Tìm hiểu cách mọi người tạo ứng dụng Android trong 7 bước

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Được coi là một sự đổi mới kỹ thuật số, các ứng dụng đã xuất hiện và chinh phục nhiều người dùng vì cung cấp sự dễ dàng hơn và trở nên hữu ích và thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc cung cấp tính thực tế này để sử dụng để quản lý hoặc thực hiện các tác vụ, nó cũng rất dễ truy cập nếu bạn đang tạo các ứng dụng Android, bất kỳ ai quan tâm đến việc phát triển app cho điện thoại thông minh đều có thể tạo và xuất bản ứng dụng một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tách các bước chính cho phép bạn Tạo App dụng android.

Có một kế hoạch kinh doanh

  • Xác định mục tiêu để tạo ứng dụng

Điều rất quan trọng là phải có kế hoạch kinh doanh để làm cơ sở cho phạm vi của ứng dụng và vì vậy bạn cần xác định rất rõ các mục tiêu khi tạo app, chẳng hạn như trả lời câu hỏi: ứng dụng của bạn sẽ giải quyết vấn đề gì? Trả lời câu hỏi này sẽ rất quan trọng để hiểu được đề xuất giá trị của ứng dụng của bạn, điều này cũng sẽ được những người dùng khác quan tâm.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Và sẽ không có vấn đề gì nếu đã có một ứng dụng mang lại giải pháp cho vấn đề tương tự, điều quan trọng là đề xuất sự khác biệt khiến ứng dụng của bạn nổi bật hơn so với đối thủ và khách hàng.  Do đó, phân tích thị trường và tiềm năng của giải pháp mà ứng dụng của bạn đề xuất trong mối quan hệ với những người khác sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt quá trình phát triển của ứng dụng.

  • Xác định đối tượng mục tiêu

Ngoài việc vạch ra các mục tiêu và thực hiện phân tích thị trường, cần phải thực hiện phân tích đối tượng, bằng cách thu thập thông tin thông qua bảng câu hỏi áp dụng trực tiếp cho đối tượng tiềm năng của bạn hoặc bằng các phương pháp nghiên cứu khác.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tìm cách hiểu loại người dùng mà ứng dụng của bạn sẽ tiếp cận, từ việc thu thập thông tin như giới tính, nhóm tuổi, nghề nghiệp chuyên môn, cũng như hiểu nhu cầu, mối quan tâm và vấn đề mà người dùng có.

Một điểm quan trọng khác là chọn tốt kênh nào phù hợp để ứng dụng của bạn được phổ biến, vì điều này ngụ ý mang lại nội dung thu hút và giữ đối tượng mục tiêu là người dùng trong tương lai.

Tài nguyên quan trọng

Chức năng của một ứng dụng có thể rất phức tạp và yêu cầu các tính năng có thể được sắp xếp theo các yêu cầu như:

  • Tài nguyên chính: Có cần phải có một nhóm chuyên trách chịu trách nhiệm quản lý ứng dụng không? Đội ngũ này sẽ được đào tạo như thế nào? Ứng dụng có thể hỗ trợ khối lượng người dùng nào? Những loại câu hỏi này sẽ cho biết ứng dụng của bạn sẽ yêu cầu những gì và loại tính năng nào.
  • Quan hệ đối tác chính: Loại dịch vụ nào bạn sẽ cần ký hợp đồng cho ứng dụng của mình? cần tích hợp ứng dụng với phần mềm khác không? Những câu hỏi này sẽ trình bày cách điều chỉnh sự phát triển và chức năng của ứng dụng của bạn.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Ứng dụng của bạn sẽ có giá bao nhiêu?

Tạo ứng dụng android đòi hỏi chi phí, vì vậy cần phải biết những chi phí nào liên quan để phát triển và quản trị ứng dụng của bạn. Các chi phí thường liên quan đến việc thuê các nhà phát triển hoặc các dịch vụ thuê ngoài khác, các API chức năng để tích hợp ứng dụng, tiền lương cho nhân viên, v.v.

Một quyết định khác ảnh hưởng đến chi tiêu là lựa chọn nền tảng, trong trường hợp này là giữa IOS và Android, vì việc xuất bản trong các Store cầu một khoản phí đối với Play Store hoặc Apple Store.

Ngoài việc tăng chi phí mà ứng dụng của bạn yêu cầu, việc lập kế hoạch kiếm tiền cũng rất quan trọng để giúp ứng dụng của bạn kiếm tiền và vì điều đó, bạn cần phải duy trì ROI dương và tạo ra doanh thu. Quảng cáo, miễn phí, tải xuống trả phí, đăng ký, đây là tất cả những cách kiếm tiền từ ứng dụng.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tính năng ứng dụng

Trong bước này, bạn sẽ chỉ định cách ứng dụng sẽ hoạt động, các chức năng và chế độ nào sẽ được thực thi, v.v., tách các chức năng bắt buộc và bổ sung. Ví dụ, giả sử đó là một ứng dụng nhà hàng cung cấp, thì các tính năng chính là: đăng ký và đăng nhập, định vị địa lý, yêu cầu đặt hàng thông qua menu, thông báo đẩy; các tính năng bổ sung có thể là: đăng nhập thông qua các tài khoản hiện có (Google, Facebook, v.v.), đánh giá đơn hàng, thanh toán trong ứng dụng, trò chuyện với nhà hàng, lịch sử đặt hàng, v.v.

