Cách thiết kế ứng dụng App thể dục và dinh dưỡng

Sự thật là: điện thoại di động không chỉ là phương tiện để chơi GTA hay Angry Birds nữa! Ngành công nghiệp di động phát triển ngày càng nhanh chóng và giờ đây, điện thoại thông minh là vật có khả năng giải quyết các vấn đề khác nhau trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành này là chăm sóc sức khỏe. Mọi người hiện đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh và có vẻ như việc Thiết kế App thể dục, chăm sóc sức khỏe. Kể từ đó, chúng tôi đã quyết định tìm cách phát triển một ứng dụng khác có thể giải quyết một số vấn đề của người dùng (liên quan đến sức khỏe, nói chung) và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút.

Không khó để đoán rằng mục tiêu ngày nay của chúng tôi là thiết kế một ứng dụng app điện thoại về chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Vì vậy, ngay bây giờ chúng tôi muốn yêu cầu bạn tạo cho mình cảm giác thoải mái và chuẩn bị về cách xây dựng công cụ theo dõi thực phẩm và dinh dưỡng hoàn hảo của bạn ngay từ đầu.

Giới thiệu về ứng dụng thể dục và dinh dưỡng

thiet-ke-ung-dung-app-the-duc

Thông thường, ứng dụng App thể dục theo dõi thực phẩm và dinh dưỡng là một công cụ giúp bạn ghi lại lượng thức ăn và chất lỏng hàng ngày, theo dõi các hoạt động của bạn, đếm lượng calo tiêu thụ / đốt cháy và làm nhiều điều tốt hơn mà bút và sổ ghi chép thông thường không thể làm được. Nói cách khác, các ứng dụng App ăn kiêng và dinh dưỡng giúp bạn rất nhiều trong việc chăm sóc cơ thể và hướng tới mục tiêu của mình. Tất nhiên, chất liệu của chúng có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu như tất cả chúng đều có điểm chung. Xem xét thực tế này, chúng tôi đã quyết định dành hai khối tiếp theo để mô tả các tính năng hình thành ứng dụng App tạp chí thực phẩm của chúng tôi.

Các tính năng để xây dựng ứng dụng thể dục

 • Tính năng Đăng Ký

Và xương đầu tiên của chúng tôi là một mẫu đăng ký. Tôi đã thử nhiều App để theo dõi thực phẩm và tất cả đều bắt đầu bằng việc yêu cầu bạn điền vào bảng câu hỏi. Trên thực tế, bạn sẽ không vượt qua cho đến khi ứng dụng có đầy đủ thông tin về trạng thái hiện tại của bạn. Thực ra, động thái này có vẻ khá logic. Bởi vì đây là điều bạn thường làm khi đến gặp chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên trực tiếp.

Tuy nhiên, quy trình đăng ký trong ứng dụng của chúng tôi hơi khác một chút và bao gồm một hành động nữa cần thực hiện trước khi đưa ra mô tả đầy đủ về tình trạng thể chất của người dùng. Ý tôi là đăng ký tiêu chuẩn qua email hoặc mạng xã hội. Thông thường, Twitter, Facebook, Google+ và những thứ khác đều tốt cho mục đích như vậy.

thiet-ke-ung-dung-app-the-duc

Quay trở lại bảng câu hỏi, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về những gì có thể chứa. Do đó, ứng dụng App của bạn có thể lấy thông tin người dùng về:

 • tuổi của anh ấy / cô ấy
 • Chiều cao
 • cân nặng hiện tại
 • trọng lượng mong muốn
 • dị ứng
 • Sở thích ăn uống
 • mục tiêu, v.v.

Trên thực tế, một lời giới thiệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc lấy được thiện cảm của người dùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho họ một lời giải thích ngắn gọn về cách theo dõi thức ăn của bạn có thể giúp họ điền thông tin của mình.

