Thiết kế ứng dụng App quản lý hậu cần cho doanh nghiệp

phat-trien-ung-dung-app-quan-ly-hau-can-cho-doanh-nghiep

Ứng dụng quản lý Logistics cần giải quyết những vấn đề gì

Ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề khác nhau tùy theo vị trí địa lý và quy mô của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số vấn đề chung, phổ biến trên toàn cầu. Hãy xem xét chúng gần hơn:

Tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách này hay cách khác. Chúng ta có thể giải quyết chúng theo cách cũ, sử dụng máy tính, giấy tờ. Mặt khác, tại sao chúng ta không áp dụng các công nghệ hiện đại để hiện đại hóa doanh nghiệp và Thiết kế ứng dụng App Logistics để tăng năng suất hoạt động kinh doanh của mình?

phat-trien-ung-dung-app-quan-ly-hau-can-cho-doanh-nghiep

Thay đổi yêu cầu

Vấn Đề: Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này là rất lớn. Ngày nay khách hàng đã quen với những dịch vụ tốt nhất từ ​​trước đến nay. Bạn không chỉ phải cung cấp các điều kiện thuận tiện nhất trong hợp đồng mà còn phải đối xử tốt nhất với khách hàng của bạn! Và mọi khách hàng đều muốn dịch vụ hậu cần được điều chỉnh hoặc tùy chỉnh theo riêng cho họ.

Giải Pháp: Trong những trường hợp như vậy, những gì công ty Logistics phải làm là cung cấp cho khách hàng một giải pháp, giải pháp này sẽ làm hài lòng tất cả các bên. Câu trả lời có thể là một ứng dụng quản lý Logistics, hoặc một nền tảng dựa trên web, với khả năng theo dõi các bưu kiện, tính toán ngày hàng đến hoặc chi phí lưu kho, có các phương thức thanh toán khác nhau và một dịch vụ giao hàng. Nếu công ty lưu trữ hoặc vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng và dễ vỡ, khách hàng cần được cung cấp thông tin về hàng hóa của họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là làm cho ứng dụng Vận tải và Logistics trở nên minh bạch và thân thiện với người dùng. Ứng dụng Logistics phải thay thế các nhà tư vấn thực sự và cung cấp cho người dùng toàn bộ dữ liệu về các dịch vụ mà họ phải trả.

Giới hạn thời gian

Vấn Đề : Logistics luôn có giới hạn về thời gian và không lãng phí một giây nào. Trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, bạn cần phải đối phó với tình trạng đứt gãy vận chuyển, tắc đường. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến thời gian giao hàng và vận chuyển hàng hóa.

Giải Pháp: Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng Logistics phải kết hợp nhiều công nghệ và giảm thiểu thời gian giao hàng, dỡ hàng và vận chuyển. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các bước cần thực hiện để giảm thiểu chi phí thời gian:

 • Tối ưu hóa lộ trình. Càng ít thời gian vận chuyển hàng hóa càng tốt. Để đạt được điều này, bạn cần phải sắp xếp tuyến đường ngắn nhất để tránh ùn tắc, công trình đường bộ và dặm đường.
 • Cắt giảm thời gian điền vào tài liệu. Tất cả các vật liệu phải được tự động và cần tương tác ít nhất của con người.
 • Giảm thiểu công việc thủ công. Bạn càng có nhiều robot, công việc càng hoàn thành chậm chạp. Một điểm cộng nữa của quá trình tự động hóa là bạn giảm được xác suất sai sót và do đó là các tai nạn công nghiệp.
 • Các báo cáo thời gian thực được tạo bởi một hệ thống tự động giúp cắt giảm thời gian xếp hàng và gửi hàng.

Khả năng mở rộng

Vấn Đề: Thị trường không thể đoán trước được. Để tính toán năng lực, bạn cần phải dự báo những thay đổi kinh tế toàn cầu, vì tình trạng thừa năng lực kém như tình trạng thiếu năng lực.

