Thiết kế ứng dụng Uber – Các tính năng chính và chi phí

thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Việc Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ của Uber có lợi cho cả người gửi hàng và các tài xế vì người gửi hàng giờ đây có quyền tự do gửi hàng hóa của họ bất cứ lúc nào họ muốn và các công ty vận chuyển có thể kiếm thêm một số tiền trong quá trình này. Thị trường ứng dụng uber cho xe tải đang gia tăng và người dùng đánh giá cao. Doanh thu thị trường của thể loại này là rất đáng kể và nhiều doanh nhân khác nhau đang bắt đầu Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ bằng uber của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết về các tính năng và chi phí phát triển bản sao vận chuyển hàng hóa của Uber.

Uber Freight là gì? 

Uber Freight có thể được mô tả là Uber dành cho xe tải. Nó mang lại sự minh bạch cần thiết cho các chủ doanh nghiệp để quyết định bước đi tiếp theo của họ và đưa ra quyết định chính xác. Ứng dụng cung cấp hỗ trợ 24/7 đẳng cấp thế giới với quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý để vận chuyển. Uber được biết đến với cuộc cách mạng mà nó đã mang lại trong cách mọi người di chuyển, và theo cách tương tự, nó đang hợp lý hóa ngành vận chuyển. Nếu bạn là người mua sắm, bạn có thể nhận được báo giá ngay lập tức cho lô hàng của mình và giao hàng đến điểm đến mục tiêu của bạn. Phương thức vận chuyển hiệu quả này đảm bảo vận chuyển hàng hóa thành công đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hiện tại, Uber vận chuyển hàng hóa có hơn 50.000 chủ hàng sẵn sàng giao hàng cho bạn. Nó được coi là một trong những ứng dụng hiệu quả nhất để quản lý chuỗi cung ứng quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Uber vận chuyển hàng hóa được giới thiệu vào năm 2016 và kể từ đó, nó đã tạo ra một số tiền khổng lồ 288 triệu đô la Mỹ trong một năm thành lập. Tốc độ tăng trưởng đã tăng lên hơn 43 %. Số liệu thống kê cho thấy mức độ phổ biến và quan tâm của người dùng đối với ứng dụng vận tải đường bộ Uber.

Cách thức hoạt động của Uber Freight? 

Uber Freight đang từng ngày thiết lập những cột mốc mới trong lĩnh vực vận chuyển. Công việc vận chuyển hàng hóa của Uber vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Hoạt động của nó tương tự như ứng dụng taxi uber theo nhiều cách, ngoại trừ nó được sử dụng để vận chuyển. Có hai giao diện người dùng trong ứng dụng, một giao diện dành cho người vận chuyển / tài xế và giao diện còn lại dành cho người gửi hàng. Người đầu tiên chịu trách nhiệm giao hàng và vận chuyển , người thứ hai chịu trách nhiệm đưa đơn đặt hàng đến điểm đến để vận chuyển các mặt hàng của họ.

Trong trường hợp bạn là người mua hàng, bạn có thể tìm kiếm trong ứng dụng một chiếc xe tải đáp ứng yêu cầu vận chuyển của bạn và đặt xe sau khi hoàn thành một số thủ tục bắt buộc. Bước tiếp theo là các hãng vận chuyển xác nhận các đặt chỗ đáp ứng yêu cầu của bạn và cung cấp các dịch vụ vận chuyển cho phù hợp. Vận chuyển hàng hóa Uber có chức năng thanh toán hiện đại mang lại tính khả thi cho người gửi hàng và người vận chuyển để trao đổi tài chính ngay thông qua ứng dụng. Phần còn lại của quy trình tương tự như bất kỳ ứng dụng giao hàng nào; sau khi lô hàng đến điểm đến được yêu cầu, người gửi hàng sẽ thanh toán số tiền đã tạo cho người vận chuyển và ứng dụng Uber like cho xe tải sẽ nhận hoa hồng trên mỗi giao dịch. Nhiều doanh nhân quan tâm đến việc Thiết kế một app vận chuyển hàng hóa như uber vì nó có mọi thứ mà một doanh nghiệp muốn phát triển. Số liệu thống kê thị trường không bao giờ nói dối,

