Thiết kế bìa sách, một hướng dẫn cần có cho người mới bắt đầu

thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Sách có đồ họa đẹp và bìa chất lượng cao, thu hút sự chú ý của mọi người thì doanh số bán ra cao hơn nhiều so với các sách khác. Một số người đã nói rằng thiết kế bìa đang có xu hướng giảm, nhưng thực tế thiết kế bìa không có xu hướng giảm.

Thị trường thiết kế bìa hiện nay đang phát triển rất mạnh, thậm chí có những giải thưởng chỉ dành riêng cho thiết kế bìa.

Cách thiết kế bìa mới

Giờ đây, mọi người có thể “Ghim” hình ảnh yêu thích của họ trên Internet (một thuật ngữ được sử dụng để chọn hình ảnh yêu thích từ một trang mạng xã hội có tên Pinterest) hoặc “Thích” hoặc “Chia sẻ” (nói cách khác là sách của bạn). Điều đó hữu ích bạn quảng cáo sách của mình!), cho phép bạn chia sẻ nhiều loại bìa sách trên web với các cộng đồng yêu sách (hoặc thiết kế) khác nhau.

Những hoạt động này đang trở thành một hoạt động phổ biến không chỉ giữa các cư dân mạng Internet nói chung, mà còn cả các nhà thiết kế và nhà văn viết sách.

thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thiết kế một khái niệm

Trước khi bắt đầu thiết kế một bìa sách chính thức, bạn cần nghĩ về “thông điệp bạn muốn truyền tải” với thiết kế của mình.

Trước tiên, hãy tự hỏi bản thân: “SMP (một khái niệm chỉ nhấn mạnh một đặc điểm) trong cuốn sách này là gì?” -Những độc giả trong độ tuổi chính sẽ đọc cuốn sách này là gì? – Cảm hứng và khát vọng, thành công và thành tựu, kiến ​​thức và sức mạnh, sự lãng mạn và đam mê, hay giết người và trả thù?

Nếu bạn nghĩ về động cơ của cuốn sách, sự khuyến khích và động viên mà cuốn sách muốn mang lại cũng như cảm xúc mà nội dung chứa đựng, bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng khác nhau, đồng thời tạo ra nhiều ý tưởng và kiểu chữ, màu sắc, hình ảnh và bố cục phù hợp với cuốn sách. Nó sẽ giúp bạn suy nghĩ về các phép ẩn dụ hình ảnh quyết định phần lưng của bạn và nắm bắt được ý tưởng tổng thể về loại sách này là gì.

Nếu bạn muốn thiết kế bìa sách của riêng mình hoặc đang thu thập ý kiến ​​về thiết kế bìa của bạn, đây là một số mẹo và thủ thuật thiết kế bìa, hướng dẫn đơn giản và các mẫu để truyền cảm hứng cho đồ họa của bạn, hãy tham khảo chúng. Chúc may mắn cho dự án của bạn!

thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Mẹo thiết kế bìa sách

Tạo hứng thú và thu hút sự chú ý của mọi người. Khi thiết kế bìa sách, mục tiêu chính là “tạo hứng thú”.

Theo quan điểm marketing, bìa sách là một công cụ tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm của họ. Nói cách khác, nó có thể là một “miếng mồi” tuyệt vời để quảng cáo một cuốn sách. Đó là lý do tại sao bạn phải ngăn chặn con đường của mọi người và tạo ra những thiết kế mà bạn quan tâm.

  • Thể loại của cuốn sách là quan trọng.

Bìa sách có thể nói ngay cuốn sách này thuộc thể loại gì. Nó được thiết kế để bạn có thể nhìn thoáng qua cuốn sách này thuộc thể loại truyện nào. Bìa sách được trau chuốt kỹ lưỡng như thế này phải là bìa “nói” với người đọc rằng đây là một cuốn sách thuộc thể loại này, với kiểu chữ, hình ảnh và phép ẩn dụ thích hợp.

Nếu cuốn sách của bạn viết về một câu chuyện có thật, bìa phải thể hiện toàn bộ tâm trạng của cuốn sách. Chú ý đến phạm vi của câu chuyện. Đó là một tác phẩm tuyệt vời chỉ để cho bạn biết câu chuyện đã đi đến đâu khi bạn nhìn vào bìa cuốn sách bạn đang chọn, để bạn có thể điều chỉnh thời gian đọc của mình.

  • Chủ nghĩa tối giản: Ít hơn là nhiều hơn! (Ngắn gọn đẹp hơn!)

Phong cách tối giản không bao giờ lỗi mốt theo thời gian. Văn phong ngắn gọn, tối giản càng làm nổi bật tên sách và tên tác giả.

thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Nguồn ý tưởng

Để bạn có đủ cảm hứng, bạn cần phải tương tác với những người yêu thích bìa sách của bạn. Bạn không cần phải tìm đâu xa, chỉ cần nhìn vào trang mạng xã hội Pinterest, bạn có thể tìm thấy bìa sách với nhiều phong cách khác nhau sẽ có tác động lớn đến ý tưởng của bạn, từ thiết kế táo bạo đến phong cách tối giản cho đến bìa sách đồ họa.

Con người nhạy cảm về thị giác. Vì lý do này, bạn nên xem xét đầy đủ xem sách của bạn sẽ trông như thế nào.

Với điều này được thực hiện ngay bây giờ, tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn đủ cảm hứng để thử các phong cách thiết kế bìa sách khác nhau.

Tóm lại bìa là yếu tố tiếp thị quan trọng nhất cho một cuốn sách. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi đến phút cuối cùng, cho đến thời điểm cuốn sách được xuất bản.

Có thể Bạn quan tâm: Thiết kế Catalogue Chuyên Nghiệp, Làm Catalogue.

5 2 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Video ngắn hơn có tốt hơn không?

bởi admin
Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay,...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

bởi admin
Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!