Giải Pháp: Những gì bạn thực sự cần ở đây là chức năng phân tích tốt. Nếu bạn có tính năng này trong ứng dụng Logistics, bạn có thể thấy trước sự tăng trưởng hoặc ngược lại là sự suy giảm của năng lực sản xuất. Có tất cả dữ liệu trong tay, việc mở rộng sản xuất hay không sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Cho dù bạn đã quyết định Thiết kế ứng dụng Logistics của mình hay sử dụng một trong các giải pháp hiện có, hãy ghi nhớ loại thông tin mà phân tích của bạn nên thu thập. Để có kết quả tốt nhất, tất cả các giải pháp phần mềm phân tích chuỗi cung ứng hàng đầu nên thu thập:

 • Phân tích khả năng hiển thị chuỗi cung ứng. Hệ thống cho phép bạn kiểm soát tất cả các sự kiện và quản lý chúng một cách chính xác.
 • Phân tích khả năng hiển thị ngoại lệ. Tại đây bạn có thể thấy tất cả dữ liệu được kết nối với quy trình chấp nhận.
 • Phân tích khả năng mua sắm. Phần mềm thu thập tất cả các tài liệu và tài liệu về phục vụ hàng hóa.
 • Phân tích khả năng hiển thị sản xuất . Nếu doanh nghiệp của bạn được kết nối với quá trình sản xuất hoặc dữ liệu được thu thập, thì khối này sẽ hiển thị cho bạn những gì cần thiết để tải và điều phối để làm việc hiệu quả, bền vững.
 • Phân tích khả năng hiển thị của phương tiện giao thông. Thông tin hiển thị tất cả các chuyến hàng, thời gian, hàng hóa và trọng lượng.
 • Phân tích mức độ hiển thị thực hiện. Cho phép bạn xem những gì đã hoàn thành hàng ngày, hàng tháng, hàng tuần và hàng năm.

Thông tin rộng rãi cũng quan trọng như thiết bị, nhân công và vật liệu. Thông thường, thông tin nâng cao quy trình phức tạp của quản lý chuỗi cung ứng.

Bảo vệ

Vấn Đề: Đang vận chuyển, hàng hóa đi qua tám hoặc chín bộ phận khác nhau, có nghĩa là người nào đó nên để mắt đến hàng hóa. Những người bạn thuê, phương tiện vận chuyển bạn sử dụng cũng như các nhà kho bạn lưu trữ hàng hóa phải uy tín, hiện đại và an toàn. Và danh sách các vấn đề không thể chỉ giới hạn ở những vụ mất cắp. Điều kiện sức khỏe của công nhân cũng như hệ thống dây điện trong kho và thậm chí cả hệ thống phanh trong xe tải là vấn đề khiến bạn đau đầu!

Giải Pháp: Bảo mật đảm bảo cho bạn tiền bạc và lòng trung thành của khách hàng. Dưới đây là rất nhiều lựa chọn để chủ doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình khỏi thua lỗ:

Sức khỏe

Nếu nhân viên làm việc nhiều giờ trong điều kiện độc hại, khả năng bị thương sẽ tăng lên. Để ngăn chặn nó, giải pháp Logistics di động có thể tái tạo một số tính năng từ các ứng dụng thể dục và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, theo dõi nhịp tim. Để có hiệu suất tốt hơn, có thể sử dụng các thiết bị đeo khác nhau. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, bạn có thể xem thời gian từng công nhân đến và cách họ di chuyển xung quanh văn phòng / nhà kho.

Sự bảo vệ

Để bảo vệ các cơ sở lưu trữ, chúng ta có thể áp dụng các công nghệ tương tự như trong Nhà thông minh. IoT là một cách tốt để kiểm soát tất cả các điều kiện cần thiết (như nhiệt độ và độ ẩm bên trong các cấu trúc lưu trữ) và chặn các lỗi đột nhập.

An ninh vận tải

Ứng dụng được đồng bộ hóa với máy tính trên xe tải điều khiển tốc độ, mức nhiên liệu, thời gian di chuyển, tuyến đường và các số liệu khác. Dữ liệu không chỉ cần thiết để phân tích và cải thiện hiệu quả mà còn để tránh sự cố và bế tắc.

Bạn có nên Thiết kế một ứng dụng App Logistics hay không?

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc mua một giải pháp làm sẵn có vẻ là một ý tưởng tốt hơn là giao cho công ty Thiết kế ứng dụng hậu cần cho ứng dụng. Để thuyết phục, chúng tôi đã liệt kê một số ưu và nhược điểm của cả hai con đường.

phat-trien-ung-dung-app-quan-ly-hau-can-cho-doanh-nghiep

Chúng ta hãy bắt đầu với các hệ thống hiện có và những ưu điểm:

 • Thời gian. Bạn tiết kiệm thời gian vì bạn mua một sản phẩm chốt.
 • Rất nhiều tính năng. Các giải pháp hiện đại có tất cả các chức năng cần thiết, cùng với các tính năng phân tích, theo dõi và lập kế hoạch.
 • Không có lỗi, không bị treo. Chọn hệ thống, bạn sẽ đọc rất nhiều nhận xét, tỷ lệ và danh sách hàng đầu và sẽ chọn chương trình đã được thử nghiệm, vì vậy khả năng bạn gặp sự cố hệ thống là rất ít.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng có thể có những hạn chế:

