Tốc độ trang web có liên quan gì đến SEO Website không?

toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Trước khi hiểu tầm quan trọng của tốc độ trang web trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm, người ta phải hiểu vai trò của SEO. Về cơ bản, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một tập hợp các kỹ thuật nhằm cải thiện vị trí của các trang web và các trang trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Mục đích của các công cụ tìm kiếm này là mang lại kết quả tốt nhất cho các tìm kiếm của người dùng. Vì vậy, mục đích của SEO là làm cho trang web của bạn phù hợp với khách hàng và đặc biệt là với Google, Bing, Yahoo và nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Một trang web chậm làm ảnh hưởng đến thứ hạng

Vào năm 2010, Google đã thông báo rằng tốc độ tải của trang web sẽ được coi là một trong những tiêu chí về mức độ liên quan. Mục đích của sự thay đổi thuật toán này là để cải thiện trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Lượt truy cập, chuyển đổi, quảng cáo và doanh thu bán hàng cũng bị giảm trên một trang web chậm. Chúng tôi đã tách một số dữ liệu củng cố tầm quan trọng của tính phí để cơ hội kinh doanh không bị mất. Thủ tục thanh toán:

  • Bằng cách giảm thời gian tải trang trung bình xuống 2,2 giây, trình duyệt Mozilla Firefox đã chứng kiến ​​lượt tải xuống tăng 15%, theo website riêng của công ty;
  • Theo dữ liệu do Kissmetrics thu thập, nếu một website thương mại điện tử kiếm được 100k $ mỗi ngày, thì việc tải trang web chậm trễ 1 giây có thể tạo ra khoản lỗ 2,5 triệu $ một năm
  • Cùng một đồ họa thông tin cho thấy 47% người tiêu dùng mong đợi các trang sẽ mở trong vòng 2 giây;
  • Bài báo này của Fast Company miêu tả rằng Amazon mất 1,6 tỷ $ hàng năm cho mỗi 1 giây trang web tải.

toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Tốc độ trang web là trải nghiệm người dùng

Và trải nghiệm người dùng thậm chí còn liên quan nhiều hơn đến SEO. Nguyên tắc cơ bản của Google và các công cụ tìm kiếm khác là trang web của bạn cung cấp chính xác những gì người dùng đã tìm kiếm.

Nhưng thông tin được tìm kiếm là chưa đủ, chất lượng giao hàng là điều cần thiết. Vì vậy, nếu mọi người gặp khó khăn khi truy cập, đương nhiên trải nghiệm duyệt web của họ sẽ bị ảnh hưởng và tỷ lệ thoát của trang web sẽ cao hơn (tỷ lệ bỏ qua / bỏ trang).

Có một trang web nhanh sẽ tốt để khách hàng dễ dàng truy cập và tạo uy tín cho thương hiệu. Mọi người sẽ quay lại truy cập các trang của bạn, xem nội dung của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu rằng trang web của bạn chất lượng.

Dự đoán và theo dõi tốc độ trang web

toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Có những công cụ trên internet cho phép người quản lý trang web theo dõi hiệu suất của các trang. Pingdom và GTmetrix là hai trong số các trang web phổ biến nhất được sử dụng để làm điều này loại giám sát, như điểm tối ưu và thời gian của trang được xác minh.

Giảm kích thước hình ảnh

Hình ảnh thường là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với tốc độ tải trang web. Nhiều người quên tối ưu hóa ảnh khi xuất bản. Không khó để tìm thấy các trang mất nhiều thời gian tải vì chúng có hình ảnh lớn hơn 1 hoặc 2 MB. Trong trường hợp này, giải pháp là giảm kích thước của các tệp này.

toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Loại bỏ các tài nguyên không cần thiết

Khoảng trắng HTML, nhiều tệp kiểu (css), plug-in và tiện ích mở rộng không cần thiết, tập lệnh bên ngoài và chuyển hướng 301. Đây là một số ví dụ về tài nguyên có thể được sử dụng không cần thiết trên trang web. Nó chiếm dung lượng, làm nặng các trang và làm chậm web. Do đó, hãy kiểm tra toàn bộ cấu trúc của trang web một cách cẩn thận và chỉ để lại những gì có liên quan và được mọi người sử dụng.