 • Tính năng Ghi nhật ký thực phẩm

Mục tiêu chính của ứng dụng App dinh dưỡng của chúng tôi là giữ số lượng những gì bạn đã ăn hoặc uống. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một số trường đầu vào, từ điển và sổ dữ liệu calo. Đó là điều hiển nhiên, người dùng của bạn không muốn gõ toàn bộ tên của một món ăn mỗi khi họ muốn ghi lại món ăn đó. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm ra từ điển thực phẩm đầy đủ nhất từ ​​trước đến nay gợi ý cho họ.

 • Tính năng Trang tổng quan

Trên thực tế, là bảng điều khiển và ghi nhật ký thực phẩm, có mối liên hệ sâu sắc với nhau. Sau khi nhập, số liệu thống kê hàng ngày sẽ được hiển thị. Hình hành động của người dùng nên được củng cố bằng hình ảnh trực quan cấp cao. Hình ảnh động dưới đây có thể gợi ý cho bạn.

làm thế nào để phát triển một ứng dụng ăn kiêng và dinh dưỡng thực phẩm máy tính calotie food tracker

 • Tính năng Kế hoạch ăn kiêng hoặc mục tiêu của người dùng

Hầu hết người dùng mong đợi ứng dụng app của bạn cung cấp cho họ thông tin hữu ích về thói quen ăn uống đúng cách. Vì vậy, chúng ta đừng để họ thất vọng.

Sau khi người dùng chỉ định mục tiêu, cân nặng mong muốn và sở thích ăn uống, bạn có thể đề xuất họ một hoặc một chế độ ăn kiêng khác. Trong trường hợp bạn không muốn chịu trách nhiệm cho tất cả những thứ này, bạn có thể chuyển hướng chúng đến một chuyên gia dinh dưỡng thực sự.

 • Tính năng Hỗ trợ trình theo dõi bên ngoài

Cho phép người dùng của bạn kết nối ứng dụng với các thiết bị của bên thứ ba và họ sẽ có thể theo dõi lượng calo đã bị đốt cháy trong một ngày. Apple Watch, Android Wear, Fitbit và Jawbone đều ổn, nhưng kết hợp với càng nhiều thiết bị đeo và thiết bị theo dõi càng tốt.

thiet-ke-ung-dung-app-the-duc

Một trong những phát minh hữu ích nhất mọi thời đại trong ngành công nghiệp thể hình (cho đến nay) là cân thông minh Fitbit Aria . Tại sao nó thông minh? Bên cạnh khả năng đo cân nặng, lượng mỡ cơ thể, nhịp tim của người dùng hoặc theo dõi chất lượng không khí, thiết bị này còn ghi dữ liệu này trực tiếp vào điện thoại thông minh. Điều đó thậm chí còn thuận tiện hơn so với việc đăng nhập qua Apple Watch hoặc phụ kiện Android Wear của bạn. Một điều hấp dẫn nữa là thang đo này hỗ trợ việc ghi nhật ký của nhiều thành viên trong gia đình.

 • Tính năng Thông báo

Hãy xem xét thực tế rằng một công cụ theo dõi thực phẩm và dinh dưỡng phải luôn được theo dõi. Ý tôi là nó có thể thúc đẩy người dùng hướng tới mục tiêu của họ. Và cách tốt nhất để làm điều đó là nhắc nhở họ về chính bạn.

 • Tính năng Trợ giúp

Cho thấy rằng người dùng của bạn luôn có thể tin tưởng vào bạn. Chỉ cần đặt ‘?’ ở đâu đó (trong góc) và cho phép người dùng của bạn làm mới bộ nhớ của họ trong trường hợp họ nhầm lẫn với một số nút. Các hướng dẫn giới thiệu đôi khi có thể không đủ.

cách phát triển một ứng dụng dinh dưỡng và thể dục ứng dụng dinh dưỡng

 • Tính năng Cộng đồng

Nói về các thành viên trong gia đình và những người khác đang cố gắng giảm cân hoặc sống một cuộc sống lành mạnh cùng nhau, đây phải là một yếu tố xã hội khiến họ muốn quay lại và sử dụng ứng dụng của bạn nhiều lần.

