Thương hiệu là giá trị tôi trao tặng cho khách hàng

thuong-hieu-la-gia-tri-trao-tang-cho-khach-hang

Tại sao mọi người tin tưởng và ưa thích một số thương hiệu nhất định? Có phải vì họ thích tên của họ? Vì logo đẹp?…. Tuy nhiên, những yếu tố đó chỉ là phụ và không có nghĩa là cần thiết.  Khác hàng có xu hướng thích một số nhãn hiệu nhất định, mặc dù nó có thể khác nhau về mức độ. Lý do chính là họ thừa nhận và tin tưởng vào sự hữu ích của ‘giá trị’ mà thương hiệu mang lại họ. Bạn càng cảm thấy hài lòng với giá trị do một thương hiệu cụ thể cung cấp và bạn càng tin tưởng sâu hơn vào tính xác thực và tính bền bỉ của giá trị đó, thì lòng trung thành của bạn với thương hiệu đó chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

 Và, ‘giá trị’ mà một thương hiệu mang lại cho tôi là gì? Trên thực tế, dường như không có gì phức tạp hơn ‘giá trị’ này. Điều dễ dàng nhất để nghĩ đến là giá trị về mặt tiện ích thực tế và có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, điều này có vẻ không phải là một giá trị khá tốt so với giá trị tích hợp? những giá trị này sẽ có tình trạng độc quyền trong thời gian đầu, nhưng rõ ràng là nó sẽ bị sao chép ngay lập tức bởi những người theo đuổi và đối thủ cạnh tranh. Nhưng trong tâm trí người tiêu dùng, thương hiệu, lần đầu tiên cung cấp giá trị mới, có thể sẽ được định vị ở đầu bậc thang định vị.

thuong-hieu-la-gia-tri-trao-tang-cho-khach-hang

Thương hiệu cần thời gian để tích lũy sức mạnh mạnh mẽ hơn. Nói cách khác, dành thời gian có nghĩa là bạn phải liên tục cung cấp và quảng bá các giá trị cốt lõi của mình cho khách hàng trong một thời gian khá dài. Nếu các giá trị cốt lõi liên tục thay đổi, bị che khuất và sớm bị bỏ rơi, thương hiệu sẽ trở thành hạt bụi trong không gian và biến mất trước khi nó được xây dựng.

Sự giải thích trên đây về giá trị của thương hiệu hoàn toàn giống nhau đối với thương hiệu cá nhân. Thương hiệu ‘tôi’ không chỉ được biết đến bằng tên hay khuôn mặt. Ngoài ra, rất khó để đợi kết quả chỉ bằng cách hấp dẫn các giá trị cơ bản được cung cấp bởi tất cả các đối thủ cạnh tranh trong cùng một loại hình nghề nghiệp. Điều quan trọng là giá trị cung cấp cho công chúng hoặc khách hàng mục tiêu cần phải khác biệt với những người khác và vượt trội hơn so với mong đợi.

Chỉ khi đó, một thương hiệu cá nhân độc lập mạnh mới có thể định vị trong tâm trí mọi người. Tất nhiên, mặc dù chỉ là một lợi thế cạnh tranh như vậy, nó có thể thu hút sự chú ý với các kỹ năng quảng cáo tuyệt vời của mình. Nhưng hầu hết những trường hợp đó không kéo dài. Điều này là do nó không liên tục cung cấp giá trị có thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng thực sự. Chúng tôi khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và cần cố gắng tạo ra giá trị tốt hơn.

