Top 5 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Top 5 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết _Cho dù bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay là một nhà thiết kế nghiệp dư thì việc sử dụng các công cụ thiết kế phù hợp để tăng tốc độ làm việc của bạn theo cấp số nhân là một việc hêt sức cần thiết. Mỗi một phần mềm đồ họa đều được xây dựng các chức năng, các thanh công cụ một cách trực quan và linh hoạt mà người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nếu kinh nghiệm của bạn càng cao thì việc sử dụng công cụ càng đơn giản, đặc biệt là những thanh công cụ có tính năng vượt trội.

Mỗi phần mềm đều có một tính năng nội trội riêng, tùy vào từng công việc mà ta sử dụng phần mềm nào cho hợp lý. Để biết phần mềm nào hợp với công việc nào thì cách tốt nhất là bạn nên trải nghiệm chúng.

Những phần mềm được xây dựng bởi những thuật toán tối ưu và những chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

1. Adobe photoshop

Adobe photoshop là phần mềm phổ biển nhất hiên nay trên toàn thế giới, được hàng triệu người tin tưởng dùng và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới tin dùng. Adobeo Photoshop có vô vàn chức năng mà có thể bạn chưa từng biết đến. Chức năng nổi trội nhất là chỉnh sửa hình ảnh. Đây là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhất trong tất cả các phần mềm. Bạn có thể chỉnh sáng, chỉnh tối, xóa vật thể, tẩy mụn, làm sáng ra, tách nền… Ngoài tính năng chỉnh sửa hình ảnh vượt trội nó còn có thêm nhiều tính năng khác như thiết kế giao diện App, thiết kế giao diện web, làm banner, poster, standee… Hơn thế nữa nếu bạn là người vẽ tranh minh họa thì đây là phần mềm thức sự phù hợp với bạn, bạn có thể vẽ hoặc sơn bất kì thứ gì lên nó.

Adobe Photoshop còn cho bạn làm việc với hình ảnh 3D, tạo ra nhiều hình khối khác nhau, những hiệu ứng không gian chỉ có trên Photoshop.

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Dùng được trên 2 nền tảng : Window, Mac

2. Adobe Illustrator

Adobe Ilustrator là một phần mềm đồ họa tập chung thiết kế về vector. Với phần mềm Adobe Illustrator các hình ảnh hoàn toàn được vẽ dựa trên các công thức toán học. Bạn có thể dễ dàng thiết kế logo, card vist, profile… Để thiết kế một thứ gì đó đẹp đẽ hay ho như những bộ icon, sticker bạn hoàn toản có thể hoàn toàn tạo ra chúng chỉ bằng phần mềm Adove Illustrator.

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Có rất nhiều cách để bạn tạo ra một đẻ bạn có thể vẽ, sự dụng công cụ shaper, pentool để tạo ra các hình ảnh vector. Các vector có thể dễ dàng di chuyển, chỉnh sửa đường vẽ theo ý muốn, dễ dàng điều chỉnh nét thanh nét tậm… Bên cạnh có cũng có những công cụ hỗ trợ làm mượt mà những nét vẽ.

Dùng được trên 2 nền tảng: Window, Mac

3. Sketch

Sketch là một chương trình phần mềm dành riêng cho Mac, tập chung chủ yếu vào thiết kế kĩ thuật số. Những thiết kế kĩ thuật số này được tập chung thiết kế App, giao diện web. Tuy nhiên khác với những phần mềm khác Sketch không được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh hay phục vụ cho việc in ấn. Sketch là một ứng dụng thông minh, gợi ý cho người dùng những bố cục hợp lý, các thành phần sẽ được tự thay đổi về mật độ và kích thước dựa vào nội dung sao cho phù hợp nhất. Sketch cho phép bạn chỉnh sửa các vector với độ chính xác lên tới pixel với hàng trăm hàng ngàn Plugin.

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Dùng được trên nền tảng : Mac

4. Affiniti Design

Nếu bạn là một nhà thiết kế mới Affiniti Design là một phần mềm hòa toàn phù hợp với bạn. Phần mềm Affiniti Design là một phần mềm hoạt động trơn tru, có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn và bạn có thể tự do sáng tạo theo cách của riêng bạn. Làm việc với tốc độ nhanh là tính năng nổi trội của phần mềm này, bạn có thể phòng to thu nhỏ, di chuyển khung với tốc độ 60 khung hình/ giây. Thay đổi các hiểu ứng, các giải màu nhanh chóng và tiện lợi, các đường nết trơn chu vượt mà được điểu chỉnh dựa trên công thức.

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Dùng được trên 3 nền tảng : Window, Mac Ipad.

5. Gravid Design

So vơi các phần mềm khác thì đây là một phần mềm thiết kế có thể sử dụng miễn phí. Tuy là phần mềm viễn phí nhưng Gravid Design lại có nhiều tính năng và các công cụ bộ trợ không thua kém gì những phần mềm khác. Bạn cũng có thể thiết kế logo, thiết kế các tờ rơi quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế hình ảnh. Tuy nhiên ở phiên bạn miễn phí bạn không thể tải xuống và sử dụng ngoại tuyến. Để sử dụng phần mềm ở phiên bản miễn phí bạn cần kết nối internet. Ở phiên bản  trả phí sẽ có nhiều tính năng cao cấp và nhiều chức năng hơn như không gian nhiều màu…

top-5-phan-mem-thiet-ke-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

Dùng được trên nhiều nền tảng như: Mac, Window, Linux, Chrome OS.

Nguồn: Thiên Thời Media

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!