15 Mẹo Thiết kế giao diện App ứng dụng tốt nhất

thiet-ke-giao-dien-app

phát triển ứng dụng di động trong 10 năm và chúng tôi có những câu chuyện thành công lớn trên thị trường. Sử dụng danh mục đầu tư của mình, chúng tôi đã tổng hợp 15 mẹo và chúng có thể giúp bạn xây dựng một Thiết kế giao diện App thú vị, nhằm tìm kiếm kết quả tốt nhất.

Cách xây dựng thiết kế giao diện App tốt nhất

1. màu sắc phù hợp, đúng cách

 • Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Thiết kế giao diện App. nếu bạn đang xây dựng một app ứng dụng, bạn nên chú ý đến yếu tố này.
 • Chọn một bảng màu tốt là nền tảng của một App có thiết kế giao diện hoàn hảo.
 • Màu sắc có tác động trực tiếp đến cảm xúc của chúng ta, và đi theo các ý nghĩa xã hội và văn hóa, chúng có thể gây ra những phản ứng khác nhau ở con người.

thiet-ke-giao-dien-app

 • Khi chọn bảng màu cho App của bạn, hãy đảm bảo nó bổ sung cho thương hiệu của bạn. Khi chọn một bảng màu phù hợp với màu sắc của công ty bạn. điều này giúp làm cho App dành cho thiết bị di động trở thành một phần mở rộng của trang web của bạn.
 • Sử dụng quá nhiều màu sắc, nhiều màu sắc, họa tiết và thủ thuật bố cục có thể làm rối thiết kế App của bạn. Cung cấp cho người dùng của bạn trải nghiệm chất lượng và tương tác.
 • Sự tương phản mà bạn áp dụng cũng rất quan trọng. nếu bạn quyết định sử dụng tất cả các màu có sẵn và nhiều loại phông chữ, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Ứng dụng có thể trở nên khó đọc và khó hiểu. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn một bảng màu có độ tương phản lớn. Do đó, Thiết kế giao diện App vẫn được chú trọng và mang lại hiệu quả cao.

2. Nghĩ về người dùng

thiet-ke-giao-dien-app

Bạn đang xây dựng một App cho người dùng của mình. Nếu bạn xây dựng dự án của mình mà không nghĩ về chúng, họ sẽ nhận thấy.

 • Điều quan trọng là bạn phải biết người dùng và đối tượng mục tiêu của mình.
 • Biết tất cả người dùng của bạn là ai. Do đó, bạn có thể sản xuất nội dung phù hợp cho họ.
 • Sử dụng thông tin để hiểu những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm và cách App của bạn có thể giúp họ trong cuộc sống hàng ngày.
 • Không gian đòi hỏi người phát triển phải có sự đồng cảm nhất định đối với người dùng.

3. Tạo một App đáp ứng

Ngày nay, có một số lượng lớn các thiết bị có sẵn để truy cập các App. Giao diện người dùng phải được xây dựng để nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

thiet-ke-giao-dien-app

Chính sự lựa chọn của người dùng sẽ quyết định tỷ lệ phần trăm thị trường của mỗi nền tảng. Nền tảng Android đã có những thời điểm rất thuận lợi, nhưng hiện tại, điều quan trọng là phải hình dung tỷ lệ phân chia 50/50, trừ khi công ty của bạn chỉ có những người từ một trong các nền tảng làm đối tượng mục tiêu.

Khám phá và phân tích tất cả các khả năng và vấn đề có thể xuất hiện trong hầu hết các thiết bị khác nhau.

4. Định dạng tốt nhất

Là người dùng, tất cả chúng ta đều gặp phải App mất một lúc để tải tệp xuống. Trái ngược với những gì nhiều người nghĩ, không phải kích thước tệp chính xác là nguyên nhân gây ra vấn đề này, mà là định dạng không phù hợp.

Nền tảng Android hỗ trợ nhiều phương tiện khác nhau bao gồm PNG, JPEG, GIF, BMP $ WebP.

thiet-ke-giao-dien-app

Khi chọn định dạng png để hình ảnh không bị giảm chất lượng, nhưng nếu bạn cần hình ảnh nhẹ hơn, chất lượng JPEG sẽ tốt hơn.

5. Các quy tắc của Thiết kế giao diện App tương tác

Điều duy nhất thay đổi giữa các thiết bị là kích thước màn hình, nhưng các quy tắc tương tác luôn được áp dụng. Có năm quy tắc tương tác chính phải được tuân theo.

