Cách thiết kế ứng dụng đi chung App taxi và chi phí bao nhiêu?

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Thị trường đi chung xe toàn cầu đang phát triển cực kỳ nhanh. Tại Việt Nam, các ứng dụng – Uber , Grap , và Goviet – nhận hàng tỷ đồng doanh thu. Trong khi BlaBlaCar, nền tảng phổ biến nhất ở châu Âu, đã phủ sóng 400 thành phố và 1,5 triệu người dùng.

Thị trường đi chung xe dự kiến ​​sẽ tăng hơn 50% từ năm 2021 đến năm 2022 và tăng giá trị của nó lên khoảng 117 tỷ đô la vào năm 2022.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Khi thị trường phát triển, số lượng ứng dụng đi chung xe cũng vậy.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách Thiết kế ứng dụng app đi chung taxi — những tính năng nào cần bao gồm, những người cần thuê và chi phí cho bạn.

Ứng dụng đi chung taxi hoạt động như thế nào?

Bạn chỉ ứng dụng đi chung nếu tiêu chí sau:

 • Chủ sở hữu ô tô không cung cấp dịch vụ taxi — họ sẽ bắt đầu chuyến đi dù có bạn đồng hành hay không.
 • Chủ xe tiết kiệm chi phí nhiên liệu, họ không tốn tiền cho đi lại
 • Tất cả hành khách đều đi chung tổng chi phí đi xe

Ý tưởng chính của ứng dụng app đi chung xe là tổ chức một nhóm người đi đến cùng một địa điểm. Và cách thuận tiện nhất là kết nối tài xế và người đi xe qua một ứng dụng di động như Uber, Grap hoặc Goviet .

Đây là cách các ứng dụng đi chung hoạt động:

 1. Yêu cầu . Chủ xe chỉ định nơi họ sẽ đến, nơi họ muốn đón và trả khách và khi nào.
 2. Đặt trước . Hành khách xem qua danh sách các chuyến đi, ô tô và xếp hạng của tài xế, và đặt một chuyến đi.
 3. Thanh toán . Hành khách thanh toán trong ứng dụng hoặc bằng tiền mặt khi lên xe.
 4. Đánh giá . Người đi đánh giá chuyến đi và để lại đánh giá của họ.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Nếu người lái chọn thanh toán qua ứng dụng app, tiền sẽ được chuyển vào ngân hàng hoặc tài khoản PayPal của người lái xe.

Cách kiếm tiền từ ứng dụng app taxi

Bây giờ, nếu bạn định tạo ứng dụng app  và kiếm tiền với nó, bạn nên chọn mô hình kiếm tiền.

Phổ biến nhất là:

 • Quảng cáo trả phí (người dùng nhìn thấy quảng cáo của bên thứ ba trong ứng dụng)
 • Phí đặt chỗ / hủy chuyến cho hành khách (hành khách trả một khoản phí đặt chỗ nhỏ để xác nhận ý định của họ)
 • Phí giao dịch cho tài xế

Chúng tôi có hướng dẫn về cách xây dựng ứng dụng app dành cho thiết bị di động từ ý tưởng đến khi phát hành. Kiểm tra nó để biết thêm ý tưởng kiếm tiền và mẹo phát triển.

BlaBlaCar kiếm tiền bằng cách thu phí dịch vụ trên mỗi hành khách (bao gồm VAT). Ví dụ: nếu khoản đóng góp chi phí từ 32$ – 35$, hành khách trả 5$ cho nền tảng.

Cách tạo ứng dụng Taxi: Các tính năng phải có

Không giống như Uber, BlaBlaCar không có ứng dụng dành cho người đi xe và một ứng dụng khác dành cho tài xế. Mọi thứ được thực hiện thông qua cùng một nền tảng bằng cách chuyển đổi giữa các chế độ người lái-người lái.

 • Đăng ký & Hồ sơ

Hầu hết các ứng dụng yêu cầu người dùng nhập email, số điện thoại và tạo mật khẩu. Và bạn nên cung cấp đăng ký hoặc tham gia qua Facebook, Twitter hoặc Google vì nó tiết kiệm thời gian của người dùng của bạn.

Đối với các cấu hình, bạn không cần phải bao gồm rất nhiều tính năng. Đặc biệt nếu bạn đang tạo MVP. Cho phép người dùng tải ảnh lên, nhập tên, điện thoại và số giấy phép ô tô, thêm phương thức thanh toán và kiểm tra lịch sử thanh toán của họ.

