Tìm hiểu về những điểm khác nhau giữa SSH và SSL

Tìm hiểu về những điểm khác nhau giữa SSH và SSL_Với tất cả các từ viết tắt và chữ viết tắt trong công nghệ, việc học về các thuật ngữ, định nghĩa và hệ thống máy tính đơn giản là rất khó. Từ HTTP đến MySQL và DDoS đến SaaS, bạn có thể nghĩ rằng mọi người trong ngành công nghệ không có đủ thời gian để viết đầy đủ các từ. Tuy nhiên, viết tắt là một thực tế giúp bao hàm nội dung một cách dễ nhớ. Trong thế giới của WordPress, một tình huống thường xuyên mà chúng tôi thấy là so sánh giữa SSH và SSL, khá nhiều người thường nhầm lẫn về hai khái niệm này.

Những từ viết tắt này có nghĩa là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn trên một website WordPress? Hay những nguyên tắc hoạt động bên trong của SSL như thế nào? Cách phân biệt SSH và SSL? Đây là tất cả các câu hỏi hợp lệ, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về SSH và SSL và ý nghĩa của cả hai đối với bạn với tư cách là người dùng WordPress.

SSH và SSL: Sự khác biệt là gì?

SSH

 • Bảo vệ an toàn
 • Tạo liên kết từ xa an toàn đến máy chủ.
 • Các tệp trang web của bạn không bị xâm phạm hoặc bị đánh cắp khi quản lý chúng trên máy chủ của bạn thông qua kết nối từ xa.
 • Kết nối an toàn với máy chủ của bạn, giảm thiểu tin tặc và bảo mật tệp trang web.
 • Từ máy chủ của bạn. Đôi khi nó hoàn toàn không có sẵn. Từ máy chủ của bạn hoặc tại Let’s Encrypt.

SSL

 • Lớp bảo vệ an toàn
 • Tạo kết nối an toàn giữa trang web và người dùng.
 • Thông tin cá nhân và giao dịch được nhập bởi người dùng trên trang web của bạn
 • Cải tiến SEO, sự tin tưởng của người dùng, bảo mật trang web tổng thể, không có vấn đề pháp lý và hạn chế tin tặc.
 • Từ máy chủ của bạn hoặc tại Let’s Encrypt.

Để bắt đầu phân tích của chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích các từ viết tắt thực tế là gì và liên kết với các tài nguyên bổ sung giúp đi sâu hơn vào các chủ đề.

SSH là gì?

SSH là viết tắt của “Secure Shell”. Đó là một giao thức cho phép mọi người kiểm soát máy chủ qua internet.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu về khái niệm này, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của nó với một ví dụ.

Kết nối shell an toàn xảy ra khi người dùng có máy chủ (thường là ổ cứng hoặc máy tính đơn giản). Người đó truy cập vào một máy tính khác không nằm ở cùng một vị trí. Họ đăng nhập vào internet bằng kết nối shell an toàn để kiểm soát hoàn toàn mọi thứ trên máy chủ gốc. Điều đó có thể liên quan đến việc thêm các tệp mới, xóa một số hoặc định dạng lại đĩa.

Đặc điểm của của nó là gì?

Nhiều máy chủ được truy cập thông qua kết nối từ xa. Khi bạn chạy một trang web, rất có thể các tệp trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ khác, ở một tiểu bang, quốc gia khác hoặc ít nhất là một phòng khác.

Bạn có thể đi bộ đến công ty lưu trữ của mình và yêu cầu xem máy chủ để có kết nối trực tiếp, nhưng họ có thể sẽ không cho phép bạn giả mạo các máy chủ đắt tiền của họ và sẽ không thực tế nếu đến đó. Do đó, cần có kết nối internet từ xa.

Thật không may, một kết nối từ xa sẽ mở ra cơ hội cho kẻ xấu chặn việc truyền dữ liệu. Đó là lúc SSH phát huy tác dụng. SSH đảm bảo kết nối từ xa giữa máy tính của bạn và máy chủ.

Tại sao SSH lại quan trọng đối với trang WordPress của bạn

Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn có một số tùy chọn lưu trữ. Một là để tự chủ. Điều này đặt các tệp trang web của bạn trên máy chủ của máy chủ lưu trữ, máy chủ không gần vị trí của bạn.

Đối với người mới bắt đầu, việc trả tiền cho dịch vụ lưu trữ thường có nghĩa là quên đi quy trình kỹ thuật đó và phó mặc cho các chuyên gia lưu trữ, đặc biệt nếu bạn nhận được dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Khi bạn tìm hiểu thêm về WordPress, bạn có thể muốn kết nối với máy chủ và thêm các tệp của riêng mình cho những thứ như chủ đề, plugin và mã tùy chỉnh. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn bảo mật kết nối từ xa.

