Thế nào là một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp?

Thế nào là một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp_Hồ sơ năng lực (Profile) có thể coi là “tấm phiếu” cạnh tranh khi công ty bạn tham gia đấu thầu dự án hay thu hút đầu tư. Chính vì vậy, các công ty rất chú trọng vào nó. Họ luôn muốn tạo ra một hồ sơ chuyên nghiệp thể hiện đúng năng lực của mình.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực hiểu đơn giản giống sơ yếu lý lịch công ty. Trong profile mô tả những thế mạnh của công ty về tài chính, nguồn nhân lực, kỹ thuật công nghệ, … để khách hàng hiểu được sự khác biệt, lợi thế của công ty bạn với đối thủ.

Hồ sơ năng lực để làm gì?

Giả sử trong một buổi đấu thầu dự án công ty bạn tham gia, nếu bạn giới thiệu về công ty mình mà không có một dẫn chứng cụ thể như hồ sơ năng lực, nhà thầu dù có chăm chú theo dõi phần thuyết trình cũng khó có thể nhớ về công ty của bạn trong vô vàn đối thủ tham gia đấu thầu. Lúc này, một cuốn hồ sơ năng lực được trao tới tay các nhà thầu sẽ phát huy tác dụng. Nó giúp nhà thầu nắm bắt thông tin một cách nhanh, dễ dàng, khéo léo quảng bá công ty đồng thời khách hàng có thể mang đi, tham khảo bất cứ lúc nào. Chú trọng vào một profile chuyên nghiệp sẽ góp phần tối ưu hóa công việc giao tiếp, tiếp thị với khách hàng.

Thế nào là một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp?

Vì những giá trị quan trọng của hồ sơ năng lực mà bạn nên chú trọng vào tài liệu này. Không thể phủ nhận một profile ấn tượng đã có thể thu hút nhà đầu tư và đẩy lợi thế của doanh nghiệp lên. Một profile chuyên nghiệp cần có các yếu tố sau:

  1. Thể hiện được giá trị doanh nghiệp

Ngày nay, hồ sơ năng lực giống như một công cụ kinh doanh. Để profile thu hút nhà đầu tư trong vô số profile khác được đặt trước mặt họ, bạn nên có một hồ sơ chuyên nghiệp, bắt mắt, thu hút nhà đầu tư ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Để khách hiểu và muốn kết nối với bạn, hồ sơ năng lực công ty cần cho họ thấy được giá trị doanh nghiệp bạn đang xây dựng và sở hữu. Hãy chắc chắn rằng họ thấy được tầm nhìn, sứ mệnh mà công ty bạn có, để giành được cơ hội hợp tác với họ.

  1. Đầu tư về mặt thiết kế

Khi bạn mang hồ sơ năng lực công ty đi đấu thầu, bạn không thể đưa một tập tài liệu mà khi khách hàng nhìn thấy, họ thậm chí không muốn mở ra xem nội dung bên trong. Chính vì vậy, việc có một profile chỉn chu rất quan trọng bởi nó không chỉ thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp, tầm vóc của doanh nghiệp mà còn cho thấy bạn với đối thủ cạnh tranh, bên nào có lợi hơn. Hãy đảm bảo rằng công ty bạn có một profile chuyên nghiệp, được đầu tư kỹ càng từ nội dung cho đến thiết kế, chúng sẽ quyết định bạn hay đối thủ có “tấm vé” đi vào vòng tiếp theo.

  1. Thể hiện được tiềm năng, thế mạnh của công ty

Bên cạnh thông tin cần thiết như cách thức liên lạc, lịch sử công ty, thành tích,…, hồ sơ năng lực của bạn không thể thiếu những thông tin về tiềm năng, thế mạnh của công ty. Hãy chắc chắn trong profile thể hiện đúng những gì công ty bạn có thể làm, giúp đối tác thấy bạn mang lại được gì cho họ. Doanh nghiệp bạn hơn doanh nghiệp khác ở điểm gì, hãy cho nhà đầu tư thấy điều đó trong hồ sơ năng lực, để họ chọn bạn thay vì đối thủ.

Đầu tư cho một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp là bạn đang đầu tư cho chính tương lai của công ty. Hãy luôn chú trọng đến vấn đề này! Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế một profile chuyên nghiệp thì hãy tìm đến một đơn vị thiết kế uy tín, để tạo nên một “tấm vé” ưu tiên cho công ty của mình.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-ky-nang-giup-ban-ban-hang-online-hieu-qua

Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả

10/10/2020 bởi Anh Minh
Những kỹ năng giúp bạn bán hàng online hiệu quả _Xu hướng kinh doanh online dần mở rộng hiện nay...

Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp?

07/10/2020 bởi Anh Minh
Làm sao để thiết kế bao bì sản phẩm cà phê đẹp _Giả sử bạn muốn kinh doanh mặt hàng...

Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

07/10/2020 bởi Anh Minh
Tại sao thiết kế brochure đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp _Với sự phát triển nhiều...

Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những nguyên tắc thiết kế tạp chí độc đáo mới lạ mà bạn nên tìm hiểu _Tạp chí là một...

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả

07/10/2020 bởi Anh Minh
Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm hiệu quả _Thiết kế nhãn sản phẩm là một trong...

Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

07/10/2020 bởi Anh Minh
Kênh bán hàng là gì? 4 giai đoạn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng _Cùng với sự phát...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!