Tìm hiểu về các phương pháp bảo mật tốt nhất cho Máy chủ hoặc VPS

tim-hieu-ve-cac-phuong-phap-bao-mat-tot-nhat-cho-may-chu-hoac-vps

Khi chúng ta nghĩ về bảo mật trực tuyến, chúng ta ngay lập tức nhớ đến một số sai sót trong các công ty lớn – trong WordPress hoặc thậm chí Google chẳng hạn. Những vi phạm bảo mật này, có thể đại diện cho việc đánh cắp thông tin ngân hàng, thông tin đăng nhập hoặc dữ liệu khác, khiến các công ty dễ bị tấn công và tất nhiên, khách hàng sẽ mất niềm tin vào thương hiệu.

Bạn không nên để lại các biện pháp bảo mật của trang web của bạn và do đó, của máy chủ nơi nó được lưu trữ, cho đến sau này. Xem tại đây các phương pháp bảo mật tốt nhất để không bao giờ xâm phạm dữ liệu của khách hàng của bạn thông qua máy chủ.

Luôn sao lưu và khôi phục điểm

Thông thường, các bản sao lưu và điểm khôi phục có xu hướng bị lãng quên. Tuy nhiên, những công cụ này rất cần thiết để đảm bảo an ninh cho bất kỳ trang web nào. Luôn giữ các bản sao lưu ở một nơi an toàn cách xa máy chủ chính và do đó bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn có quyền truy cập vào các phiên bản hệ thống mới nhất và dữ liệu được lưu trữ.

Giám sát mạng

Đơn vị quản lý máy chủ / máy chủ lưu trữ phải giám sát mạng và ngăn chặn bất kỳ hoạt động xâm nhập hoặc đáng ngờ nào. Thực tiễn bảo mật này ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào lây lan và thậm chí được lưu trữ trên máy chủ nơi lưu trữ trang web của bạn.

tim-hieu-ve-cac-phuong-phap-bao-mat-tot-nhat-cho-may-chu-hoac-vps

Ngăn chặn SSL, Tường lửa và DDoS

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ ( DDoS ) phân tán thường xảy ra khi lưu lượng truy cập tăng quá mức được chuyển đến các trang web, khiến người dùng hầu như không thể truy cập được. Ngăn chặn bắt đầu từ đầu mạng, với một bức tường lửa tốt. Tuy nhiên, tường lửa không ngăn chặn được tất cả các kiểu tấn công.
Do đó, điều quan trọng là phải luôn nhận thức được các tiêu chuẩn bảo mật được tuân theo bởi các trình quản lý máy chủ mà bạn sử dụng để lưu trữ trang web của mình – chẳng hạn như sử dụng chứng chỉ SSL .

Trình phát hiện chống vi-rút và phần mềm độc hại

Luôn chú ý đến các hành động bảo mật được thực hiện bởi tổ chức quản lý máy chủ của bạn và những gì, trong nội bộ, tổ chức này cũng có thể làm để ngăn chặn bất kỳ lỗi nào. Hỏi xem họ có sẵn nhóm hỗ trợ kỹ thuật không và yêu cầu trợ giúp cài đặt phần mềm chống vi-rút hoặc phát hiện / loại bỏ phần mềm độc hại.

Quyền truy cập và quyền

Xác nhận cách thức truy cập vật lý vào máy chủ được xử lý, tức là vào các máy mà trang web của bạn được lưu trữ và cũng như cách đăng nhập có thể được thực hiện. Về mặt vật lý, việc tiếp cận chỗ ở phải cực kỳ khó khăn và điều này chỉ được phép cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc nhân viên bảo vệ.
Một biện pháp bảo mật quan trọng khác là tạo “danh sách trắng” IP được phép truy cập vào máy chủ vì lý do bảo trì. Nhiều tin tặc cố gắng khai thác những điểm nóng này, vì vậy tất cả sự chú ý đều hiếm hoi.

Quản lý tệp

Vì quyền truy cập vào máy chủ được thực hiện từ xa, không ai phải đăng nhập để thêm, xóa hoặc di chuyển nội dung khỏi trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng các dòng FTP với mật khẩu mạnh để chuyển hoặc bảo trì tệp.

Ứng dụng và thông tin đăng nhập

Thực thể quản lý máy chủ của bạn phải thực hiện các phương pháp bảo mật nội bộ bao gồm việc thay đổi mật khẩu thường xuyên, cũng như trong công ty của bạn liên quan đến máy chủ. Khuyến khích sử dụng mật khẩu mạnh và chắc chắn, vì nhiều tin tặc cố gắng thực hiện các cuộc tấn công bằng cách đánh cắp dữ liệu này.
Xóa khỏi máy chủ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng hoặc có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật. Cài đặt các công cụ luôn giữ cho trang web trực tuyến.

Cơ sở dữ liệu trên máy chủ có khả năng dễ bị tấn công và là mục tiêu của tin tặc. Luôn chú ý đến tính bảo mật của dữ liệu này.

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thuong-Mai-Dien-Tu

Ưu điểm và nhược điểm của Web thương mại điện tử

bởi admin
Bán hàng trực tuyến không còn xa lạ gì nữa đối với chúng ta. Lĩnh vực này đã thu về...
cach-thiet-ke-trang-web-hoan-thien-tung-buoc

Cách thiết kế trang web: hoàn thiện từng bước

bởi admin
Trang web là gì? Nói một cách đơn giản, trang web là một tập hợp các trang web có liên...
tim-hieu-5-y-tuong-thiet-ke-chinh-cho-trang-web

Tìm hiểu 5 ý tưởng thiết kế chính cho trang web

bởi admin
Một trang web không thành công chỉ vì thiết kế của nó hoặc nội dung mà nó trình bày cho...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!