Lý do cho SSH là do quá trình truyền tệp của bạn không bị chặn hoặc do tin tặc không tìm thấy đường đặt phần mềm của riêng họ trên máy chủ đó. Kết quả là, trang web của bạn an toàn hơn và không có gì bị đánh cắp.

Cách lấy SSH trên WordPress

Truy cập shell an toàn dễ xử lý nhất khi nó được cung cấp bởi công ty lưu trữ của bạn. Đôi khi bạn phải bật quyền truy cập SSH, nhưng nhiều khi nó luôn bật. Nói chuyện với đại diện hỗ trợ khách hàng hoặc nhân viên bán hàng tại công ty lưu trữ mà bạn chọn để tìm hiểu về các dịch vụ SSH của họ.

Nhìn chung, họ sẽ nói rằng SSH không khả dụng, rằng bạn có thể truy cập nó qua nút một lần nhấp hoặc bạn phải sử dụng khóa SSH và một hệ thống như puTTY (quy trình này thường chỉ được sử dụng bởi các nhà phát triển, nhưng nó không quá khó để thực hiện nếu bạn muốn thử).

SSL là gì?

SSL là viết tắt của “Lớp cổng bảo mật”.

Cách đơn giản nhất để xác định lớp cổng bảo mật là nó là công cụ mã hóa dữ liệu cho trang web của bạn.

Kết nối SSL mã hóa dữ liệu được gửi qua lại giữa một trang web và người dùng của nó. Bằng cách này, không ai khác có thể thấy những gì liên lạc đang xảy ra.

Đặc điểm của nó là gì?

Mã hóa thông tin liên lạc của bạn trên một trang web ngăn chặn tin tặc lấy thông tin cá nhân hoặc tài chính mà không được phép.

Nếu không có SSL, tác nhân độc hại có thể ở giữa trình duyệt web của bạn và trang web bạn đang duyệt để xem thông tin mà bạn đã gửi, chẳng hạn như mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Wifi tại quán cà phê địa phương của mình, ai đó độc hại đã kết nối với cùng một kết nối Wifi đó có thể rình mò tất cả dữ liệu mà bạn gửi giữa trình duyệt web và trang web không có SSL .

Tuy nhiên, SSL và HTTPS đồng hành của nó, xáo trộn những chi tiết đó với thế giới bên ngoài. Người dùng và trang web vẫn có thể giao tiếp như bình thường, nhưng nó giống như một ngôn ngữ vô nghĩa đối với bất kỳ ai cố gắng rình mò lưu lượng truy cập đó.

Điều này cải thiện quyền riêng tư cho tất cả khách truy cập trên trang web của bạn, điều này đặc biệt quan trọng khi thu thập chi tiết cá nhân và thông tin thanh toán tín dụng thông qua các cửa hàng Thương mại điện tử.

Tại sao SSL lại quan trọng đối với trang WordPress của bạn

 • Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có SSL trên trang web của bạn:
 • Với chứng chỉ SSL, bạn có thể sử dụng httpsthay thế http.
 • Bạn bảo mật thông tin của chính mình, chẳng hạn như khi bạn nhập mật khẩu để đăng nhập vào WordPress.
 • Bạn bảo vệ thông tin của khách truy cập, chẳng hạn như những gì họ nhập vào biểu mẫu liên hệ của bạn.
 • Google đang đẩy mạnh SSL cho tất cả các trang web và thậm chí sử dụng nó như một yếu tố xếp hạng SEO. Điều này có nghĩa là các trang web có chứng chỉ SSL có cơ hội tốt hơn để thăng hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm.
 • Việc thể hiện rằng bạn có SSL giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và có thể ngăn mọi người rời đi.
 • Các cửa hàng trực tuyến được bảo mật tốt hơn và rất có thể sẽ có doanh số bán hàng tốt hơn nếu họ có SSL.

Cách lấy chứng chỉ SSL cho WordPress

Bạn cần chứng chỉ SSL để bảo mật trang web của mình và kích hoạt tính năng bảo mật hơn https thay vì http(phần đứng trước tên miền của bạn).

Trước đây, chứng chỉ SSL rất đắt. Ngày nay, bạn có thể tải chúng miễn phí thông qua công ty lưu trữ của mình (hỏi họ trong quá trình bán hàng) hoặc bằng cách truy cập trang web Let’s Encrypt và tự thêm.

Sau khi cài đặt chứng chỉ SSL, bạn cần định cấu hình trang web của mình để sử dụng SSL.

Để có cách cấu hình WordPress sử dụng SSL dễ dàng nhất , hãy cài đặt plugin Really Simple SSL.

Tìm hiểu thêm về cách SSL hoạt động và cách quản lý chứng chỉ SSL trên trang WordPress của bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc cách gia hạn chứng chỉ SSL của mình và xem những nơi rẻ nhất để tìm các tùy chọn SSL cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về SSH vs SSL, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới !

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!