Thương hiệu là gì và tại sao nó lại quan trọng?

thuong-hieu-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Việc định nghĩa thương hiệu có nghĩa là gì hoặc một thuật ngữ có thể bao hàm hết ý nghĩa của thương hiệu thật sự rất khó.

Xây dựng thương hiệu có phải chỉ là hình thức của một doanh nghiệp? Nó có giống với tiếp thị không?

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu là rất lớn khi nói đến việc xây dựng một doanh nghiệp lâu dài. Xây dựng thương hiệu giúp bạn thu hút những khách hàng lý tưởng, những người hoàn toàn mong muốn những gì bạn cung cấp, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh và đạt được chuyển đổi cao hơn nhờ các nỗ lực tiếp thị của bạn .

Đó là lý do tại sao việc hiểu thương hiệu là vô cùng quý giá đối với bạn. Chỉ cần nhận thức được điều đó có nghĩa là bạn có thể xây dựng được 1 thương hiệu cho riêng mình. Vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu những định nghĩa sau.

Đầu tiên, Thương Hiệu là gì?

Câu trả lời ngắn gọn nhất là thương hiệu là ấn tượng mà mọi người có về một doanh nghiệp. Thương hiệu của bạn là cách họ nhìn nhận bạn là ai và tất cả những gì bạn đang có. Bất cứ khi nào mọi người bắt gặp doanh nghiệp của bạn – dù là nhìn thấy biểu tượng, nghe thấy tên hay truy cập trang web của bạn – họ sẽ nghĩ đến điều gì? Phản ứng của họ là gì? Đó là thương hiệu của bạn.

thuong-hieu-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Một Thương Hiệu như một mối Quan hệ

Chúng ta sẽ đi xa hơn với khái niệm và xác định thương hiệu của bạn là mối quan hệ bạn có với khách hàng của mình . Đó là về mức độ trung thành của khách hàng và liệu họ có coi doanh nghiệp của bạn là thứ không thể thay thế đối với họ hay không.

Khi xác định thương hiệu là mối quan hệ giữa bạn và khách hàng, đó là nó nhấn mạnh sức mạnh của các kết nối mà bạn có, thay vì quy mô khách hàng của bạn. Nếu khách hàng của bạn là những người khó tính, thì bạn có một thương hiệu mạnh ngay cả khi cơ sở khách hàng của bạn nhỏ. Mối quan hệ có thể trở nên mạnh mẽ ngay cả khi chỉ có một vài người tham gia.

Thương hiệu của bạn là thứ mà bạn trau dồi theo thời gian và cách bạn làm điều này là thông qua thương hiệu của bạn.

Xây dựng Thương Hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu mô tả hành động xây dựng thương hiệu. Những điều bạn làm để thiết lập một hình ảnh nhất định về doanh nghiệp của bạn. Bạn chọn các bảng màu và hình ảnh cụ thể để đại diện cho doanh nghiệp của mình. Chia sẻ những câu chuyện cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội. Liên kết doanh nghiệp của bạn với các đối tác nhất định và các doanh nghiệp khác.

thuong-hieu-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Tất cả những điều này kết hợp để thiết lập cách bạn muốn doanh nghiệp của mình được nhìn nhận và loại mối quan hệ bạn muốn xây dựng với khách hàng của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, việc xác định thương hiệu của bạn là một cuộc trò chuyện hai chiều. Nó xảy ra thông qua các hành động bạn thực hiện cùng với cách khách hàng của bạn tiếp nhận và phản hồi lại những hành động đó.

TẠI SAO THƯƠNG HIỆU LẠI QUAN TRỌNG?

Thương hiệu rất quan trọng vì đó là cách bạn truyền đạt thông tin về thương hiệu của mình:

 • Mục đích
 • Những giá trị cốt lõi
 • Nhân cách

Đó cũng là cách bạn nổi bật và cho thị trường mục tiêu của bạn biết rằng bạn ở đây vì họ. Nó cho họ biết loại hình kinh doanh của bạn.

Xây dựng thương hiệu chia sẻ câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, làm nổi bật những điều bạn thấy quan trọng và làm cho tất cả cảm thấy liên quan. Và tất nhiên, tất cả những điều này đều quan trọng để kết nối với mọi người ở mức độ thân thiết hơn, tình cảm hơn.

thuong-hieu-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Sở hữu Thương Hiệu

Mọi người thích cảm giác như họ “sở hữu” thương hiệu. Họ sử dụng các thương hiệu mà họ chọn như một cách để xác định mình là cá nhân.

Bạn sử dụng một loạt các yếu tố xây dựng thương hiệu, ví dụ:

 • Phong cách trực quan
 • Giọng nói của bạn
 • Cách mà khách hàng của bạn có thể mong đợi được đối xử, v.v.

Tất cả những điều này kết hợp với nhau để đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn và cách bạn điều hành nó. Bạn càng có thể cung cấp thương hiệu một cách nhất quán, thì mọi người càng có thể có niềm tin vào thương hiệu của bạn và mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng của bạn càng tốt.

Một số ví dụ về xây dựng thương hiệu?

Thương hiệu chỉ liên quan đến mọi phần của doanh nghiệp mà mọi người trải nghiệm.