Vì vậy, bằng cách xác định ứng dụng sẽ chạy tốt như thế nào, các nhà phát triển sẽ dễ dàng triển khai tất cả các công nghệ cần thiết để ứng dụng hoạt động dễ dàng hơn.

framework

Loại hình phát triển

Bước tiếp theo là chọn hình thức phát triển và ngôn ngữ mà ứng dụng của bạn sẽ dựa trên, dưới đây là một số loại:

  • Native: tạo các ứng dụng được phát triển đặc biệt cho một nền tảng, với ngôn ngữ lập trình do nhà sản xuất xác định.
  • WebApp: trong đó, việc phát triển ứng dụng sẽ chịu trách nhiệm về một trang web cụ thể cho điện thoại di động.
  • Hybrids: ứng dụng được phát triển cho Android sẽ có một mã nguồn duy nhất sẽ được sử dụng bởi một framework.

Các ứng dụng kết hợp là những lựa chọn tốt với việc giảm ngân sách và thời gian phân phối, có lợi thế là chi phí thấp hơn so với phiên bản Native và cũng yêu cầu một nhóm nhỏ hơn.  Mặt khác, các ứng dụng Native đòi hỏi nhiều thời gian phát triển hơn vì chúng sử dụng nhiều lao động hơn, ngay cả khi có nhiều backend tham gia hơn. Tuy nhiên, mặc dù chúng đắt hơn, nhưng phiên Native vẫn đảm bảo tính bảo mật và tốc độ cao hơn cho người dùng.

Đề cương ứng dụng

Sắp xếp tất cả các ý tưởng bạn đã có trong mỗi bước và tạo bản phác thảo wireframe màn hình của ứng dụng và theo dõi mọi chi tiết mà người dùng có thể truy cập. Sau đó, bản phác thảo này sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho thiết kế sẽ được thực hiện trong giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Và chính những người thiết kế sẽ thực sự thiết kế giao diện cho ứng dụng của bạn, cũng như xác định các tương tác làm cho ứng dụng trông đẹp và hoạt động.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Từ đó, chúng ta đi đến phần thực tế của phát triển ứng dụng, sau khi lập kế hoạch và sử dụng các công cụ như Visual Studio Code, Android Studio, X code, Adobe XD, v.v. Tất cả điều này để lập trình mã và tạo màn hình.

Với các màn hình được xác định, đã đến lúc xây dựng những gì được thiết kế trong thiết kế ở dạng mã và triển khai các tích hợp, cơ sở dữ liệu, chức năng, máy chủ, v.v.,

Các ngôn ngữ lập trình như Java, Javascript, Dart, v.v., sẽ phụ thuộc vào phiên bản phát triển bạn chọn, nhưng với sự trợ giúp của các framework, quá trình này sẽ nhanh hơn nhiều vì nhiều cấu hình đã được xác định trước.  Việc lập kế hoạch backend và triển khai mọi thứ cũng rất quan trọng, vì một số chức năng có thể được xây dựng từ đầu hoặc thậm chí gắn liền với các dịch vụ của bên thứ ba.

Kiểm tra ứng dụng và sửa lỗi

Trước khi phát hành phiên bản cuối cùng của ứng dụng, cần phải thực hiện một số kiểm tra để các mã có thể được thực thi và khi cần thiết, sửa lỗi để ứng dụng hoạt động chính xác.

tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Cuối cùng, ứng dụng của bạn đã được thử nghiệm và sẵn sàng, chỉ cần đặt nó ở chế độ công khai, cung cấp nó trong các cửa hàng ứng dụng tương ứng với nền tảng mà nó được phát triển và do đó tiếp cận người dùng.  Và bạn có thể theo dõi tiến độ sau khi ra mắt để không chỉ có chiến lược tiếp thị tốt mà còn kiểm tra phản hồi và cải thiện hơn nữa ứng dụng của mình.

Khi bạn đã có ý tưởng về cách Tạo App ứng dụng Android và từng bước cần thiết cho ứng dụng đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

Đề xuất Đọc: Thiết kế App Chuyên Nghiệp Quá trình xây dựng, 7 Thách Thức Lớn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-trinh-mot-ung-dung-giong-nhu-truebill

Cách lập trình một ứng dụng giống như Truebill?

bởi admin
Truebill là gì? Truebill là ứng dụng lập kế hoạch ngân sách tốt nhất đang thịnh hành trên thị trường...
cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Cách trở thành nhà thiết kế App ứng dụng di động mà không cần kinh nghiệm

bởi admin
Chọn ngôn ngữ mã hóa để thiết kế app ứng dụng Để bắt đầu, bạn cần chọn ngôn ngữ mã...
thiet-ke-web-responsive

Thiết kế Web Responsive với Thiết kế web Adaptive. Làm thế nào để lựa chọn?

bởi admin
Sự đa dạng của các thiết bị để lướt Internet đang ngày càng phát triển. Và do đó, nhu cầu...
nen-tang-tot-nhat-cho-app-ra-mat-dau-tien

Nền tảng tốt nhất cho App ra mắt đầu tiên – iOS hay Android?

bởi admin
Mỗi ngày bạn đưa ra hàng tá lựa chọn. Những lựa chọn này thậm chí có thể không được chú ý,...
Cach-tao-app-ung-dung-di-dong

Tất Cả 11 Bước: Tạo App ứng dụng di động cho doanh nghiệp

bởi admin
Với số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng và sự phát triển trong lĩnh vực phần...
thiet-ke-ung-dung-app-dua-tren-vi-tri

Hướng dẫn đầy đủ thiết kế ứng dụng app dựa trên vị trí

bởi admin
Cách sử dụng dịch vụ định vị địa lý Vị trí địa lý đề cập đến thông tin địa lý...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!