Hoặc bạn có thể chọn chức năng phức tạp hơn. BlaBlaCar cho phép người dùng đặt tùy chọn trong hồ sơ của họ (trò chuyện, hút thuốc, âm nhạc) và thêm thông tin chi tiết về xe — biển số, loại xe, kiểu xe, loại, màu sắc, năm kiểu xe.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Cũng như xem xếp hạng còn lại, lịch sử đặt chỗ, chỉnh sửa phương thức chuyển tiền (đối với tài xế) và địa chỉ bưu điện.

 • Đẩy thông báo và trò chuyện

Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc, nhưng các ứng dụng app đi chung xe thân thiện với người dùng hơn với hệ thống trò chuyện để cho phép người lái và người lái xe giao tiếp với nhau. Ví dụ, để thỏa thuận về điểm đón hoặc thông báo về sự chậm trễ.

Một điều khác là thông báo cho người dùng. SMS, thông báo đẩy hoặc email sẽ thông báo về xác nhận chuyến đi, thay đổi trạng thái chuyến đi hoặc khoản thanh toán được gửi đến PayPal.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

 • Đặt một chuyến đi

Để đặt chỗ, hành khách cần nhập điểm đến, điểm đón và trả khách, sau đó chọn tài xế trong số những người cung cấp dịch vụ đi xe.

Người đi xe luôn xem chi phí của chuyến đi trước khi họ đặt nó.

Đồng thời, tài xế có thể xem qua các yêu cầu đặt chỗ và chấp nhận hoặc từ chối chúng theo cách thủ công. Hoặc đặt ứng dụng app tự động chấp nhận tất cả các yêu cầu.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để đặt một chuyến đi cho một vài người, chẳng hạn như nếu bạn đang đi du lịch cùng gia đình.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Một tính năng quan trọng khác là xem xếp hạng, đánh giá và sở thích của người dùng. Đó là cách hành khách tìm hiểu xem có nên đi cùng người này hay không, trong khi tài xế có thể xem xét sở thích của người lái.

Trong trường hợp không tìm thấy chuyến đi phù hợp, bạn có thể cho phép hành khách đặt cảnh báo để họ sẽ được thông báo ngay khi có tuyến đường phù hợp.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

 • Chuyến đi của tôi (Hành khách)

Hành khách xem số chuyến đi mà họ đã hoàn thành và thông tin chi tiết của họ — ngày, điểm đến, xe, chi tiết thanh toán — trong tab ‘đã lưu trữ’.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Thiết kế ứng dụng app đi chung chuyến đi cho phép người dùng xem lịch sử chuyến đi của họ

BlaBlaCar có tùy chọn để xem toàn bộ kế hoạch chuyến đi với ngày, điểm đến, các điểm dừng dự kiến, số tiền đã thanh toán, v.v.

 • Cung cấp một chuyến đi (Người lái xe)

Nếu tài xế tạo một chuyến đi mới, họ cần chọn điểm đến, điểm đón và trả khách, điểm dừng. Đặt ngày và giờ họ sẵn sàng đón hành khách và chỗ ngồi còn trống.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Như chúng tôi đã nói, trình điều khiển cho phép người dùng đặt xe ngay lập tức hoặc xem qua từng yêu cầu và phê duyệt thủ công.

Ứng dụng App sẽ tính toán chi phí cho mỗi hành khách dựa trên số lượng và khoảng cách di chuyển của họ. Trình điều khiển hoặc đồng ý với nó hoặc chỉnh sửa giá.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Tại đây, người lái xe chọn cách họ muốn được thanh toán:

 • Trực tuyến . Ứng dụng chuyển tiền vào PayPal hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Bằng tiền mặt. Người đi xe trả tiền trên xe trước hoặc sau chuyến đi.

 

 • Vị trí GPS

Trong quá trình phát triển ứng dụng App đi chung chuyến đi, GPS được sử dụng để phát hiện vị trí của ai đó. Đó là cách người lái xe có thể thiết lập điểm đón và trả khách chính xác, trong khi người lái có thể nhìn thấy toàn bộ tuyến đường của họ.

Trong khi chọn một chuyến đi, người lái sẽ xem lại thông tin chuyến đi cùng với lộ trình. Họ có thể phóng to để biết chi tiết địa lý trên lộ trình và di chuyển bằng các điều khiển định hướng.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Hầu hết các dịch vụ đi chung xe đều sử dụng Google Maps . Dịch vụ cung cấp bản đồ các tuyến đường do tài xế và hành khách nhập vào, đồng thời cho phép hiển thị bản đồ các tuyến đường của tài xế.