 • Thiết kế tập trung vào mục tiêu: Đảm bảo rằng thiết kế của bạn hoàn toàn tập trung vào người dùng của bạn. nghiên cứu tốt có thể giúp bạn phát triển các tính cách cần thiết để hiểu hành vi của mỗi người. Điều này có thể giúp bạn tạo các mục tiêu cụ thể cho người dùng và tùy chỉnh quy trình sử dụng App của bạn để ứng dụng tương thích với mục tiêu của người dùng.
 • Khả năng sử dụng: Điều quan trọng nhất là App có thể sử dụng được. Nếu đối tượng mục tiêu không dễ dàng sử dụng ứng dụng, mọi người sẽ không có động lực để tải xuống và sử dụng nền tảng trên thiết bị của họ. Bước đầu tiên để tạo một App mong muốn là tạo một App có khả năng sử dụng tốt.

thiet-ke-giao-dien-app

 • Tín hiệu và kỳ vọng: Ở giai đoạn này, bạn nên nghĩ ra một thiết kế đơn giản để hiểu. theo cách đó, khi sử dụng nền tảng của bạn, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian suy nghĩ về chức năng của mỗi nút. Rốt cuộc, nếu các dấu hiệu rõ ràng, họ sẽ dễ dàng hiểu cách hoạt động của từng tính năng.
 • Dễ học: Cách người dùng tương tác với App càng trực quan càng tốt. Muốn vậy, các tiêu chuẩn Thiết kế giao diện App phải được áp dụng tốt. Khi những cách sử dụng này trở nên quen thuộc với người dùng, họ có thể dễ dàng làm quen với App.
 • Phản hồi và thời gian: phản hồi Phản hồi có trách nhiệm thông báo cho người dùng nếu nhiệm vụ mà anh ta bắt đầu đã được hoàn thành thành công. Nó có thể được biểu thị bằng một âm thanh đơn giản hoặc một cửa sổ bật lên nhỏ. Phản hồi phải có yếu tố nhân bản và phải thân thiện với người dùng và được trình bày kịp thời.

6. Làm mượt các phần tử

thiet-ke-giao-dien-app

Màn hình kỹ thuật số bao gồm các pixel và chúng có dạng hình chữ nhật. Nói chung, hầu hết các App có nhiều nút đều sử dụng hình chữ nhật, theo các tỷ lệ khác nhau. tuy nhiên, điều này không bắt buộc. Bạn có thể thay đổi giao diện của mình và làm tròn các góc của các nút, tạo ra một Thiết kế giao diện App mượt mà hơn.

7. Đánh giá cao sự đơn giản

thiet-ke-giao-dien-app

 • Một trong những điều khó nhất khi phát triển App là giữ mọi thứ đơn giản. Điều này không có nghĩa là tạo ra một thiết kế tối giản.
 • Điều này có nghĩa là App có thể được sử dụng lần đầu tiên mà không cần nhiều hướng dẫn, chỉ cần một hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng.
 • Khi bạn có một giao diện đơn giản, người dùng có thể thực hiện các thao tác khác nhau với vài bước.

8. Tạo một thiết kế tốt cho logo của bạn

thiet-ke-giao-dien-app

 • Một logo tốt sẽ không đảm bảo sự thành công cho App của bạn, nhưng một logo xấu sẽ tạo ra ấn tượng tiêu cực đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Mọi người thường nghĩ rằng một logo là trường tồn với thời gian và chỉ cần được hoàn thiện một lần. Bản thân Thiết kế giao diện App tiếp tục phát triển, vì vậy logo của bạn phải phát triển theo thời gian.

9. Kiểu phông chữ, kích thước và độ rõ ràng

thiet-ke-giao-dien-app

 • Phông chữ cách điệu cao có thể ấn tượng về mặt thẩm mỹ, nhưng chúng có thể gây khó khăn trên màn hình nhỏ.
 • Nếu người dùng không thể hiểu nội dung của App, nó sẽ không thể đạt được mục đích chính của nó.
 • Điều quan trọng là phông chữ và nội dung phải dễ đọc, và mang lại sự thoải mái cho người dùng.

10. Thu hút người dùng thực

Điều quan trọng là phải xem xét ý kiến ​​của người dùng thực khi phát triển thiết kế App. Điều này có thể giúp bạn hiểu và đánh giá những công cụ nào nên có và những công cụ nào không cần phải có.

thiet-ke-giao-dien-app

Vì vậy, điều quan trọng là phải áp dụng chiến thuật này ngay từ đầu của công việc phát triển. Do đó, các nhà phát triển tránh nhầm lẫn hoặc lãng phí nỗ lực.