Một công cụ rất hữu ích để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này và chỉ ra những gì có thể được tối ưu hóa là Thông tin chi tiết về tốc độ trang đã được đề cập của Google.

Sử dụng plugin Cache

Trang được lưu trong bộ nhớ cache là một bản sao giống hệt của trang được đề cập, nhưng được tạo và lưu trữ trước đó trong một tệp tĩnh. Tính năng lưu trữ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang được sử dụng để tránh quá tải máy chủ và do đó, tăng tốc độ tải các trang của trang web. Một plugin bộ nhớ cache cũng thông báo cho các trình duyệt và công cụ tìm kiếm rằng trang được đề cập không bị thay đổi nếu một yêu cầu mới được thực hiện cho một trang đã truy cập trước đó. Cơ chế này tốt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, vì họ đã lưu trang được đề cập trong bộ nhớ của họ.

toc-do-trang-web-co-lien-quan-gi-den-seo-website-khong

Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là quá nhiều yêu cầu trên máy chủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web và thậm chí làm quá tải lưu trữ của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là đặt một số tài nguyên của trang web ở trạng thái tĩnh, vì theo cách này, truy vấn dữ liệu trên máy chủ sẽ ít thường xuyên hơn.

Một số plugin thú vị đóng vai trò này rất tốt là W3 Total Cache và WP Super Cache, cả hai đều dành cho WordPress.

Phần kết luận

Như chúng ta đã thấy trong bài viết này, có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa tốc độ trang web và SEO. Cả hai đều nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web và tạo điều kiện cho các công cụ tìm kiếm truy cập. Vì lý do này, một trang web có tốc độ càng nhanh, thì khả năng nó được định vị tốt trong các công cụ tìm kiếm càng lớn. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng có một số cách để tối ưu hóa việc tải trang web, chẳng hạn như đo lường và giám sát hiệu suất trang web của bạn, giảm kích thước hình ảnh, loại bỏ tài nguyên không cần thiết và cài đặt plugin bộ nhớ cache. Mỗi điểm này đều quan trọng để tăng tốc độ trang web.

Đề xuất Đọc : Thiết kế Website – Mọi Trang Web Cần Phải Có? Mọi Thứ Bạn Nên Biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tim-hieu-5-y-tuong-thiet-ke-chinh-cho-trang-web

Tìm hiểu 5 ý tưởng thiết kế chính cho trang web

bởi admin
Một trang web không thành công chỉ vì thiết kế của nó hoặc nội dung mà nó trình bày cho...
Thuong-Mai-Dien-Tu

Ưu điểm và nhược điểm của Web thương mại điện tử

bởi admin
Bán hàng trực tuyến không còn xa lạ gì nữa đối với chúng ta. Lĩnh vực này đã thu về...
tim-hieu-ve-cac-phuong-phap-bao-mat-tot-nhat-cho-may-chu-hoac-vps

Tìm hiểu về các phương pháp bảo mật tốt nhất cho Máy chủ hoặc VPS

bởi admin
Khi chúng ta nghĩ về bảo mật trực tuyến, chúng ta ngay lập tức nhớ đến một số sai sót...
5-plugin-ma-trang-web-wordpress-cua-ban-can-phai-co

5 plugin mà trang web WordPress của bạn cần phải có

bởi admin
Plugin, còn được gọi là mô-đun hoặc tiện ích mở rộng, là các tính năng có thể được thêm vào...
thiet-ke-responsive-la-gi-va-tai-sao-trang-web-lai-can-no

Thiết kế responsive là gì và tại sao trang web lại cần nó?

bởi admin
Thuật ngữ thiết kế responsive ngày càng xuất hiện trong các cuộc khảo sát của những người đang tìm kiếm...
cach-thiet-ke-trang-web-hoan-thien-tung-buoc

Cách thiết kế trang web: hoàn thiện từng bước

bởi admin
Trang web là gì? Nói một cách đơn giản, trang web là một tập hợp các trang web có liên...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!