 • Bảng quản trị

Nền tảng đi chung phải đi kèm với một bảng quản trị có khả năng quản lý và giám sát công việc của nền tảng. Nó cho phép quản trị viên quản lý người dùng (tìm kiếm, chặn, kiểm tra thẻ ID), thanh toán, đánh giá, báo cáo, xem thống kê, v.v.

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên thường dựa trên web, vì vậy bạn cần đảm bảo nhà cung cấp công nghệ của mình cung cấp dịch vụ phát triển web .

Đây là những tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng chia sẻ. Tất nhiên, chúng có thể khác nhau giữa các ứng dụng, tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh và công nghệ của bạn.

Tốn bao nhiêu tiền để tạo ứng dụng taxi

Thời gian và chi phí để thiết kế một ứng dụng app taxi đi chung luôn phụ thuộc vào chức năng bạn muốn đưa vào. Ví dụ: các nhà phát triển cần 9 giờ để tạo một tùy chọn đăng nhập đơn giản kết hợp email, điện thoại và mật khẩu. Nhưng nếu bạn muốn thêm đăng nhập qua Facebook, thì phải mất 8 giờ phát triển nữa.

Trong phần này, chúng tôi giải thích chi phí phát triển ứng dụng chia sẻ xe hơi là bao nhiêu. Chúng tôi sẽ xem xét đặc điểm chi phí theo tính năng, sau đó tính tổng tổng bao gồm lập kế hoạch, thiết kế và thử nghiệm.

Hãy bắt đầu với tính năng đăng ký và đăng nhập cho iOS và Android. Có một phần kết thúc tập trung vào chức năng và logic của ứng dụng.

Chi phí đăng ký và các tính năng đăng nhập
Đặc tínhiOS, hAndroid, hKết thúc sau, h
Đăng ký252514
Đăng nhập353523
Màn hình giật gân33
Giá cả3.150 đô la3.150 đô la$ 1,850
Toàn bộ8.150 đô la

Tiếp theo, chế độ hành khách cho các ứng dụng iOS và Android cùng với phần kết thúc phía sau.

Các tính năng của chế độ hành khách, chi phí
Đặc tínhiOS, hAndroid, hKết thúc sau, h
Màn hình chính (đặt vị trí, điểm đến, số lượng chỗ ngồi, tìm kiếm, ước tính giá vé)129,5129,574,5
Cảnh báo (không có tuyến đường phù hợp)242414
Đi xe tập thể303024
Thêm phương thức thanh toán323236
Lịch sử thanh toán252513
Hồ sơ242418
Giới thiệu ‘trang440
Giá cả$ 13.425$ 13.425$ 8,975
Toàn bộ$ 35.825

Chế độ của trình điều khiển (iOS, Android và chức năng back end).

Các tính năng của chế độ trình điều khiển
Đặc tínhiOS, hAndroid, hKết thúc sau, h
Đăng ký xe của tôi212110
Các tuyến đường của tôi818139,5
Thêm tuyến đường303024
Công cụ kết hợp tuyến đường40
Thông báo đẩy202016
Vị trí GPS1010
Giá cả8.100 đô la8.100 đô la$ 6,475
Toàn bộ$ 22.675

Và cuối cùng là bảng quản trị để quản lý người dùng, trình điều khiển, kiểm tra đánh giá của người dùng và tạo báo cáo. Thông thường, nó chỉ bao gồm phiên bản web (phát triển giao diện người dùng và giao diện người dùng sau).

Chi phí để tạo bảng quản trị ứng dụng taxi là bao nhiêu
Đặc tínhWeb, h (giao diện người dùng và mặt sau)
Ủy quyền7
Quản lý người dùng94
Quản trị viên34
Quản lý chuyến đi và đặt chỗ84
Quản lý báo cáo24
Quản lý bài đánh giá61
Quản lý thanh toán35
Tổng chi phí$ 16,950

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu chi phí phát triển các tính năng là bao nhiêu. Nhưng các nhà phát triển ứng dụng app taxi không phải là những người duy nhất bạn yêu cầu nếu bạn đang tạo ứng dụng từ đầu.

Bạn có thể cần ai đó ước tính các yêu cầu của mình và biến chúng thành một bản đặc tả. Hoặc có thể bạn muốn ứng dụng nổi bật và có thiết kế UI / UX tùy chỉnh.