11. Nút “Quay lại”

Nút “quay lại” là một trong những công cụ được người dùng app mong muốn nhất, do những thay đổi trong nền tảng. Nút này giúp họ điều hướng giữa các màn hình và các tính năng.

thiet-ke-giao-dien-app

Trong các app Android, chức năng này có thể được nhắm mục tiêu đến các nút của hệ điều hành. Đối với các app iOS, điều quan trọng là các nhà phát triển phải đưa nút “quay lại” ở phía trên bên trái, nơi nó thường nằm.

12. Sử dụng hình tượng phổ biến

Trong những thập kỷ gần đây, một kho từ vựng lớn về các biểu tượng đã trở nên quen thuộc với người dùng điện thoại thông minh. Điều này là do các biểu tượng như vậy được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị có sẵn.

thiet-ke-giao-dien-app

Sử dụng biểu tượng phổ biến làm cho App của bạn ngày càng trực quan và giúp thiết kế giao diện.

13. Chất lượng hình ảnh

Con người đã quen và bị thu hút bởi các yếu tố thị giác. Khi hình ảnh có chất lượng tốt thì thị giác sẽ thu hút người dùng nhanh hơn.

thiet-ke-giao-dien-app

Để tạo ra một phát triển thiết kế App hoàn mỹ, hãy thay thế các yếu tố hình ảnh có độ phân giải thấp và tạo ra một giao diện thú vị. Sử dụng hình ảnh có 264ppi trở lên. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt về tỷ lệ giữ chân và tỷ lệ tương tác.

14. Tối ưu hóa nội dung cho nhiều kích thước màn hình khác nhau

Khi App của bạn trở thành App yêu thích của người dùng, họ có thể sẽ sử dụng nó trên nhiều thiết bị. Do đó, điều quan trọng là bạn phải phát triển một thiết kế giao diện phù hợp với điều này. Nhưng điều đó không chỉ có nghĩa là thay đổi kích thước của dữ liệu cũng như thông tin hiện tại.

thiet-ke-giao-dien-app

Giao diện của App phải được cấu trúc để đáp ứng và duy trì khả năng sử dụng của nó.

15. Quan sát xu hướng thị trường mới

Chúng ta đã nói về việc duy trì sự quen thuộc với các biểu tượng trực quan, nhưng bạn cũng cần phải đổi mới. Xét cho cùng, App của bạn phải thu hút khách hàng bằng cách cung cấp một cái gì đó mới.

Theo thời gian, các công nghệ mới xuất hiện và thế giới phát triển cũng thay đổi theo. Thiết kế App của bạn phải theo kịp những thay đổi này. Do đó, điều quan trọng là phải luôn cập nhật và theo dõi những gì mới trên thị trường kỹ thuật số.

thiet-ke-giao-dien-app

Nói ngắn gọn

Như chúng ta đã nói, thiết kế giao diện người dùng là một phần quan trọng trong App của bạn. Nó là một trong những yếu tố chịu trách nhiệm cho sự thành công và giữ chân người dùng. Vì vậy, cần hết sức lưu ý đến sự phát triển của yếu tố này.

Cách tốt nhất để đảm bảo một phát triển thiết kế App tốt là làm việc với đối tác phát triển tốt nhất. Ở giai đoạn này, chúng tôi có thể giúp bạn.

Bạn đang làm việc với phát triển App và nền tảng di động trong hơn 10 năm và có một loạt các dự án thành công. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, chúng tôi cung cấp một đội ngũ hoàn chỉnh và chuyên môn trong thị trường App, để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phát triển Ứng dụng Thực tế ảo AR – công cụ để thúc đẩy doanh nghiệp

bởi admin
Công nghệ Thực tế ảo AR được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, đây không phải...
thiet-ke-app-ung-dung-di-dong-bat-dong-san-chi-phi-va-tinh-nang

Thiết kế App ứng dụng di động bất động sản – Chi phí và tính năng

bởi admin
Mọi người đã bắt đầu quan tâm đến việc cài đặt các App ứng dụng này trên các thiết bị...
he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

bởi admin
Hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để thúc đẩy một doanh nghiệp. Với việc kiểm soát...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
tam-quan-trong-cua-viec-phat-trien-app-ung-dung

Tầm quan trọng của việc phát triển App ứng dụng cho doanh nghiệp

bởi admin
Bổ sung sự hiện diện của máy tính để bàn với điện thoại di động Điện thoại di động không...
chi-phi-thiet-ke-app-thuong-mai-dien-tu-di-dong

Thiết kế app thương mại điện tử: Những yếu tố và tính năng ảnh hưởng đến chi phí

bởi admin
Những yếu tố và tính năng nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app thương mại điện tử di...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!