Quy mô thị trường của Thiết kế ứng dụng vận tải hàng hóa 

Uber có một danh tiếng lớn trên thị trường, có thể thấy điều đó qua số lượng người dùng và số liệu doanh thu của công ty. Thị trường vận tải đường bộ trải qua một sự tăng đột biến lớn về doanh thu và mức sử dụng trong thời kỳ đại dịch khi cả thế giới tranh giành nguồn cung cấp các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc men, v.v. Bất chấp những thách thức, thị trường vận tải hàng hóa vẫn đang tăng trưởng với tốc độ CAGR là 10%, như dự báo của một báo cáo về thị trường. Thị trường vận tải hàng hóa đạt giá trị 94,76 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ vượt qua con số 156,45 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Thương mại toàn cầu sẽ không bao giờ chậm lại và nhu cầu kiểm soát thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ tăng lên hàng năm. Nhu cầu lớn về các phương pháp bảo mật tiên tiến, các giải pháp giao thông thông minh và thông tin liên lạc. Tất cả những nhu cầu này đang được đáp ứng với sự tiến bộ trong công nghệ truyền thông. Các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đang hướng tới các giải pháp công nghệ mang lại tính khả thi để theo dõi, bảo mật và kiểm soát các chuyến hàng đang vận chuyển của họ.

Ứng dụng vận chuyển hàng hóa Uber đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 43% với con số doanh thu là 288 triệu đô la Mỹ. Nó cũng đã ghi nhận sự gia tăng 45% về số lượng người gửi hàng tích cực trên nền tảng. Uber đã tăng lượng tải trong nền tảng vận chuyển hàng hóa của mình lên 100%, dẫn đến số lượng xe tải rỗng và không có doanh thu giảm 22%. Nó cũng giới thiệu tùy chọn đặt tải riêng cho các trình điều khiển cho phép họ đặt tải và tải lại cùng nhau thay vì đặt từng tải một cách riêng biệt. Những biện pháp sáng tạo này làm cho một công ty vận tải hàng hóa phát triển trong một thị trường cạnh tranh. Bây giờ bạn đã biết về sự tăng trưởng thị trường và số liệu thống kê trong tương lai của sự Thiết kế ứng dụng uber xe tải, hãy cùng xem xét các tính năng làm nên thành công của ứng dụng uber like dành cho xe tải.

Các tính năng hàng đầu của một ứng dụng Uber Freight 

Các tính năng hữu ích và hấp dẫn là điểm thu hút chính của bất kỳ sự Thiết kế ứng dụng nào. Cho dù ứng dụng của bạn giao thực phẩm hay vận chuyển, ứng dụng đó phải có các tính năng tiện dụng để thu hút khách hàng. Mỗi tính năng cần một ngăn xếp công nghệ khác nhau và có chức năng khác nhau. Bạn luôn có thể yêu cầu công ty Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình tích hợp các tính năng trong ứng dụng để đáp ứng mong đợi của bạn và cũng như hoàn thành mục đích của nó. Ứng dụng vận chuyển hàng hóa Uber bao gồm ba giao diện chính là người gửi hàng, người vận chuyển và quản trị viên quản lý chương trình. Các tính năng cho mỗi cấu hình là khác nhau và thực hiện các chức năng khác nhau.

Tính năng bên Driver / Carrier

Đăng ký tài xế:  Người lái xe hoặc người vận chuyển có thể tạo một hồ sơ bao gồm mọi chi tiết cần thiết về họ hoặc chiếc xe của họ. Phần này nên có một biểu mẫu để hỏi họ về các chi tiết của họ cùng với ảnh của họ và các chi tiết xe của họ như đăng ký, ngày hết hạn của bằng lái xe, giấy phép thương mại, v.v.

Danh sách đơn hàng:  Các tài xế nên biết về các đơn hàng mà họ đã chỉ định cho họ. Nó được coi là một tính năng bắt buộc trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Tính năng này sẽ hiển thị trạng thái của lô hàng và các yêu cầu của nó. Đôi khi các lệnh rất mong manh, và người lái xe có thể điều chỉnh hành trình của mình cho phù hợp nếu họ được thông báo trước.