 • Hệ thống nhận dạng của bạn, bao gồm logo của bạn, cũng như cách bạn sử dụng kiểu chữ, bảng màu và các yếu tố hình ảnh khác
 • Giao diện và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn
 • Lựa chọn từ ngữ và loại ngôn ngữ bạn sử dụng trong hoạt động tiếp thị của mình
 • Cách ảnh và hình ảnh được sử dụng trên các tài khoản mạng xã hội của bạn
 • Chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn
 • Dịch vụ của bạn được cung cấp như thế nào

Mọi tương tác mà khách hàng của bạn có với doanh nghiệp của bạn đều kết hợp với nhau và xác định loại mối quan hệ mà bạn xây dựng với họ. Và điều này – sự lặp lại để nhấn mạnh – là thương hiệu của bạn.

thuong-hieu-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong

Xây dựng Thương hiệu trong Tiếp Thị là gì?

Có một mối quan hệ chặt chẽ và phụ thuộc giữa thương hiệu và tiếp thị. Một người chỉ có thể đi xa mà không có người kia. Tuy nhiên, tôi muốn tách cả hai thành những khái niệm riêng biệt.

Trong khi việc xây dựng thương hiệu giúp thiết lập giai điệu và mục đích kinh doanh của bạn, tiếp thị là thứ đưa mục đích đó và chiếu nó đến khách hàng của bạn. Việc xây dựng thương hiệu có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn một câu chuyện hấp dẫn, nhưng tiếp thị là cách bạn đảm bảo ai đó xung quanh sẽ nghe thấy nó.

Suy nghĩ dài hạn so với ngắn hạn

Nếu tiếp thị là thứ đưa mọi người vào cửa ngay từ đầu, thì tôi cần xây dựng thương hiệu để làm gì?

Theo một cách nào đó, đó là vấn đề của chiến lược dài hạn so với chiến thuật ngắn hạn. Các chiến dịch tiếp thị sẽ thu hút được sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn… nhưng bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với chính đối tượng đó như thế nào để đảm bảo họ gắn bó và tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của bạn?

Làm thế nào để bạn có được lòng tin của họ và kiếm được lòng trung thành của họ ?

Làm thế nào để bạn tạo ra phản ứng cảm xúc mà thường là sự khác biệt giữa khách hàng mua dịch vụ hoặc rời đi mà không cần suy nghĩ kỹ?

Thuong-Hieu

Đây là nơi mà Thương Hiệu xuất hiệu

Thương hiệu mang đến cho doanh nghiệp của bạn một thông điệp cơ bản mạnh mẽ thu hút khách hàng của bạn. Đó là điều cho họ biết rằng họ đang ở đúng nơi vì bạn đã chia sẻ các giá trị và sự hiểu biết về những gì họ muốn đạt được từ các dịch vụ của bạn.

Tiếp thị cần có thương hiệu tốt để hỗ trợ nó. Nếu không có thương hiệu thì sẽ không có thông điệp mạnh mẽ nào để tiếp thị chia sẻ.

Chiến lược Thương Hiệu là gì?

Điều cuối cùng được đề cập trong bài đăng này là chiến lược thương hiệu. Bạn không chỉ muốn hiểu khái niệm về thương hiệu – bạn muốn biết cách áp dụng nó vào doanh nghiệp của mình và đạt được những lợi ích.

Chiến lược thương hiệu đóng vai trò như một khuôn khổ để đảm bảo các nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn có mục đích đằng sau chúng. Giống như bất kỳ chiến lược tốt nào, cần phải có mục tiêu – bạn muốn đạt được mục tiêu gì với thương hiệu của mình?

Thuong-Hieu

Bạn cũng nên có hiểu biết vững chắc về nhu cầu của khách hàng lý tưởng của mình. Họ là ai? Họ đang băn khoăn với những vấn đề gì? Điều đó có ý nghĩa gì đối với họ khi vượt qua cuộc đấu tranh của họ? Làm thế nào để bạn giúp họ với điều đó?

Phần cuối cùng của một chiến lược thương hiệu tốt là sự rõ ràng về những gì gọi là nền tảng thương hiệu của bạn. Nó được chia thành ba phần: mục đích của bạn, giá trị cốt lõi và tính cách thương hiệu. Ba điều này sẽ cung cấp cho bạn một thông điệp để chia sẻ thông qua việc xây dựng thương hiệu của bạn và một hướng đi bao quát.

Với một chiến lược đã có, mỗi khi bạn đưa ra quyết định về doanh nghiệp của mình – cho dù là thử một chiến thuật tiếp thị mới, hợp tác với một thương hiệu khác hay thay đổi biểu tượng của bạn – bạn có thể sử dụng khuôn khổ để xác định xem quyết định đó có phải là một quyết định tốt hay không. Bạn đưa ra các lựa chọn được đo lường dựa trên việc:

 • Nó giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình
 • Phù hợp với nhu cầu của khách hàng của bạn
 • Phù hợp với nền tảng thương hiệu của bạn

Trên đây là phần giới thiệu về những điều bạn cần biết về thương hiệu và cách nó giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công.Vì vậy, để tổng hợp lại một cách gọn gàng nhất có thể, thương hiệu của bạn chính là nhận thức của khách hàng và mối quan hệ bạn có với họ. Nếu bạn dành thời gian và năng lượng để xây dựng một thương hiệu thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình, nó sẽ có những tác động tích cực lớn đến sự thành công của doanh nghiệp, bằng cách đặt doanh nghiệp của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và kết nối với khách hàng ở mức độ sâu hơn.

Có thể Bạn Quan tâm: Thiết kế Hồ Sơ Năng Lực Công ty, Cách Làm Profile Cuốn Hút

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!