 • Tùy biến. Mặc dù thực tế là hệ thống có rất nhiều tính năng hữu ích, bạn sẽ cần phải điều chỉnh nó theo nhu cầu của mình. Trong trường hợp đó, bạn cần phải thêm các tính năng của riêng mình vào hệ thống và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn hoặc thậm chí không thể thực hiện được.
 • Các khoản chi tiêu. Chương trình tốn tiền. Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy tính tổng số tiền, cho dù bạn trả một lần hay hàng tháng.

Tùy chọn khác là phát triển một giải pháp Logistics dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, chỉ bao gồm các chức năng và công nghệ bạn cần.

phat-trien-ung-dung-app-quan-ly-hau-can-cho-doanh-nghiep

Tuy nhiên, quyết định có ưu điểm cùng với nhược điểm. Như những lợi thế, chúng tôi có thể liệt kê:

 • Chức năng. Các ứng dụng Logistics cho Android hoặc cho IOS cho doanh nghiệp của mình sẽ trở thành câu trả lời cho tất cả các vấn đề về hiện đại hóa và tự động hóa cho doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ chỉ bao gồm những tính năng mà bạn chỉ ra và sẽ không phải trả tiền cho những tính năng mà bạn sẽ không sử dụng.
 • Bản cập nhật. Các tính năng mới có thể dễ dàng được thêm vào bất cứ khi nào và bất cứ khi nào bạn muốn. Không chỉ vậy, những chức năng mà bạn cho rằng không cần thiết nữa cũng có thể bị cắt giảm.
 • Khả năng mở rộng. Với SAAS, bạn thường trả tiền không chỉ cho hệ thống bạn sử dụng mà còn cho mỗi người sử dụng nó. Trong trường hợp giải pháp Logistics của riêng bạn, bạn có thể thêm bao nhiêu công nhân tùy thích.
 • Sự độc lập. Nếu công ty cung cấp dịch vụ phần mềm cho bạn đóng cửa, bạn cần tìm nhà cung cấp khác. Có ứng dụng Logistics trên thiết bị di động của riêng bạn, bạn không cần phải phụ thuộc vào ai đó.

Trong số những nhược điểm, chúng tôi muốn chỉ ra:

 • Thời gian cần thiết cho phát triển. Có, bạn sẽ phải dành thêm một chút thời gian cho giai đoạn lập kế hoạch để có được sản phẩm bạn cần.
 • Sửa chữa. Có thể, sản phẩm thô có thể có một vài lỗi, những lỗi này chỉ xuất hiện sau vài tháng sử dụng. Tuy nhiên, những lỗi hoặc sự không hoàn hảo này của hệ thống thường mất ít thời gian để sửa chữa.

Câu hỏi ở đây không phải là “hiện đại hóa hay không hiện đại hóa”, câu hỏi là bạn phải chọn con đường nào và làm thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thích một giải pháp Logistics di động tùy chỉnh  để Thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi và nhận thêm thông tin hữu ích.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao Công nghệ thực tế ảo lại có tiềm năng to lớn

bởi admin
Tôi đang nhận được gì ở đây? CNTT là một thị trường đang phát triển nhanh chóng và đôi khi...
bo-qua-nhung-dinh-kien-​​ve-thiet-ke-ui-va-ux

Bỏ qua những định kiến ​​về thiết kế UI và UX

bởi admin
Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc thiết kế một app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó thường được...
he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

bởi admin
Hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để thúc đẩy một doanh nghiệp. Với việc kiểm soát...
tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tìm hiểu cách mọi người tạo ứng dụng Android trong 7 bước

bởi admin
Được coi là một sự đổi mới kỹ thuật số, các ứng dụng đã xuất hiện và chinh phục nhiều...

Cách thiết kế ứng dụng App thể dục và dinh dưỡng

bởi admin
Sự thật là: điện thoại di động không chỉ là phương tiện để chơi GTA hay Angry Birds nữa! Ngành...
moi-thu-ban-can-biet-ve-cac-cong-cu-ung-dung-app

Mọi thứ bạn cần biết về các công cụ ứng dụng App

bởi admin
Việc sử dụng điện thoại thông minh chưa bao giờ phổ biến như vậy. Kể từ khi ra mắt chiếc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!