Tối ưu hóa ASO App để tăng độ tương tác của người dùng

Trong bài viết này, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn các phương pháp khả thi về cách bạn có thể tận dụng lợi thế của Tối ưu hóa ASO App dành cho thiết bị di động để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Tại sao cần Tối ưu hóa ASO App điện thoại lại quan trọng như vậy?

Bạn có biết sự cạnh tranh trên thị trường phần mềm di động hiện nay gay gắt như thế nào không? Tổng số ứng dụng đã tăng lên 5 triệu ứng dụng trên App Store và Play Store.

toi-uu-hoa-aso-app

Không còn sự độc quyền của một ứng dụng App cho một nhiệm vụ cụ thể. Người dùng di động ngày nay có rất nhiều lựa chọn thay thế cho bất kỳ ứng dụng nào cho dù đó là ứng dụng nhắn tin, trình đọc sách điện tử, ứng dụng ngân hàng hay du lịch. Khả năng lựa chọn khiến người dùng xóa các ứng dụng không đáp ứng mong đợi của họ dù chỉ một chút. Do đó, nó đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể tỷ lệ giữ chân trung bình cho các ứng dụng di động.

Bạn có muốn tránh bị từ chối không mong muốn khi gửi App của mình lên App Stores không? Dưới đây là cách thực hiện cho các ứng dụng iOS  và hướng dẫn đầy đủ cho các ứng dụng Android.

Bạn có thể chắc chắn về xu hướng này dưới đây. Bây giờ chúng tôi cảnh báo bạn vì những con số này có thể khiến bạn bị sốc:

toi-uu-hoa-aso-app

Các App từ các ngành khác nhau mất hơn 70% người dùng sau 3 tháng kể từ khi tải xuống. Điều này xảy ra bởi vì người tiêu dùng không cảm thấy tương tác với App của họ. Đồng thời, họ không thể tìm ra mục đích phù hợp để tiếp tục sử dụng nó. Các ứng dụng không cung cấp mức độ tham gia đầy đủ, do đó, người tiêu dùng không thể hiện mức độ gắn bó đủ. Đó là lý do tại sao cá nhân hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày nay rất quan trọng. Nó cung cấp một cách hiện đại để tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

Các công cụ cá nhân hóa ứng dụng sẽ biến một phần mềm thông thường thành một phần mềm được cá nhân hóa
toi-uu-hoa-aso-app

  1. Kinh nghiệm gia nhập

Việc giới thiệu mang lại ấn tượng đầu tiên về App phải là ưu tiên hàng đầu. Nếu người dùng không thích ứng dụng của bạn ngay từ lần thử đầu tiên, họ sẽ khó quay lại. Nếu không, người dùng có thể không muốn lãng phí thời gian vào việc tìm nút mong muốn ở vị trí không mong muốn và chỉ cần xóa ứng dụng của bạn.

‘Một ứng dụng thông thường mất 77% người dùng trong ba ngày sau khi tải xuống’ theo Andrew Chen từ Thung lũng Silicon. Chỉ cần tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng ứng dụng của bạn ngay từ đầu, bạn có thể tăng mức độ trung thành của người dùng lên rất nhiều.

toi-uu-hoa-aso-app

Để nâng cao thông số này, hãy chú ý kỹ đến trình cài đặt App của bạn – nơi người dùng tìm thấy App, họ đang tìm gì, tại sao người đó tải xuống? Bằng cách này, bạn sẽ có thể thiết kế một cách điều hướng tùy chỉnh trong ứng dụng khiến mỗi người dùng cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ được chú ý.

Thử nghiệm A / B là một thử nghiệm hiển thị hai hoặc nhiều biến thể của một trang web cho những người dùng khác nhau để xác định xem biến thể nào mang lại kết quả tốt hơn (nó có thể đang hoạt động, thu hút, chuyển đổi, v.v.).

toi-uu-hoa-aso-app

Thử nghiệm A / B có thể được sử dụng để tối ưu hóa ASO phần mềm của bạn bằng cách hiển thị các biến thể khác nhau của cùng một trang ứng dụng của bạn

Bằng cách này, bạn có thể xác định rằng việc đăng ký sử dụng mạng xã hội được một bộ phận người dùng cụ thể của bạn ưa thích. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa tính năng này cho phần người dùng cụ thể này. Kết quả là, tất cả người dùng của bạn sẽ hài lòng. Đăng ký qua mạng xã hội sẽ được hiển thị cho những người thích phương pháp này và ẩn với những người khác.

  1. Trong ứng dụng và thông báo đẩy

Không cần phải nói rằng tương tác liên tục với người dùng của bạn là điều bắt buộc phải có. Nếu bạn không giao tiếp với người dùng của mình bằng các phương tiện thông báo, họ có thể cảm thấy không bị ảnh hưởng hoặc không thể nhanh chóng tìm thấy chức năng họ cần. Trong cả hai trường hợp, nó khiến họ có nhiều khả năng bỏ thuốc hơn.