Chấp nhận / Từ chối Đơn hàng:  Không phải lúc nào người lái xe cũng có sẵn để vận chuyển một lô hàng. Đó là nơi mà tính năng này trở nên hữu ích. Với chức năng này, người lái xe có thể chấp nhận hoặc từ chối đặt chỗ tùy theo tình trạng còn chỗ trong xe của họ. Đôi khi chiếc xe có thể gặp sự cố và tài xế có thể từ chối lệnh.

Tìm kiếm đơn hàng:  Tranh chấp là điều phổ biến trong bất kỳ ngành nào, và ngành vận tải hàng hóa cũng không khác. Tính năng này cho phép người lái xe tìm kiếm bất kỳ đơn hàng cụ thể nào mà họ đã vận chuyển. Bạn nên thêm bộ lọc nâng cao trong tính năng này để tăng tốc quá trình và cho phép trình điều khiển tìm kiếm bất kỳ đơn hàng nào bằng cách thêm các thông số như ngày, loại mặt hàng, vị trí, khoảng cách, v.v.

Chi tiết Đơn hàng: Các tài xế có thể liên hệ với người giao hàng trong trường hợp có bất kỳ cập nhật nào. Tính năng chi tiết đơn hàng phải truyền đạt cho người lái xe về chi tiết liên lạc của người gửi hàng và bản chất của lô hàng, chẳng hạn như trọng lượng, điểm đến, loại hàng, v.v.

Thanh toán thông minh: Ứng dụng uber like cho xe tải của bạn phải có một tính năng để thanh toán hiệu quả. Tính năng này sẽ cho phép người lái xe thu tiền sau khi giao hàng. Nó sẽ có thể tính toán tổng số tiền với bất kỳ khoản khấu trừ hoặc bổ sung nào. Bạn nên tích hợp các cổng thanh toán tốt nhất để hoạt động liền mạch.

Bản đồ hiệu quả: Bản đồ là cứu cánh của bất kỳ tài xế nào trong ngành kinh doanh vận tải đường bộ. Họ nên biết vị trí của mình và điểm dừng tiếp theo trong lộ trình của họ. Bản đồ dựa trên GPS tích hợp sẽ có thể thông báo cho người lái xe về bất kỳ nhà nghỉ, quán ăn và trạm nhiên liệu sắp tới.

Tài liệu kỹ thuật số:  Người lái xe nên có một tính năng cho phép họ tải lên hoặc tải xuống bất kỳ hóa đơn xếp dỡ nào. Tài liệu về kinh doanh vận tải đường bộ rất đa dạng và một phần dành riêng với máy quét tích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các trình điều khiển liên quan đến nền tảng của bạn.

Thông báo thời gian thực: Trong khi lái xe, tài xế sẽ được thông báo về quán ăn hoặc nhà nghỉ sắp tới. Người lái xe nên được thông báo trong thời gian thực về bất kỳ đơn đặt hàng sắp tới nào để dễ dàng thực hiện quy trình. Thông báo dưới bất kỳ hình thức nào đều có lợi trong hoạt động kinh doanh vận tải và bạn nên tích hợp tính năng này trong quá trình Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ bằng uber của mình.

Đặc điểm bên giao hàng

Đăng ký người gửi hàng:  Người dùng đang gửi lô hàng của họ được gọi là người gửi hàng và họ sẽ có thể thêm hồ sơ của mình vào bản sao vận chuyển hàng hóa Uber của bạn. Họ có thể lưu địa chỉ, thông tin cá nhân, v.v. Hãy đảm bảo rằng quá trình này càng đơn giản càng tốt. Bạn không muốn khách hàng của mình phải đối mặt với quá trình tạo hồ sơ bận rộn.

Đặt hàng: Người gửi hàng trên ứng dụng của bạn có thể đặt hàng và tìm các phương tiện có sẵn để vận chuyển. Để có tính khả thi, bạn nên hỏi một số thông tin về lô hàng như trọng lượng, kích thước, điểm đến, địa điểm nhận và trả hàng, ngày giao hàng, v.v. Cùng với đơn đặt hàng, phần này sẽ hiển thị người dùng của các ưu đãi khác nhau đang chạy trên nền tảng; họ sẽ có thể xem thời gian giao hàng ước tính, giá cả, thông tin liên hệ của tài xế, v.v.