Có thể không có bất cứ điều gì hoàn toàn nguyên bản ngay từ đầu, giống như nói rằng không có gì mới trên thế giới. Điều quan trọng là tôi phải tạo ra những nội dung và thông điệp thật khác biệt để tôi có thể ghi dấu ấn rõ ràng và mạnh mẽ của thương hiệu ‘tôi’ đối với công chúng và khách hàng tiềm năng giữa nhiều thương hiệu cá nhân.

thuong-hieu-la-gia-tri-trao-tang-cho-khach-hang

Nó có thể là một chiến lược để chuyên môn hóa sâu trong một lĩnh vực chuyên biệt, hoặc một chiến lược để tăng cường nhận thức thông qua việc phát triển và thu hút sự hấp dẫn bổ sung. Kỹ năng xuất sắc có thể là một vũ khí, nhưng sức hấp dẫn cá nhân độc đáo cũng có thể là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất.

Trong khi câu chuyện về thương hiệu cá nhân đã được đưa ra, có một điểm cần được chỉ ra ở đây. Hầu hết các giá trị nêu trên đều cụ thể và hữu hình, nhưng không thể phủ nhận rằng ngay cả những yếu tố vô hình và trừu tượng cũng có thể phát huy sức mạnh mạnh mẽ trong giá trị thương hiệu.

Ví dụ, tính độc đáo trong thiết kế của thương hiệu, cảm giác khác biệt, đóng góp của nó cho xã hội, chất lượng dịch vụ khách hàng và thậm chí là sức hấp dẫn của đại diện công ty có thể tạo thành giá trị của thương hiệu.

thuong-hieu

Những đặc điểm này cũng có thể được áp dụng cho thương hiệu cá nhân. Trong trường hợp những người nổi tiếng được gọi là người nổi tiếng, mặc dù giá trị cốt lõi là ‘công việc’ mà họ làm, ngoài ra, sự phát triển và cung cấp các giá trị khác nhau như ngoại hình, thời trang, đóng góp xã hội, dịch vụ người hâm mộ, v.v … Bởi vì tôi cảm nhận được nó. Có thể nói, một ngoại hình hấp dẫn cũng có thể là một giá trị, vì vậy việc chú ý đến đó cũng là một phần của công việc.

Trên đời đã có nhiều câu chuyện ra đời, ngay tại thời điểm này, như thể một câu chuyện mới được sinh ra trong đầu ai đó, nếu bạn nghĩ về nó và nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ phát huy được những giá trị mà chỉ mình mình có được và cung cấp cho khách hàng.

Đề xuất Đọc :

5 1 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nhung-thu-thuat-khong-the-sai-lam-de-tao-ra-mot-logo-tot

Những thủ thuật không thể sai lầm để tạo ra một logo tốt!

bởi admin
Tạo ra một logo tốt có rất nhiều điều để nói. Đó là một quá trình phức tạp, sáng tạo, đòi...
khach-hang-trung-tam-va-lien-ket-quan-trong-nhat-cua-thuong-hieu

Khách hàng: trung tâm và liên kết quan trọng nhất của thương hiệu của bạn

bởi admin
Từ lâu, người ta đã nói rằng “quảng cáo là mạch máu của doanh nghiệp” và đúng là như vậy. Tuy...
cach-tao-noi-dung-lien-quan-tren-mang-xa-hoi-cho-doanh-nghiep

Cách tạo nội dung liên quan trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình?

bởi admin
Thông thường khi lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số và mở doanh nghiệp, bạn muốn thực hiện các...
ban-co-biet-su-khac-biet-giua-tiep-thi-va-quang-cao

Bạn có biết sự khác biệt giữa tiếp thị và quảng cáo?

bởi admin
Bạn có biết sự khác biệt giữa tiếp thị và quảng cáo? Tiếp thị và quảng cáo là hai thuật ngữ...
gia-tri-thuong-hieu

Xây dựng thương hiệu chỉ đơn giản là

bởi admin
"Thương hiệu là gì?" Nếu bạn làm marketing cho thương hiệu với tư cách là công việc kinh doanh của...
thuong-hieu-la-lam-nhung-gi

Thương hiệu là làm những gì? Giải thích

bởi admin
Là một sinh viên Marketing, bạn có thể tự hỏi liệu xây dựng thương hiệu có nghĩa là quảng cáo...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!