Thu hút sự chú ý của họ bằng cách giúp họ biết các gợi ý về cách sử dụng ứng dụng của bạn tốt hơn, các tính năng mới mà ứng dụng nhận được gần đây hoặc đề xuất mua hàng trong ứng dụng. Nhưng đảm bảo rằng các thông báo không gây ám ảnh và bật lên đến phân khúc cơ sở người dùng thích hợp. Theo quy luật, thông báo trong ứng dụng kéo dài thời gian tổng thể mà người dùng dành cho ứng dụng của bạn.

toi-uu-hoa-aso-app

Đối với thông báo, chúng thu hút người dùng xem thêm một phiên. Nó giống như họ được lưu lại trong trí nhớ của họ trong một thời gian dài và thúc đẩy họ sử dụng lại ứng dụng. Tuy nhiên, để tôn trọng khả năng lựa chọn của người dùng, hãy giúp họ đơn giản hóa việc tắt các thông báo này. Bạn có thể nhúng các thông báo được cá nhân hóa vào ứng dụng của mình bằng các dịch vụ như Onesignal, Batch hoặc Amazon SNS.

toi-uu-hoa-aso-app

Đây là một trong những ví dụ về trải nghiệm được tối ưu hóa. Các ứng dụng Amazon và Best buy thường xuyên phân tích hồ sơ của người dùng và giới thiệu những mặt hàng tốt nhất mỗi ngày theo sở thích của họ thông qua thông báo đẩy.

toi-uu-hoa-aso-app

  1. Xây dựng cộng đồng người dùng App

Một cách hiệu quả khác để thu hút người dùng và tăng tỷ lệ giữ chân App. Cộng đồng cho phép người dùng của bạn giao tiếp với nhau, chia sẻ số lần hiển thị và thậm chí cùng nhau tìm cách sửa các lỗi phổ biến. Nó giống như một khoản thu nhập thụ động không cần bạn hoạt động liên tục nhưng tạo ra lợi nhuận cho bạn 24/7.

Xu hướng hiện đại là xây dựng cộng đồng trong App thay vì sử dụng mạng xã hội để quản lý cộng đồng. Nó có thể giúp kéo dài thời gian người dùng dành cho App. Nó cũng làm giảm khả năng mất dữ liệu giữa hai nền tảng khác nhau.

Tận dụng lợi thế của các cộng đồng trong ứng dụng App bằng cách cung cấp nội dung ứng dụng tương đối và được cá nhân hóa cho người dùng của bạn, chia sẻ gợi ý và cung cấp cho họ một nơi để kết nối với nhau.

  1. Đề xuất một số hoạt động

Điều này thường được thực hiện đối với một số điểm yếu của ứng dụng nơi người dùng mất sự chú ý hoặc thiếu tương tác. Nhúng một hoạt động giúp họ hoàn thành hành động mong muốn.

  1. Thu hút người dùng tham gia vào các cải tiến App

Tốt hơn khi các doanh nghiệp quan tâm đến ý kiến ​​của người dùng và phản ứng với nó một cách thường xuyên phải không? Đó là cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi cho cả người dùng và doanh nghiệp. Với sự trợ giúp của các thông báo đúng thời điểm thích hợp, bạn có thể hỏi người dùng về các tính năng họ thích và không thích trong App của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý quý giá để cải thiện ứng dụng của bạn.

Bạn chắc chắn chỉ nên chọn những gợi ý phù hợp và có thể đạt được cho mình. Đừng quên thông báo cho người dùng về lịch sử nâng cấp và hy vọng rằng ứng dụng của bạn sẽ trở nên tốt hơn trong một thời gian. Sau đó, bạn có thể tận hưởng tỷ lệ giữ chân tăng vọt của mình.

Vẽ đường

Tối ưu ASO hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động, trong đó ứng dụng thực hiện phần công việc lớn nhất so với người dùng là bước mới về cơ bản nhưng bắt buộc trong quá trình Thiết kế App. Tất nhiên, nó đòi hỏi phải lập kế hoạch chính xác, theo dõi kịp thời và một lượng kiến ​​thức kỹ thuật khá. Nhưng nó cũng có thể mang lại những lợi ích ngoạn mục cho doanh nghiệp của bạn.

Thiên Thời Media nằm trong 10 công ty phát triển phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có kinh nghiệm vững chắc trong việc tạo ra phần mềm di động được cá nhân hóa chất lượng cao. Bạn có thể liên hệ với người quản lý của chúng tôi để thảo luận về mọi chi tiết bạn cần và cũng nhận được bản ước tính dự án miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền? 6 bước cho ứng dụng

bởi admin
Thực tế ảo phổ biến: tại sao VR lại là xu hướng Thực tế ảo di động là nhịp cầu...
chatbots-la-gi-tam-quan-trong-doi-voi-thuong-mai-dien-tu

Chatbots là gì? tầm quan trọng đối với thương mại điện tử?

bởi admin
Sự phát triển của công nghệ đã thu hút nhiều nhà đổi mới khác nhau kết hợp công nghệ này...
rfid-no-la-gi-va-no-hoat-dong-nhu-the-nao

RFId: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

bởi admin
RFId: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào? Nhận dạng sản phẩm để kiểm soát và theo...
api-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam-den-no

API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

bởi admin
API là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó? API (Giao diện lập trình ứng dụng) là...
chi-phi-de-thiet-ke-mot-ung-dung-app-ngan-hang-nhu-mb-bank

Chi phí để thiết kế một ứng dụng app ngân hàng như MB Bank?

bởi admin
Ngân hàng số/ Ngân hàng trực tuyến là gì? Ngân hàng chỉ hoạt động trong thế giới mạng, được hỗ...
cach-thiet-ke-app-giao-hang

Cách thiết kế app giao hàng: tính năng, chức năng được tích hợp, chi phí lao động

bởi admin
Tại sao nên đầu tư Thiết kế App Giao hàng, giao đồ ăn - Quy mô thị trường và số...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!