Thiết kế phòng học cho trẻ như thế nào để đảm bảo đẹp và khoa học?

Thiết kế phòng học cho trẻ như thế nào để đảm bảo đẹp và khoa học _Với trẻ nhỏ mọi thứ xung quang đều ảnh hưởng đến nhận thức của bé. Mọi thứ xung quanh đối với bé đều mới mẻ và xa lạ. Vì vậy bên cạnh gia đình, khi các bé đến trường thầy cô và bạn bè cũng ảnh hưởng rất nhiều tới bé. Bên cạnh đó việc tạo ra một không gian vui chơi thân thiện và hiện đại cho bé là hết sức quan trọng. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào thiết kế bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ sau để có được thiết kế hoàn hảo hơn nhé:

  • Thêm bộ điều chỉnh độ sáng để chiếu sáng. Đó là một cách cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh “tâm trạng” của căn phòng khi cần thiết.
  • Chọn các loại vải bền, có thể giặt được và thảm có thể dễ dàng giặt sạch.
  • Chọn những món đồ nội thất có thể phát triển từ nhà trẻ đến phòng của thiếu niên.
  • Hãy nghĩ đến việc sắp xếp đồ đạc và sự an toàn khi em bé bắt đầu di chuyển. Lưu ý các ổ điện dây điện được bao bọc cẩn thận và tránh xa tầm tay trẻ.
  • Dành nhiều không gian sàn để bé có thể chơi.

Những ý tưởng hay thiết kế phòng học xinh cho bé

1. Màu xám

Màu xám không thể hiện được sự đặc trưng của giới tính, nhưng lại thể hiện cả tính mạnh mẽ. Hãy chọn màu xám vượt thời gian và hiện đại làm màu chủ đạo cho phòng của trẻ. Màu xám phù hợp với bất kì màu nhấn đậm nào khiến nó trở nên hiện đại nhưng vẫn mang một chút cổ điển. Để có được căn phòng đẹp nhất với tông màu này, hãy thử xếp nhiều lớp và các mẫu màu xám khác nhau.

2. Sử dụng màu sắc và hoa văn đậm

Có nhiều cách để kích thích thị giác của bé, nhưng cách tốt nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến thị giác của bé là sử dụng những họa tiết có sọc đen và sọc trắng điều này đã được những nhà khoa học chứng minh. Những màu nền nổi bật có thể khá đẹp đối với mình nhưng chúng không thực sự hữu ích cho trẻ. Trên võng mạc của các bé các sọc màu đen và màu trắng gửi các tín hiệu thị giác mạnh mẽ nhất đến não của bé, điều nãy cũng đi đôi với sự phát triển của não bộ và thị giác nhạy bén hơn.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là đối với trẻ màu đen trắng không phải là màu duy nhất mà các bé bị thu hút. Bất kỳ màu sắc đạm, tương phản nào trong các mẫu đồ họa đều sẽ hoạt động đối với các bé.

3. Đừng bỏ qua trần nhà

Trần nhà là nơi được bé chú ý nhiều nhất trong căn phòng của bạn, với sự tò mò và muốn tìm hiểu về thế giới. Nếu bạn đã biết độ tương phản và hoa văn quan trọng như thế nào đối với bé thì hãy thêm những chi tiết hoa văn xung quanh nhà, và đừng bỏ qua trần nhà nhé.

4. Thêm các chi tiết, đồ vật sinh động

Trẻ con luôn bị thu hút bởi những thứ có sự chuyển động. Ngay cả khi ngủ trẻ con cũng thích sự đung đưa. Vậy hãy gắn thêm những chiếc chong chóng nhỏ ở ngoài cửa sổ, để chúng có thể quay nhờ sự tác động của gió. Điều này sẽ làm trẻ thích thú và có hứng thú “học tập” hơn.

Và đó là những chia sẻ của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo khi thiết kế phòng học cho bé. Bạn có những kinh nghiệm hay lưu ý gì khi thực hiện, hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận phía dưới đây.

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm cách nào để nhận thanh toán bằng Google Forms của mình?

05/12/2020 bởi admin
Khi các trang web trực tuyến trở nên đan xen vào cuộc sống của chúng ta thông qua điện thoại...

Làm thế nào để xóa logo Google trên Google Form

04/12/2020 bởi admin
Làm thế nào để xóa logo Google trên Google Form - Chúng ta đều biết rằng Google Forms là một...

Ý tưởng viết caption cho instagram hay nhất

02/12/2020 bởi admin
Ý tưởng viết caption cho instagram hay nhất _Caption Instagram hấp dẫn sẽ giúp bạn có nhiều tương tác hơn....

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!