Vấn đề là, mọi người sử dụng các ứng dụng App thể dục cho mục đích cá nhân nhưng họ muốn thể hiện kết quả của mình, chia sẻ kinh nghiệm và cạnh tranh. Trong trường hợp ứng dụng app theo dõi quá trình giảm cân, chúng tôi có thể thêm tin tức thực phẩm, giống như các ứng dụng dinh dưỡng và thực phẩm tốt nhất, cho phép người dùng chia sẻ kinh nghiệm và công thức nấu ăn yêu thích của họ.

thiet-ke-ung-dung-app-the-duc

 • Tính năng Liên kết với các chuyên gia trực tiếp

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ăn uống và dinh dưỡng có thể được chú ý, nó sẽ không quá nghiêm trọng như một bác sĩ chuyên khoa trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể tích hợp một cái gì đó như trò chuyện thời gian thực trong ứng dụng của mình. Ứng dụng sẽ ghép nối bạn với một huấn luyện viên chuyên gia dinh dưỡng, người này yêu cầu bạn gửi cho anh ta những bức ảnh chụp thực phẩm bạn ăn để xem xét hàng ngày. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, một chuyên gia sẽ lên một kế hoạch ăn kiêng phù hợp nhất với bạn và kiểm tra xem thực phẩm bạn có thực sự tốt cho sức khỏe hay không. Bạn có thể nhận được chi phí dịch vụ. Đó một cách tốt khác để kiếm tiền trên ứng dụng App của bạn.

thiet-ke-ung-dung-app-the-duc

 • Tính năng Công thức nấu ăn

Cuốn sách công thức nấu ăn trong ứng dụng App thực sự có thể là một ý tưởng hay cho ứng dụng lập kế hoạch bữa ăn hiện có của bạn. Hơn nữa, có cơ hội để nâng cấp cải tiến này. Làm sao? Ứng dụng cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói từng bước trong việc nấu nướng.

 • Tiện ích mở rộng Apple Watch và Android Wear

Các thiết bị đeo của Apple và Google thực sự được phát triển để cộng tác với các App điện thoại và trở thành đại diện của họ trong trường hợp người dùng không thể mang theo điện thoại thông minh. Vậy tại sao không phát triển một ứng dụng mini cho Apple Watch và Android Wear.

cách xây dựng một ứng dụng thể dục và dinh dưỡng ứng dụng đếm calo

Nếu bạn muốn kết hợp kiếm tiền hiệu quả, bạn luôn có thể kết hợp và kết hợp phí bảo hiểm với quảng cáo trong ứng dụng App. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích. Bởi vì mua một đăng ký có nghĩa là không có quảng cáo gây phiền nhiễu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
agile-phuong-phap-thiet-ke-app-ung-dung

Agile là gì? Phương pháp thiết kế app ứng dụng: đảm bảo chất lượng

bởi admin
Như bạn đã biết, chắc chắn, bất kỳ loại hình kinh doanh nào bạn định làm đều cần có nền...
trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Nên chọn gì giữa trang web dành cho điện thoại hay App điện thoại

bởi admin
Sự khác biệt giữa ứng dụng App và trang web Trang web dành cho điện thoại là một loạt các...
cong-nghe-dang-thay-doi-cach-moi-nguoi-bat-dau-kinh-doanh-nhu-the-nao

Công nghệ đang thay đổi cách mọi người bắt đầu kinh doanh như thế nào

bởi admin
Bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ về việc công nghệ đã thay đổi cách chúng ta kinh...
thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Thiết kế ứng dụng Uber – Các tính năng chính và chi phí

bởi admin
Việc Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ của Uber có lợi cho cả người gửi hàng và các...
9-diem-khac-biet-giua-thiet-ke-app-ios-va-android

9 điểm khác biệt giữa thiết kế App iOS và Android

bởi admin
Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà không ai có thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có...
dieu-gi-giu-cho-cac-ung-dung-app-android-an-toan

Điều gì giữ cho các ứng dụng App Android an toàn?

bởi admin
Hãy nhớ có bao nhiêu vụ bê bối liên quan đến bảo mật kỹ thuật số đã xảy ra trong...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!