Tài liệu trực tuyến: Tính năng này là bắt buộc đối với cả tài xế và chủ hàng. Có thể lô hàng có kích thước lớn và phải có giấy phép vận chuyển. Do đó, các tài liệu nên được tải lên để vận chuyển suôn sẻ. Hãy đảm bảo tích hợp một máy quét tích hợp để quét các tài liệu trong ứng dụng.

Cổng thanh toán:  Một khoản thanh toán cần thiết là cần thiết để trả cho tài xế sau khi giao hàng ngay thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể cho phép người dùng của mình thanh toán qua các phương thức khác, nhưng cổng thanh toán tích hợp sẵn sẽ hữu ích trong việc thu phí của bạn với tư cách là một công ty.

Theo dõi đơn hàng theo thời gian thực:  Người gửi hàng luôn quan tâm đến gói hàng, liệu nó có được giao đúng thời gian hay không. Ứng dụng uber like cho xe tải của bạn phải có bản đồ tích hợp với vị trí thời gian thực của người điều khiển phương tiện. Tính năng này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng quan hệ khách hàng cực tốt.

Các tính năng của bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Bảo mật nâng cao: Ứng dụng vận tải có nhiều loại dữ liệu nhạy cảm và người dùng luôn lo lắng về bảo mật dữ liệu của họ. Bạn nên triển khai xác thực hai yếu tố để ngăn chặn mọi vi phạm dữ liệu và truy cập trái phép vào ứng dụng của mình.

Trang tổng quan: Trang tổng quan bảng quản trị phải chi tiết vì họ muốn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trên ứng dụng. Nó phải bao gồm danh sách các đơn đặt hàng sắp tới, các đơn đặt hàng hiện tại được hiển thị theo vị trí trên bản đồ, các đơn hàng đã hoàn thành, v.v.

Truy vấn nhà cung cấp dịch vụ: Một hoạt động lớn luôn có tỷ lệ truy vấn công bằng; ứng dụng của bạn cũng phải có một lượng lớn các truy vấn cùng với danh sách các trình điều khiển mới muốn gia nhập công ty của bạn. Phần này sẽ giải quyết các câu hỏi của tất cả các loại.

Thuật toán đối sánh nâng cao:  Một ứng dụng vận tải đường bộ thành công phải có thuật toán đối sánh nâng cao sẽ đối sánh người gửi hàng với hãng vận tải theo yêu cầu tương tự của họ. Thuật toán này sẽ phân tích một trận đấu dựa trên các yếu tố khác nhau như vị trí, chi tiết vận chuyển hàng hóa, v.v.

Thanh toán thành thạo:  Phần quan trọng nhất của bất kỳ hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ nào là lập hóa đơn và lập hóa đơn. Quản trị viên phải có tính năng thanh toán cho phép họ chấp thuận hoặc từ chối thanh toán do người gửi hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tạo.

Báo cáo Nhật ký Chuyến đi: Quản trị viên phải có dữ liệu chính xác của tất cả các chuyến đi đã được thực hiện thông qua nền tảng của bạn. Tính năng này sẽ cho phép họ có được một ước tính chính xác của tổng các chuyến đi bao phủ trên nền tảng của bạn, bao gồm cả bắt đầu và ngày, dặm bảo hiểm, số lượng đơn đặt hàng đã hoàn thành, vv

Ngoài các tính năng chung này, bạn cũng nên bao gồm một số tính năng nâng cao trong nền tảng của mình để tạo tác động và nổi bật so với đám đông. Dưới đây là một số tính năng mà bạn nên xem xét.

  • Nhắn tin tích hợp
  • Phân tích lưu lượng truy cập thời gian thực
  • Cập nhật thời tiết
  • Bản đồ giá nhiên liệu
  • Lịch tích hợp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí Thiết kế của Uber Freight Clone

Chi phí là một yếu tố dễ biến động trong bất kỳ quá trình Thiết kế nào. Nó liên tục dao động dựa trên số lượng các yếu tố liên quan đến việc tạo ra một ứng dụng. Dưới đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ uber của bạn.

Ngăn xếp công nghệ: Ngăn xếp công nghệ là xương sống của bất kỳ ứng dụng nào. Loại ngăn xếp công nghệ bạn chọn sẽ xác định khả năng hoạt động của ứng dụng. Nếu bạn muốn ứng dụng Uber like cho xe tải của mình cực kỳ nhanh và chắc chắn, bạn sẽ sử dụng hệ thống công nghệ cao cấp cùng với các API khác nhau; chi phí sẽ tăng lên. Mặt khác, ngăn xếp công nghệ thấp hơn sẽ ít tốn kém hơn, nhưng nó có thể không đáp ứng mong đợi của bạn từ ứng dụng.

