đó, họ buộc phải suy nghĩ đến vấn đề pháp lý nếu muốn công ty có thể đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cần phải giải quyết. Công ty nên lựa chọn những đơn vị chuyên đảm nhiệm công việc này như các công ty luật, các luật sư có uy tín,…

2. Tên công ty

Có một vài trường hợp hi hữu là một người thành lập công ty nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện đặt tên cho nó. Việc đặt tên cho công ty rất cần thiết vì đâu ai muốn họ nói về “đứa con” của mình mà không biết gọi sao. Trong quá trình hình thành ý tưởng kinh doanh, bạn đã phải nghĩ đến cái tên cho công ty của mình rồi. có rất nhiều cách để đặt tên cho công ty như: dựa theo tên người sáng lập, các chữ cái viết tắt, lĩnh vực kinh doanh,… Khi đã có tên công ty, bạn cần đăng ký theo quy định pháp luật.

3. Logo

Công ty của bạn nên có một logo. Nếu bạn không đủ khả năng có thể ủy quyền cho những đơn vị có chuyên môn trong vấn đề này. Logo được coi là bộ mặt đại diện cho công ty nên chẳng thể nào thiếu được. Đặc biệt, logo nên trông chuyên nghiệp để thể hiện được vị thế, tầm nhìn, uy tín của công ty.

4. Slogan

Slogan là “phát ngôn viên” cho công ty. Bạn muốn khách hàng thấy được tầm nhìn, sứ mệnh hay những công hiến mà công ty có thể mang lại thì hãy thể hiện nó qua slogan. Thực tế, có nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng được chú ý nhiều hơn nhờ slogan độc đáo. Hãy nghĩ về slogan cho công ty cùng với tên công ty để tạo được sự gần gũi, kết nối giữa hai yếu tố này.

5. Bộ nhận diện thương hiệu

Các công ty muốn có vị trí trên thị trường bắt buộc phải tìm được chỗ đứng cho thương hiệu của mình. Mà vị thế ấy được xây dựng dựa vào khách hàng. Liệu họ có nhớ đến tên công ty, sản phẩm của bạn và quay lại mua hàng hay không!? Bộ nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp truyền thông cho chính mình, tăng độ xuất hiện làm người mua nhận diện thương hiệu nhanh hơn, nhiều hơn. Vị thế của công ty bạn trên thị trường, phải do chính bạn tạo ra dựa vào những gì bạn mang tới cho khách hàng.

Khi thành lập công ty, có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị, không chỉ đơn giản là những yếu tố trên. Để công ty đi vào ổn định lại là điều càng khó khăn hơn. Dẫu vậy, bạn vẫn nên thử và cố gắng hoàn thành những ý tưởng mà bản thân ấp ủ. Là người lãnh đạo, sáng lập công ty, bạn phải sáng suốt nhìn nhận vấn đề, đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại thành công.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!