Cũng như không có cách nào để bỏ qua các dịch vụ đảm bảo chất lượng để đảm bảo ứng dụng không có lỗi và các vấn đề về hiệu suất.

Và, cuối cùng, bạn cần một Người quản lý dự án, người giám sát toàn bộ quá trình, trả lời câu hỏi của bạn và báo cáo cho bạn.

Thời gian của tất cả những người này tiêu tốn một số chi phí, vì vậy ước tính chính xác hơn không chỉ bao gồm thời gian phát triển ‘từng tính năng’ mà còn là tính toán chung với thiết kế, PM, QA và thời gian DevOps.

Dưới đây là tổng chi phí phát triển ứng dụng taxi:

Chi phí là bao nhiêu và tạo một ứng dụng chia sẻ xe như BlaBlaCar: ước tính đầy đủ
Hoạt độngKhoảng thời gian (h)Chi phí gần đúng
Phát triển1671,583575
Thiết kế1959750
Giờ chiều30015000
Thời gian QA60030000
Thời gian DevOps1206000
Toàn bộ144.325$

Những con số này là gần đúng và cung cấp FYI. Phạm vi công việc khác nhau đối với mỗi dự án mới, giá cả cũng vậy. Nếu bạn muốn biết ứng dụng chia sẻ xe của mình sẽ có giá bao nhiêu, vui lòng liên hệ với nhóm BA của chúng tôi.

Tech Stack và Nhóm

Để xây dựng một ứng dụng app chia sẻ lại từ đầu, bạn cần có nhóm sau :

 • Phân tích kinh doanh
 • Quản lý dự án
 • Nhà thiết kế UI / UX
 • Kỹ sư Android / iOS
 • Nhà phát triển back-end
 • Kỹ sư QA
 • DevOps

Khoảng công nghệ gần đúng của một ứng dụng chia sẻ xe:

 • Ứng dụng Kotlin dành cho Android
 • Ứng dụng Swift dành cho iOS
 • Node.js cho back-end
 • Amazon EC2, dịch vụ đám mây
 • Amazon S3, bộ nhớ
 • PayPal / Stripe, một hệ thống thanh toán
 • Twilio, thông báo
 • Email co giãn, thông báo qua email
 • Socket.io, để đồng bộ hóa thời gian thực
 • bản đồ Google
 • Google Địa điểm
 • Google Chỉ đường
 • Card.io
 • APNS
 • Firebase
 • SDK Facebook, để đăng nhập Facebook

Danh sách công nghệ được đề cập ở trên có thể khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh, tính năng ứng dụng và nền tảng của bạn.

cach-thiet-ke-ung-dung-dich-vu-app-taxi-va-chi-phi-bao-nhieu

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế App Điện Thoại, Công Nghệ, Chi Phí, Làm Khác Biệt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cach-tao-app-ung-dung-di-dong

Tất Cả 11 Bước: Tạo App ứng dụng di động cho doanh nghiệp

bởi admin
Với số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng và sự phát triển trong lĩnh vực phần...
cach-lap-trinh-mot-ung-dung-giong-nhu-truebill

Cách lập trình một ứng dụng giống như Truebill?

bởi admin
Truebill là gì? Truebill là ứng dụng lập kế hoạch ngân sách tốt nhất đang thịnh hành trên thị trường...
chi-phi-thiet-ke-app-thuong-mai-dien-tu-di-dong

Thiết kế app thương mại điện tử: Những yếu tố và tính năng ảnh hưởng đến chi phí

bởi admin
Những yếu tố và tính năng nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app thương mại điện tử di...
cong-cu-phan-tich-ung-dung-app

Công cụ phân tích ứng dụng App điện thoại tốt nhất

bởi admin
Ai cũng muốn ứng dụng App của họ trở nên phổ biến? Tất cả mọi người! Bất kể mục tiêu...
cach-thiet-ke-ung-dung-app-yoga-di-dong

Hướng dẫn đầy đủ về cách thiết kế ứng dụng app Yoga di động: Chi phí và tính năng

bởi admin
Sự kết hợp giữa yoga và công nghệ đã dẫn đến sự thiết kế app yoga dành cho thiết bị...
thiet-ke-ra-mot-app-chinh-sua-anh

Chi phí bao nhiêu để thiết kế ra một app chỉnh sửa ảnh?

bởi admin
Ngày nay, nhiếp ảnh đã trở thành xu hướng chủ đạo vì nhiều thiết bị di động đã giúp quá...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!