Số lượng tính năng: Để làm cho ứng dụng của bạn hấp dẫn về mặt chức năng, cách hợp lý là thêm danh sách các tính năng trong ứng dụng của bạn. Hãy nhớ rằng số lượng tính năng tỷ lệ thuận với sự phát triển của ứng dụng vận tải đường bộ Uber của bạn. Bạn nên tích hợp các tính năng chung trước và sau đó chuyển sang các tính năng nâng cao hoặc cao cấp. Nó sẽ cung cấp cho bạn ước tính về số tiền bạn đang chi để tích hợp các tính năng trong ứng dụng của mình.

Lựa chọn Đối tác Phát triển: Thành phần quan trọng nhất của quá trình thiết kế là một đối tác phát triển đáng uy tín. Bạn có thể thuê một nhóm phát triển tự do với chi phí thấp hơn, nhưng họ thường không mang lại chất lượng và khả năng bảo trì như mong muốn. Mặt khác, một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động chính thức sẽ cung cấp cho bạn ứng dụng chính xác theo mong đợi của bạn với chức năng cực cao. Có những công ty cung cấp các mô hình tuyển dụng khả thi sẽ phù hợp với các nhu cầu khác nhau của bạn.

Số lượng nền tảng: Bạn có thể Thiết kế ứng dụng của mình trên iOS hoặc Android hoặc trên cả hai, tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Tuy nhiên, có một thực tế được biết là không phải ai cũng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính giống nhau. Do đó, bạn có thể chỉ Thiết kế ứng dụng của mình cho người dùng iOS hoặc người dùng Android.Thiết kế trên một nền tảng duy nhất sẽ có chi phí thấp hơn so với phát triển trên cả hai nền tảng. Chi phí phát triển cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí nơi bạn phát triển ứng dụng của mình, vì các khu vực khác nhau có chi phí phát triển khác nhau.

Kết Luận:

Nhu cầu về nhân bản vận chuyển hàng hóa của Uber đang tăng lên kể từ khi đại dịch xảy ra và sẽ tăng một cách nhất quán. Thị trường vận chuyển mang lại rất nhiều cơ hội cùng với cơ sở người dùng khổng lồ. Có rất nhiều ứng dụng vận tải đường bộ có sẵn trên thị trường; tuy nhiên, chúng thiếu một số tính năng và chức năng cần thiết mà bạn có thể cung cấp. Có rất nhiều chỗ cho một ứng dụng Uber mới dành cho xe tải.

Có thể bạn quan tâm : Quy trình Thiết kế App https://thienthoi.com.vn/thiet-ke-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-kiem-soat-hang-ton-kho-va-ban-hang

Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho và bán hàng

bởi admin
Hệ thống kiểm soát bán hàng là điều cần thiết để thúc đẩy một doanh nghiệp. Với việc kiểm soát...
thiet-ke-web-responsive

Thiết kế Web Responsive với Thiết kế web Adaptive. Làm thế nào để lựa chọn?

bởi admin
Sự đa dạng của các thiết bị để lướt Internet đang ngày càng phát triển. Và do đó, nhu cầu...

Ứng dụng App hoặc trang web: giải pháp thay thế tốt nhất là gì?

bởi admin
Bạn có bao giờ nghi ngờ về giải pháp thay thế tốt nhất cho doanh nghiệp, Ứng dụng App hoặc...
chi-phi-de-thiet-ke-mot-ung-dung-app-ngan-hang-nhu-mb-bank

Chi phí để thiết kế một ứng dụng app ngân hàng như MB Bank?

bởi admin
Ngân hàng số/ Ngân hàng trực tuyến là gì? Ngân hàng chỉ hoạt động trong thế giới mạng, được hỗ...
lap-trinh-app-di-dong-moi-thu-de-bat-dau-ngay-hom-nay

Lập trình App di động: mọi thứ cần biết để bắt đầu

bởi admin
Lập trình App di động là gì? Lập trình App di động không chỉ là xây dựng ứng dụng cho...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!